Wed. May 18th, 2022
Dolittle

Dolittle

Dolittle | ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล (2020)

ในช่วงสิบปีที่ผ่านมามีภาพยนตร์รีเมคทำออกมาเยอะมาก ไม่รู้เป็นเพราะอะไรดลใจ หรืออะไรที่ทำให้บรรดาผู้กำกับหนังชั้นเยี่ยมในอดีตถึงได้ชักชวนกันมาทำรีเมคบางเรื่องก็ทำได้ออกมาได้ดี บางเรื่องก็ทำแล้วเสมอตัวแต่บางเรื่องทำออกมาเละจนได้รับรางวัลยอดแย่จากสายตามหาชนชนิดที่เรียกได้ว่า สร้างรอยแปดเปื้อนให้ชีวิตในวงการของตนกันเลยทีเดียว หนังชนโรง วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์รีเมคเรื่อง Dolittle ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล ซึ่งจะรอดหรือปังต้องไปดูกัน แต่ขอเกริ่นไว้เลยว่าเปลี่ยนจนเหมือนคนละเรื่องกับเวอร์ชั่นก่อนๆ

Dolittle  ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ผจญภัย Adventure ในยุควิคตอเรีย อังกฤษ ดร.จอร์จ โดลิตเติ้ล เป็นสัตวแพทย์เวลส์ ที่มีความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ หลังจากภรรยาของเขา ลิลลี่ตายในทะเล โดลิตเติ้ลถอยห่างจากสังคมมนุษย์ และมีแนวโน้มที่จะมีแต่สัตว์ เด็กผู้ชาย ทอมมี่ สตูบิ้น บาดแผลเควินกระรอกสีแดง และถูกนำไปช่วยดอลลิทเทิล โดยโปลิเนเชีย แมคคอว์ราชินีวิคตอเรียส่งเลดี้โรส ไปเรียกโดลิตเติ้ล เพื่อช่วยรักษาเธอ จากโรคที่ร้ายแรง เขาปฏิเสธจนกว่าโพลีจะโน้มน้าวเขา ว่าเขาจะต้องเริ่มต้นการติดต่อกับมนุษย์ร่วมกันอีกครั้ง เขาพบว่าราชินีถูกวางยาพิษโดยผ้าคลุมหน้า และการรักษาเพียงอย่างเดียว คือผลไม้วิเศษของอีเดน

ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล

 ถึงแม้ว่าพวกเขาจะต้องหาตำแหน่ง จากบันทึกของลิลลี่ที่มอนเตอเวอรด์ ละเหล่าเพื่อนที่เป็นสัตว์ดุร้าย รวมถึงลิงกอริลลาผู้มีความกังวล, เป็ดสมองนก ผู้กระตือรือร้น, นกกระจอกเทศจอมถากถาง), หมีขั้วโลกที่มองโลกในแง่ดี) และนกแก้วหัวแข็ง ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและเป็นสัตว์ที่ดูลิตเติ้ลไว้วางใจและเชื่อถือได้มากที่สุดพวกเขานำไปสู่การรักษา ขณะที่หลบเลี่ยงคู่แข่งของดอลลิทเทิลล์ ด็อกเตอร์แบลร์ มัดฟลายตลอดชีวิตดอลลิทเทิลทิ้งหมาจิบ และไม้เท้าชื่อสไตล์ไว้ข้างหลัง เพื่อปกป้องราชินีขณะที่เขากำลังเดินทาง เรือของดอลลิทท์ถูกแมลงวันโจมตี และพวกเขาหนีไปได้โดยการควบคุมปลาวาฬ ผู้ที่ดึงเรือให้ปลอดภัยพวกเขาไปมอนเตอเวอรด์ ที่ซึ่ง พยายามขโมยเส้นทางของลิลลี่ไปสู่ต้นไม้ผลไม้ โดลิตเติ้ลถูกจับโดยพ่อของลิลลี่ ราชาราซโซลี และถูกขังอยู่ในกรงกับแบรี่ เสืออารมณ์เสียที่กำลังมองหาการอนุมัติของแม่ของเขา เหมือนที่ดอลลิทเทิลจะถูกฆ่า เช-ชีเพิ่งกล้าหาญ ทำให้แบรี่หมดความสามารถ

 ดอลลิทเติ้ลกับทอมมี่หนีไปได้ แต่ต้องเสียบันทึกของลิลลี่ไปให้มูดฟลาย และทำลายยานของพวกเขา ราสโซลีให้ดอลลิทิตเติ้ลยืมเรือเพื่อเป็นเกียรติแก่ลูกสาวของเขาตามรอยมู๊ดฟลาย, ดอลลิทท์ และบริษัท พบกับจินโก-ใคร-ซูร์, มังกรที่คอยปกป้องต้นไม้รักษา จิงโก้โจมตี ทำให้มุเดฟลี่ย์ตกลงไปในหลุม แต่ในไม่ช้าก็ล้มลงเพราะความเจ็บปวดภายใน ดอลลิทเทิลวินิจฉัยและรักษามังกร ผู้ซึ่งแสดงให้ดูดอลลิทเทิลเห็นต้นไม้เจ้าตัวเล็กกลับมาทันเวลา เพื่อรักษาราชินี สไตลซ์เปิดเผยว่าลอร์ดโทมัส แบดกลีย์ หนึ่งในประธานของราชินี วางยาพิษเธอ เพื่อที่จะได้มงกุฎไปเอง และเขาก็เป็นคนสั่งให้มุเดอลี่ ลดความต้องการของดอลิตเติ้ล ราชินีจับกุมเขาข้อหากบฏ และขอบคุณดอลิตเติ้ลที่ช่วยเธอสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

Dolittle

 หลังจากเราชมภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เราเฉยๆไม่ได้แย่หรือดีอะไรมากมายเป็นหนังแฟนตาซีผจญภัย ที่ดูได้เพลินๆ และเหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หนังยังคงสอดแทรกข้อคิดต่างๆ และแนวทางในการดำเนินชีวิตของคน เป็นการลงรายละเอียดและขยายความเรื่องเกี่ยวกับรู้สึกของคนให้กลายเป็นเรื่องเข้าใจได้ง่ายๆ และลึกซึ้ง เป็นหนังอีกเรื่องที่มีโทนความสดใสและเหมาะกับการเสพตั้งแต่ช่วงต้นปีแบบนี้ ออกแบบฉากสวย ซีจีงดงาม อีกทั้งยังมีเทคนิคการถ่ายทอดและเรียนรู้ภาษาสื่อสารกับสัตว์ที่น่าทึ่งอีกด้วย เหล่านักแสดงก็ทำหน้าที่ได้ดี แถมให้เสียงได้ตรงคาแรคเตอร์กัน

By admin