Fri. May 20th, 2022
Child 44

Child 44

Child 44 | อำมหิตซ่อนโลก (2015)

ภาพยนตร์เรื่อง Child 44  อำมหิตซ่อนโลก เป็น หนังชนโรง ที่มีตัวอย่างไปในทาง สืบสวนสอบสวนและหาตัวฆาตกรที่ฆ่าเด็กไปแล้วถึง 44 คน ทั้งๆ ที่ความจริงกลับกลายเป็นหนัง การเมืองทหาร เสียดสีสังคมและประวัติศาสตร์ยุคโซเวียต ไปซะอย่างนั้น…โดยหนังได้พระเอกสุดเทพอย่าง ทอม ฮาดี้ มาแสดงนำ ร่วมด้วย แกรี่ โอลแมน หรือสารวัตรจิมส์ กอร์ดอน จาก TDK ไตรภาค และนักแสดงอีกมากหน้าหลายตาที่เราไม่รู้จักแต่หนังก็ดูได้อยู่ไหน

Child 44  อำมหิตซ่อนโลก เป็นภาพยนตร์แนว  ระทึกขวัญ Thriller ในปี 1933 เด็กกำพร้าในระหว่างโฮโลโดมอร์ของยูเครนหนีออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าของเขาและได้รับการรับเลี้ยงโดยหน่วยทหารแดงและรับเลี้ยงโดยผู้บัญชาการใจดีของเขาซึ่งให้ชื่อว่าลีโอ เดมิโดฟ ในปี 1945 ปัจจุบันเป็นจ่าที่มีหน่วย ลีโอกลายเป็นสัญลักษณ์ข้ามสหภาพโซเวียตเมื่อเขาถูกถ่ายภาพปลูกธงโซเวียตบนยอดราชสตาจในระหว่างการรบที่เบอร์ลิน เขาได้รับรางวัลวีรบุรุษแห่งสหภาพโซเวียตในปี 1953 ปัจจุบันลีโอเป็นกัปตันกระทรวงความมั่นคงของรัฐ (MGB) และอาศัยอยู่ในมอสโกกับภรรยาของเขา ไรซ่า ครูโรงเรียนประถมศึกษา เขาสั่งหน่วยที่ได้รับมอบหมายให้ติดตามและจับกุมผู้ไม่เห็นด้วย พวกเขาจับกุมสัตวแพทย์ อนาโตลี่ บรอดสกี้ ที่ฟาร์มของเซมยอน โอคุนและภรรยาของเขา

อำมหิตซ่อนโลก

ระหว่างการจับกุม วาซิลี นิกิตินขี้ขลาดแต่ทะเยอทะยานยิงโอกุนและภรรยาของเขา กำพร้าลูกสาวสองคนของพวกเขา ลีโอโจมตีวาซิลี ผู้ซึ่งมีความไม่พอใจที่เพิ่มขึ้นต่อลีโอและเจ้าหน้าที่อีกคนหนึ่งในหน่วย อเล็กซี อันเดรเยฟ ทั้งสามคนอยู่ในกองทัพแดงด้วยกันโจรา ลูกชายอายุแปดขวบของอเล็กซี ถูกพบว่าเสียชีวิตใกล้สนามรถไฟ แม้ว่ารายงานทางพยาธิวิทยาเบื้องต้นจะแสดงให้เห็นถึงการบาดเจ็บที่สอดคล้องกับการทรมาน การกำจัดอวัยวะอย่างแม่นยำทางศัลยกรรม และการจมน้ำ แต่เจ้าหน้าที่ประกาศว่าเขาถูกรถไฟชน เนื่องจากสตาลินได้ตัดสินว่าการฆาตกรรมเป็นโรคทุนนิยมและไม่มีการฆาตกรรมในอุทยานคอมมิวนิสต์ อเล็กซีถูกบังคับให้ยอมรับข้อสรุปอย่างเป็นทางการเพื่อช่วยตัวเองและครอบครัวที่เหลือของเขา วาซิลีสอบสวนบรอดสกี้เพื่อเรียนรู้ชื่อของผู้ไม่เห็นด้วยคนอื่นๆ บรอดสกี้ให้ชื่อเจ็ดชื่อก่อนที่เขาจะถูกประหารชีวิต ผู้พันคูซมินบอกลีโอว่าไรซ่าได้รับการตั้งชื่อว่าไม่เห็นด้วยโดยบรอดสกี้ เพื่อนร่วมงานของเธอหลายคนได้รับการจับกุมเมื่อเร็วๆ นี้

เนื่องจากความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วย คูซมินสั่งให้ลีโอสืบสวนภรรยาของเขาเอง ซึ่งเพิ่งประกาศว่าเธอตั้งครรภ์เมื่อรู้ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ลีโอจึงบอกผู้บังคับบัญชาของเขาว่าการสืบสวนของเขาได้แสดงให้เห็นว่าไรซ่าบริสุทธิ์ในอาชญากรรมใดๆ และปฏิเสธอย่างแน่วแน่ที่จะประณามเธอ ต่อมาในคืนนั้น ทั้งคู่ถูกจับกุมโดยวาซิลีและอเล็กซีและส่งไปยังการเนรเทศภายในในเมืองโวลสค์ของจังหวัด ลีโอสูญเสียตำแหน่งทั้งหมดและถูกบังคับให้กลายเป็นตำรวจต่ำต้อยภายใต้การบังคับบัญชาของพลเอกเนสเตอรอฟ ในขณะที่ไรซ่าได้รับความอับอายจากการเป็นคนทำความสะอาดในโรงเรียน

Child 44

ใน หนังชนโรงHD ตลอดทั้งเรื่องกลับมีแต่เรื่อง การเมือง การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น การปกปิดข่าวของรัฐ ความร้ายกาจและความจริงที่รัฐปกปิดเอาไว้ ใครที่คิดต่อต้านจะต้องตายอย่างแน่นอน…ในส่วนของการเสาะหาตัวคนร้ายอยู่ในช่วงกลางเรื่องจนถึงเกือบท้ายเรื่อง และทุกอย่างกลับเฉลยออกมาอย่าง “ง่ายดายเกินไป” จนเราไม่รู้สึกลุ้นอะไรเลยที่สำคัญบทสืบคดีมันกลับง่อยมาก ง่อยเสียจนเรื่อง เด็กที่ถูกฆ่าทั้งหมด กลายเป็นประเด็นรองของหนังเรื่องนี้ไปซะแล้ว เพราะประเด็นอื่นกลับมีความโดดเด่นมากกว่า มีข้อเสียก็ต้องมีข้อดี … ข้อดี ที่ผมชอบมีหลายอย่างมากครับ อย่างเช่น ความสมจริงของยุคสมัย ทั้งการตาย การประหารนักโทษ การทรมาน การขุดคุ้ยความจริง เรียกได้ว่าทำยุคสมัยนั้นออกมาได้เหมือนมาก คนจะตายนัดเดียวก็ตายครับ…และที่ชอบอีกคือ ความเก่งของพระเอก แรกๆอาจดูบื้อๆ แต่เอาจริงๆ ก็เก่งเหมือนกันสุดท้ายนี้ใครชอบหนังแนวนี้ก็ไปดูเถอะครับ เอาจริงๆ ก็ดูได้เรื่อยๆ แถมประเด็นที่ให้ขบคิดก็มีอีกเยอะแยะ

By admin