Wed. May 18th, 2022
13 Sins

13 Sins

13 Sins | เกม 13 เล่นไม่รอด (2014)

ในวงการภาพยนตร์บ้านเรามักจะมีหนังหลายเรื่องที่เรายอมลงทุนด้วยการซื้อสิทธิ์หนังดังจากต่างประเทศมารีเมคใหม่ แต่ขณะเดียวกันฝั่งเขาที่เห็นความน่าสนใจในตัวหนังบ้านเรา  เว็บหนังHD  ก็ขอซื้อสิทธิ์หนังไปสร้างในแบบฉบับของพวกเขาเอง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แล้วยังแสดงให้เห็นว่าวงการหนังเราก็มีดีไม่แพ้ชาติอื่นๆ เรื่อง 13 Sins เกม 13 เล่นไม่รอด ที่รีเมคจากภาพยนตร์เรื่อง 13 เกมส์สยอง

13 Sins  เกม 13 เล่นไม่รอด เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เอลเลียต บรินเดิล พนักงานขายที่อ่อนโยน เสียงานทั้งๆ ที่ติดหนี้และคนที่พึ่งพาเขา ไมเคิล พี่ชายที่พิการทางจิตใจ เชลบี้ คู่หมั้นที่ตั้งครรภ์ และแซมสัน พ่อที่หยาบคายของเขา เอลเลียตได้รับโทรศัพท์ลึกลับที่เสนอเงิน 1,000 ดอลลาร์ให้เขา เพื่อฆ่าแมลงวันที่ก่อกวนเขาอย่างเด็ดขาด หลังจากเอลเลียตตรวจสอบบัญชีธนาคารของเขาออนไลน์และเห็นว่าเขาได้รับเครดิต เขายอมรับการท้าทายต่อไป: กินแมลงวันตาย ผู้โทรชี้แจงว่าเขาจะได้รับการเสนอชุดความท้าทาย 13 ข้อ ซึ่งแต่ละข้อจะส่งผลให้ได้รับรางวัลมากขึ้น หากเขาล้มเหลวในการทำสิ่งใดๆ ของพวกเขา, การแทรกแซงในเกม, หรือเปิดเผยเกม เขาจะสูญเสียเงินทั้งหมด รวมถึงเงินใดๆ ที่เขาชนะไปแล้ว

เกม 13 เล่นไม่รอด

ความท้าทายต่อไปดึงดูดความสนใจของตำรวจ: ทำให้เด็กสาวร้องไห้, การวางเพลิง, และการหลอกลวงคนจรจัดด้วยนกกระจอกเทศ เมื่อเด็กระบุตัวเอลเลียตในสถานีตำรวจโดยอาศัยโปสเตอร์ที่ต้องการ นักสืบชิลโค้ทรับช่วงต่อคดี เชลบี้เริ่มกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมลับและแปลกประหลาดของเอลเลียต และเขาอธิบายว่าเขากำลังวางแผนเซอร์ไพรส์ สำหรับการท้าทายครั้งที่หกของเขา เอลเลียตถูกบังคับให้เอาศพของชายคนหนึ่งที่ฆ่าตัวตายออกไปดื่มกาแฟ เมื่อกำหนดเวลาที่เข้มงวด เอลเลียตตื่นตระหนกและขโมยกาแฟจากโต๊ะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานอย่างกล้าหาญ เมื่อเผชิญหน้า เอลเลียตสังเกตว่าพวกเขากำลังดื่มแอลกอฮอล์และขู่ว่าจะยื่นคำร้องเรียนซึ่งบังคับให้พวกเขาถอยออกไป เอลเลียตได้รับรางวัลสองความท้าทายที่สมบูรณ์สำหรับความสำเร็จนี้

หลังจากที่เขาหนีออกจากที่เกิดเหตุ ผู้โทรบอกเอลเลียตว่าเขาได้ทิ้งบัตรห้องสมุดไว้เบื้องหลังเป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตามถ้าเขาชนะเกม สถิติของเขาจะถูกชำระล้าง ขณะเดียวกัน ชิลโค้ทก็ติดตามวอกเลอร์ นักทฤษฎีสมคบคิดที่กำลังสืบสวนเกมอยู่ วอกเลอร์หนีชิลโค้ท แต่แนะนำให้เขาฆ่าเอลเลียตในโอกาสแรกของเขา ชิลโค้ทในที่สุดก็ติดตามวอกเลอร์ที่บาร์และหารือกันว่าจุดประสงค์เดียวของเกมคือการเปลี่ยนผู้เล่นให้เป็นสัตว์ประหลาดตามคำสัญญาของเงินล้านดอลลาร์ วอกเลอร์กล่าวว่าภรรยาของเขาเคยเล่นเกมนี้ ส่งผลให้เธอกินสุนัขของพวกเขา สำหรับการท้าทายครั้งต่อไปของเขา เอลเลียตไม่ได้รับคำแนะนำและถูกนำไปโรงแรมชนบท ที่นั่น ชายคนหนึ่งระบุตัวว่าเป็นอดีตคนร้ายในวัยเด็ก และผู้โทรบอกเอลเลียตให้ตัดแขนชายคนนั้น เอลเลียตปฏิเสธในตอนแรก แต่ทำเช่นนั้นเมื่อชายคนนั้นแกล้งเขา หลังจากขับรถพาชายคนนั้นไปโรงพยาบาล เอลเลียตตีพี่ชายของชายคนนั้นด้วยเก้าอี้เพื่อแก้แค้นสำหรับเขาที่รังแกเอลเลียตและไมเคิล รวมถึงการฉี่รดใบหน้าของไมเคิล ผลก็คือ เขาได้รับการยกย่องว่ามีความท้าทายอีกสองประการที่สมบูรณ์

13 Sins

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บหนัง บทของหนังดัดแปลงจากต้นฉบับเพียงเล็กน้อย โดยเฉพาะโจทย์13ข้อ ครึ่งหนึ่งเหมือนกับ 13 เกมสยอง ข้อที่น่าขยะแขยงอย่างการบังคับให้กินของเสียถูกตัดออกไป ส่วนข้ออื่นๆ เมื่อเทียบกับของไทยต้องบอกว่าซอฟท์กว่าเยอะ ใครที่เคยดูเวอร์ชั้นมะเดี่ยวจะไม่ค่อยอินกับ 13 Sins เนื่องจากเนื้อหาที่แทบจะไม่ต่างกัน ส่วนใครที่ไม่เคยดูหนังต้นฉบับมาก่อนจะดูหนังเรื่องนี้ได้สนุกกว่าข้อด้อยของ 13 Sins คือการตั้งใจสั่งสอน ยัดเยียดเรื่องศีลธรรมความดีงามแบบตรงเกินไป รวมถึงตัวละครหลักที่ดูไม่ค่อยจะดํ่าดิ่งเข้าสู่ด้านมืดแบบที่ควรจะเป็น มีความไม่เป็นเหตุเป็นผลหลายอย่าง นอกจากนี้ชีวิตของ เอลเลียต ก็ดูไม่เข้าตาจนเหมือน ภูชิต ประเด็นความโลภเข้าตา การถูกบีบรัดทางสังคมให้ยอมทำสิ่งน่ากลัวถูกถ่ายทอดออกมาได้บางเบา หนังของ แดเนียล สแตมม์ จึงดูไม่เข้มข้นเอาเสียเลยสิ่งที่โดดเด่นของหนังเรื่องนี้คือการตีความที่ต่างออกไป องค์กรลับที่เล่นสนุกกับความจนตรอกของคนถูกทำให้มีตัวตน โดยเชื่อมโยงกับลัทธิทางศาสนาและเหตุการณ์แปลกในๆ ชีวิตจริง

By admin