Sun. Jul 3rd, 2022
American Beauty

American Beauty

American Beauty | อเมริกัน บิวตี้ (1999)

ช่วงนี้ไม่ว่าจะเปิดไปทางช่องทางไหน ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ เว็บดูหนัง หรือแม้กระทั่งโซเชียลมีเดียร์ต่างๆ เราพบเห็นข่าวดราม่า เหตุบ้านการเมืองเยอะแยะ เต็มไปหมด ยิ่งเป็นแบบนี้ยิ่งสะท้อนให้เห็นถึงความตื่นลึกหนาบางมากมาย และด้วยเหตุนี้เราอยากจะแนะนำหนังที่สะท้อนสังคมที่เข้ากับยุคนี้สุดๆ American Beauty อเมริกัน บิวตี้ สะท้อนสังคมปัจจุบันได้ดีมาก

American Beauty  อเมริกัน บิวตี้  เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เลสเตอร์ เบิร์นแฮม เป็นผู้บริหารนิตยสารวัยกลางคนเกลียดงานของเขาและแต่งงานกับแคโรลิน โบรกเกอร์อสังหาริมทรัพย์ที่ทะเยอทะยาน เจน ลูกสาววัยรุ่นของพวกเขาเกลียดพ่อแม่ของเธอและเป็นเชียร์ลีดเดอร์ แม้ว่าเธอจะนับถือตัวเองต่ำ เพื่อนบ้านใหม่ของพวกเบอร์นแฮมส์หมกมุ่นอยู่กับ แฟรงค์ ฟิตส์ ผู้พันนาวิกโยธินสหรัฐฯ ที่เกษียณอายุแล้ว ภรรยาที่ใกล้จะคาตาโทนิค บาร์บาร่า และลูกชายวัยรุ่นของพวกเขา ริคกี้ ซึ่งชอบบันทึกโลกรอบตัวด้วยกล้องถ่ายภาพ รวบรวมบันทึกเทปวิดีโอหลายร้อยแผ่นในห้องนอนของเขา ขณะที่ใช้งานจัดเลี้ยงแบบพาร์ทไทม์ของเขาเป็นแนวหน้าในการค้าคานาบิส แฟรงค์เป็นนักเรียนที่เข้มงวดซึ่งก่อนหน้านี้เคยส่งริคกี้ไปเรียนที่โรงเรียนทหารและให้เขาเข้าโรงพยาบาลจิตเวช หุ้นส่วนจิม โอลเมเยอร์ และจิม เบอร์คลีย์ เพื่อนบ้านข้างบ้านของเบอร์นแฮมส์ ต้อนรับครอบครัวฟิตส์ในละแวกนี้ แฟรงค์ในภายหลังเปิดเผยความเกลียดชังของเขาต่อการรักร่วมเพศเมื่อพูดคุยอย่างโกรธแค้นเกี่ยวกับการพบกับริคกี้

อเมริกัน บิวตี้

ระหว่างการเต้นรำครึ่งเวลาของเกมบาสเกตบอลโรงเรียน เลสเตอร์เริ่มหลงใหลกับเพื่อนเชียร์ลีดเดอร์ที่หยิ่งยะโสของเจน แองเจล่า เขาเริ่มมีจินตนาการทางเพศเกี่ยวกับแองเจล่า ซึ่งกลีบกุหลาบสีแดงเป็นโมติฟที่ซ้ำกัน ขณะเดียวกัน แคโรลินที่มีการออกแบบที่จะทำงานได้ดีขึ้น พบกับคู่แข่งทางธุรกิจที่แต่งงานแล้ว บัดดี้ เคน ทั้งสองคนเริ่มมีชู้กัน ในระหว่างการประชุมส่วนตัวระหว่างเลสเตอร์และผู้บังคับบัญชาของเขา แบรด ประกาศว่าเลสเตอร์จะถูกไล่ออก เลสเตอร์แบล็คเมล์แบรดให้มอบแพ็คเกจการเลิกจ้างอย่างผ่อนคลายและลาออกจากงานของเขา รับงานที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดท้องถิ่น เขาซื้อรถในฝันของเขา พอนเทียค ไฟร์เบิร์ด ปี 1970 และเริ่มออกกำลังกายหลังจากที่เขาได้ยินแองเจล่าล้อเลียนเจนว่าเธอจะมีเซ็กซ์กับเขาถ้าเขาปรับปรุงร่างกายของเขา เขาเริ่มสูบบุหรี่คานาบที่ริคกี้จัดหา และจีบแองเจล่าทุกครั้งที่เธอไปเยี่ยมเจน เจนและริคกี้ผูกพันกับสิ่งที่เขาคิดว่าภาพที่สวยงามที่สุดที่เขาเคยถ่ายมา: ถุงพลาสติกพัดลม มิตรภาพของเด็กผู้หญิงลดลงไม่นานหลังจากความสัมพันธ์เกิดขึ้น เนื่องจากแองเจล่าไม่พอใจกับการเลือกคู่หูของเจน เจนรู้สึกขยะแขยงกับความพยายามของแองเจล่าที่จะสนับสนุนความสนใจของเลสเตอร์

เลสเตอร์ค้นพบความไม่ซื่อสัตย์ของแคโรลิน แต่มีปฏิกิริยาด้วยความไม่สนใจ บัดดี้จบเรื่องเพราะกลัวการหย่าร้างที่แพง แคโรลินรู้สึกอับอายและหงุดหงิดกับการขาดความสำเร็จทางอาชีพของเธอ ขณะเดียวกัน แฟรงค์เริ่มสงสัยในมิตรภาพของเลสเตอร์และริคกี้ และในภายหลังพบภาพถ่ายของลูกชายของเขาเกี่ยวกับเลสเตอร์เปลือยกายยกน้ำหนัก ซึ่งริคกี้จับได้โดยบังเอิญ หลังจากสอดแนมการทำธุรกรรมยาเสพติดของริคกี้และเลสเตอร์ แฟรงค์สรุปผิดๆ ว่าทั้งสองมีส่วนเกี่ยวข้องทางเพศ เขาเผชิญหน้ากับริคกี้อย่างโหดร้าย โดยกล่าวหาว่าเขาค้าประเวณี ริคกี้ยอมรับข้อกล่าวหาอย่างผิดๆ และล่อลวงพ่อของเขาให้ขับไล่เขาออกจากบ้านของพวกเขา ให้อิสระแก่เขา แคโรลินที่หงุดหงิดถูกแสดงให้เห็นนั่งอยู่ในรถของเธอที่เธอเอาปืนพกออกจากกล่องถุงมือ ที่บ้าน เจนโต้เถียงกับแองเจล่าเกี่ยวกับการจีบเลสเตอร์ของเธอ การขัดจังหวะ ริคกี้ขอให้เจนหนีไปกับเขาที่นิวยอร์ค เรียกแองเจล่าว่าน่าเกลียด น่าเบื่อ และธรรมดา

American Beauty

โคตรชอบหนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้แทบไม่มีอะไรให้ติ เนื้อเรื่อง ที่ดูธรรมดา แต่สะท้อนสังคมสถาบันครอบครัวไม่เพียงแต่จะเป็นอเมริกันอย่างเดียว แต่อาจจะทุกสถาบันครอบครัวเลยก็ว่าได้ที่มันเป็นแบบนี้ แต่หนังให้ตัวละคร จิตแตก จนเรื่องมันแย่ลงๆ ไปอีก การเปิดเรื่อง เปิดเรื่องมาเป็นหนังแนว feel good comedy แต่ยิ่งดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ มันก็ยิ่งดราม่าๆ กดดัน เครียดได้สุดๆ เพราะหนังต้องการที่จะสะท้อนสังคมของ เปลือก ที่เรียกว่าครอบครัว

By admin