Fri. Aug 12th, 2022
Battleship

Battleship

Battleship | แบทเทิลชิป ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน (2012)

Robyn Rihanna Fenty หรือชื่อในการแสดงว่า Rihanna เป็นนักร้องอเมริกัน Rihanna ย้ายไปที่สหรัฐอเมริกาตอนอายุ 16 ปีเพื่อทำงานเพลงภายใต้คำแนะนำของโปรดิวเซอร์ที่ชื่อ อีแวน รอเจอส์ (Evan Rogers) ต่อมาเธอได้เซ็นสัญญา เว็บหนังHD  กับ Def Jam Recordings ปัจจุบันเธออยู่ที่แซนดีเอโก แคลิฟอร์เนียอัลบั้มชุดแรก Music of the Sun ออกวางขายในเดือนสิงหาคม 2005 มีเพลงดัง หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานมากมายรวมถึงผลงานการแสดงอย่างเรื่อง  Battleship  แบทเทิลชิป ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน

Battleship  แบทเทิลชิป ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี 2005 ดาวเคราะห์ที่เรียกว่า “ดาวเคราะห์ G” ถูกค้นพบว่า เป็นดาวที่สามารถอาศัยได้ ด้วยสภาพคล้ายกับโลก และนาซ่าสร้างเรียงลำดับการสื่อสารในโออาฮู ปีต่อมา เพื่อส่งสัญญาณไปยังดาวเคราะห์ เพื่อสร้างการติดต่อกับชีวิตที่ฉลาด ระหว่างนั้น อเล็กซ์ ฮ็อปเปอร์ถูกจับ ขณะที่พยายามทำให้แซม เชนประทับใจ ลูกสาวของพลเรือเอกเทอเรนซ์ เชน พี่ชายของเขา ผู้การสโตน ฮ็อปเปอร์ บังคับอเล็กซ์ให้เข้าร่วมกองทัพเรือสหรัฐ เพื่อที่จะปรับปรุงชีวิตของเขา

แบทเทิลชิป ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน

ในปี 2012 อเล็กซ์กับแซมมีความสัมพันธ์กัน อเล็กซ์เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการแท็กติกัล ในฐานะผู้หมวดบนยาน USS John Paul Jones ขณะที่สโตนเป็นผู้บังคับบัญชาของ USS Sampson แต่อเล็กซ์กำลังตกอยู่ในอันตรายที่จะได้รับ การปลดปล่อยทางวินัย ระหว่างการฝึกซ้อม RIMPAC 2012 ยานอวกาศเอเลี่ยนห้าลำมาถึง ยานสื่อสารของพวกเขาเสียหายจากการชนกับดาวเทียม ขณะที่กำลังเข้าไปในบรรยากาศ และตกในฮ่องกง ทำให้หลายคนตาย ขณะที่อีกสี่ลำจมลงไปในน้ำนอกฮาวาย แซมป์สัน จอห์น พอล โจนส์ และยานทำลายล้างญี่ปุ่น เจดีส มโยโกะ ถูกสั่งให้ไปสืบสวนโดยพลเรือเชน และพวกเขาค้นพบโครงสร้างลอยน้ำ เมื่ออเล็กซ์แตะมัน มันสร้างสนามพลัง ที่ล้อมรอบเกาะฮาวาย และแยกพวกเขาและยานทำลายล้างทั้งสามออกจากโลก ขณะที่รบกวนเรดาร์และการสื่อสารทั้งหมดในนั้น ยานรบต่างดาว 3 ลำ และจากนั้น มโยโกะถูกทำลาย ซัมป์สันก็สูญสิ้นด้วยมือทั้งหมด รวมทั้งสโตน และลูกเรือของจอห์น พอล โจนส์ ถูกฆ่าตาย พร้อมกับอเล็กซ์ เจ้าหน้าที่อาวุโสคนต่อไป ที่ไม่ยอมทำตามคำสั่ง การต่อสู้จบลงเมื่อจอห์น พอล โจนส์ถอนตัวจากการเอาตัวผู้รอดชีวิตจากมโยโก รวมทั้งผู้บังคับบัญชาของเธอ กัปตันยูจิ นากาตะ ซึ่งอเล็กซ์เริ่มการแข่งขันด้วย หลังจากที่เขาเตะหน้าอเล็กซ์ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลก่อนหน้านี้ เอเลี่ยนปล่อยโดรนที่ออกแบบมาเพื่อทำลายโออาฮู ทำลายฐานทัพ และถนนที่นำไปสู่ภูเขาโออาฮู

บนโออาฮู แซมกำลังไปกับผู้หมวดทหารสหรัฐฯที่เกษียณ และผู้พิการสองศพ มิค แคนาเลส กำลังไปปีนเขา หลังจากที่รู้ตัวว่าเอเลี่ยนอยู่ พวกเขาพบกับนักวิทยาศาสตร์คาล ซาปาต้า ผู้ทำงานในหน่วยสื่อสาร และแจ้งว่าเอเลี่ยนยึดมันไปแล้ว และมิคตัดสินใจว่าพวกเขาจะใช้มัน เพื่อสร้างระบบสื่อสารทางทหารกับดาวบ้านเกิดใหม่ บนเรือจอห์น พอล โจนส์ เจ้าหน้าที่กองทัพเรือจับเอเลี่ยนที่จิตใต้สำนึก ซึ่งเป็นสายโทรจิตกับอเล็กซ์ แสดงประวัติการทำลายโลกของเขา เอเลี่ยนคนอื่นมาถึงและเอาเพื่อนมาคืน แต่มีคนอยู่เบื้องหลังเพื่อทำลายยาน เมื่อชุดเกราะของเอเลี่ยน ยากที่จะเจาะเข้าไป อเล็กซ์ล่อมันเข้าไปในเส้นไฟ ของปืน 5 นิ้วของยานทำลายล้าง ซึ่งไรค์ใช้เพื่อกำจัดมัน การตรวจสอบหมวกของเอเลี่ยนที่จับได้ แสดงให้เห็นว่าดวงตาของเอเลี่ยนอ่อนไหวต่อแสงอาทิตย์

Battleship

หลังเราชมภาพยนตร์ เว็บหนังใหม่HD หนังเรื่องนี้ ให้ความบันเทิงอย่างเต็มเปี่ยมแต่ก็ไม่เนี้ยบ หนังยังไม่ผสมผสานระหว่าความบันเทิงกับคุณภาพได้เนียนดีนัก นั่นคือหนังเสนอความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ ฉากระเบิดตูมตาม ฉากการสู้รบทางเรือที่เข้มข้น แต่ในขณะเดียวกันหนังก็หย่อนยานในหลายๆ ด้าน ที่เห็นชัดๆ ก็คือความต่อเนื่องในอารมณ์ของหนัง หนังไม่สามารถให้ความบันเทิงไปได้ตลอดเวลาที่หนังพาไป หนังยังมีช่วงที่ย้วยและดึงให้อารมณ์หนังหย่อนลง แต่ไม่ใช่หย่อนลงในทางผ่อนคลาย แต่หย่อนยานให้กลายเป็นความน่าเบื่อในบางสถาณการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์ที่อยู่บนบกที่ดูๆไปคล้ายกับดูหนังคนละเรื่องกัน เพียงแต่มีจุดหมายเดียวกันเท่านั้น ซึ่งมันทำให้การตัดสลับไปมาระหว่างในท้องทะเลกับบนบกไม่ได้อารมณ์ที่รับ-ส่งกันได้ และด้วยบทหนังที่ไม่รัดกุมเท่าไหร่ก็ทำให้หนังดูแปลกๆ ทั้งนี้ก็เพราะความที่หนังไม่สามารถผสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกันได้นั่นเอง

By admin