Sun. Jul 3rd, 2022
Apocalypse Now

Apocalypse Now

Apocalypse Now | กองพันอำมหิต (1979)

สมัยเด็กๆเคยได้เห็นวีดีโอภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรกมีชื่อเรื่อง Apocalypse Now กองพันอำมหิต พร้อมปกหลังที่ดูเป็นนายทหารป่าเถื่อน มีบาดแผลมากมายก็อยากจะดู สิ่งที่เกิดขึ้นคือดูไม่รู้เรื่อง ยิงกันไร้เหตุผล มีคนเดินไปมาคุยกัน ฉากท้ายจะจบก็มีเซ็นเซอร์เบลอๆ ก็เลยจบแบบ งงๆ แต่หลังจากที่โตขึ้นชีวิตได้พบเจอเรื่องราวมากมายก็ได้เวลาหยิบมาดูอีกครั้งช่วงมหาวิทยาลัยเรียนภาพยนตร์โดยตรง เว็บดูหนังออนไลน์ รอบนี้คงดูผ่านๆ น่าจะตีความไรได้ ตรงกันข้ามกลับชอบมาก และชอบมากๆ ชนิดที่ว่าดูไปแล้ว 3 ถึง 4 ครั้งก็ยังสามารถดูได้อีก บอกเลยโคตรมัน

Apocalypse Now  กองพันอำมหิต  เป็นภาพยนตร์แนว สงคราม War ในช่วงสงครามเวียดนาม พันเอกวอลเตอร์ อี. เคิร์ทซ์ กองทัพบกพิเศษของสหรัฐฯ เห็นได้ชัดว่ากำลังคลั่งไคล้และกำลังทำสงครามกองโจรอย่างโหดร้ายกับกองกำลังเอ็นวีเอและ PLAF โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บัญชาการของเขา ที่ฐานทัพในกัมพูชา เขาบัญชาการทหารอเมริกันและมอนตาญาร์ดที่มองว่าเขาเป็นกึ่งทหารเจ้าหน้าที่ MACV-SOG ที่ถูกเผา กัปตันเบนจามิน แอลวิลลาร์ด ถูกเรียกตัวไปที่สำนักงานใหญ่ของกองกำลังภาคสนามที่ 1 จังหวัดนฮาตรัง เขาได้รับคำสั่งให้ “ยุติคำสั่งของเคิร์ทซ์… ด้วยอคติที่รุนแรง” วิลลาร์ดเข้าร่วมกับเรือลาดตระเวนแม่น้ำของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา (PBR) ซึ่งบัญชาการโดยหัวหน้าทหารฟิลลิปส์ พร้อมด้วยลูกเรือแลนซ์ “เชฟ” และ “นายสะอาด” เพื่อนำทางขึ้นแม่น้ำหนิงอย่างเงียบๆ ไปยังฐานทัพของเคิร์ทซ์ ก่อนที่จะถึงปากชายฝั่งของหนอง พวกเขานัดพบกับกองร้อยที่ 1 กองทหารม้าที่ 9 – หน่วยจู่โจมทางอากาศโดยเฮลิคอปเตอร์ที่ได้รับคำสั่งจากผู้หมวดพันบิล คิลกอร์ – เพื่อหารือเกี่ยวกับการเดินทางที่ปลอดภัย 

กองพันอำมหิต

คิลกอร์ในตอนแรกไม่ร่วมมือเนื่องจากเขาไม่ได้รับข่าวเกี่ยวกับภารกิจของพวกเขาผ่านช่องทางปกติ แต่เขาหมั้นมากขึ้นหลังจากพบว่าแลนซ์เป็นนักโต้คลื่นที่มีชื่อเสียง ผู้บัญชาการเป็นนักโต้คลื่นที่กระตือรือร้นเองและตกลงที่จะคุ้มกันพวกเขาผ่านปากชายฝั่งที่ยึดติดกับเวียดนามของนง กองกำลังเฮลิคอปเตอร์ เล่น “Ride of the Valkyries” บนลำโพงเสียงดัง บุกรุกตอนรุ่งอรุณด้วยการโจมตีนาปาล์ม ก่อนที่คิลกอร์จะสามารถล่อแลนซ์ออกไปเล่นเซิร์ฟบนชายหาดที่เพิ่งพิชิตได้ วิลลาร์ดรวบรวมกะลาสีไปยัง PBR เพื่อดำเนินภารกิจต่อไปความตึงเครียดเกิดขึ้นเมื่อวิลลาร์ดเชื่อมั่นในตัวเองในการบัญชาการ PBR ในขณะที่หัวหน้าให้ความสำคัญกับวัตถุประสงค์ในการลาดตระเวนประจำมากกว่าของวิลลาร์ด วิลลาร์ดค่อยๆ เดินขึ้นแม่น้ำไปบางส่วนเปิดเผยภารกิจของเขาต่อหัวหน้าเพื่อบรรเทาความกังวลของเขาเกี่ยวกับเหตุผลที่ภารกิจของเขาควรดำเนินการ ขณะที่วิลลาร์ดศึกษาเอกสารของเคิร์ทซ์ 

เขาได้รับความประทับใจจากการเสียสละของเคิร์ทซ์ในระดับกลางของอาชีพโดยการออกจากงานอันทรงเกียรติของเพนตากอนเพื่อเข้าร่วมกับกองกำลังพิเศษ โดยไม่มีโอกาสที่จะก้าวข้ามตำแหน่งผู้พันที่ฐานทัพสหรัฐอเมริกาที่ห่างไกล วิลลาร์ดและแลนซ์ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ขึ้นแม่น้ำและได้รับกระเป๋าส่งที่บรรจุจดหมายอย่างเป็นทางการและจดหมายส่วนตัว ไม่สามารถหาผู้บังคับบัญชาใดๆ วิลลาร์ดสั่งให้หัวหน้าดำเนินการต่อ วิลลาร์ดได้ทราบผ่านการส่งข้อมูลว่า กัปตันกองกำลังพิเศษ ริชาร์ด โคลบี้ ได้รับการส่งไปปฏิบัติภารกิจก่อนหน้านี้ที่เหมือนกันกับของวิลลาร์ดและได้เข้าร่วมกับเคิร์ทซ์ตั้งแต่นั้นมาแลนซ์เปิดระเบิดควันขณะอยู่ภายใต้อิทธิพลของ LSD ดึงดูดการยิงของศัตรู และคุณ Clean ถูกฆ่า ด้านบนของแม่น้ำ หัวหน้าถูกแทงโดยหอกที่ถูกโยนโดยมอนตาญาร์ดและพยายามฆ่าวิลลาร์ดโดยการแทงเขาบนจุดหอกที่โผล่ออกมาจากหน้าอกของเขาเอง

Apocalypse Now

บอกเลยว่าหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD แน่นอนว่าพลอตเรื่องแม้ว่าจะเป็นสูตรสำเร็จของภาพยนตร์สงคราม เดินทาง ต่อสู้ ผจญภัย ตรงกันข้าม Apocalypse Now นั้นไม่เป็นไปตามสูตรเหล่านั้นบรรยากาศโดยรวมของภาพยนตร์ และการดำเนินเรื่องได้พาให้เราได้เดินทางไปพร้อมกับ Willard และค้นหาความมืดมิดในจิตใจมนุษย์เช่น Kurtz พร้อมกับสถานการณ์ที่ไม่ปรกติของเวียดนามในขณะนั้น บวกกับภาวะของจิตใจนายทหารคนอื่นๆ ที่เดินทางไปด้วย จากความพร้อมกลายเป็นความไม่พร้อม และสุดท้ายก็กลายเป็นความไม่แน่ใจ เช่นเดียวกับ Willard ที่พอเรื่องราวดำเนินไปเรื่อยๆ

By admin