Fri. May 20th, 2022
Gangs Of New York

Gangs Of New York

Gangs Of New York | จอมคน เมืองอหังการ์ (2002)

หากคุณกำลังมองหาหนังแนวแก๊งสเตอร์ดีๆ ตีกันยับ จาก เว็บดูหนังออนไลน์ มาดูกันอยู่แล้วละก็ วันนี้เรามีลิสต์หนังบางส่วนที่น่าสนใจมาฝากคอหนังชาวกระปุกให้ได้เลือกชมกัน แน่นอนว่าหนังแนวแก๊งสเตอร์มีให้เลือกชมมากมาย แต่เราขอแนะนำ Gangs Of New York จอมคน เมืองอหังการ์ หนังแก๊งสเตอร์ดีๆ โดยผู้กำกับชั้นครูอย่าง Martin Scorsese บอกเลยว่าดีมากๆ

Gangs Of New York  จอมคน เมืองอหังการ์ เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime ในสลัม Five Points ปี 1846 มีแก๊งสองแก๊ง คือ สหพันธ์ชาวอเมริกันโปรเตสแตนต์ นำโดย วิลเลียม “บิล เดอะ บุชเชอร์” คัทติ้ง และกระต่ายตายคาทอลิกชาวไอริช นำโดย “หลวงพ่อ” วัลลอน เข้าร่วมในการต่อสู้เพื่อกำหนดว่ากลุ่มไหนจะครองอำนาจเหนือดินแดนนี้ ระหว่างการเผชิญหน้าที่โหดร้าย บิลฆ่าวัลลอนและประกาศว่ากระต่ายตายถูกห้าม เมื่อได้เห็นสิ่งนี้ ลูกชายหนุ่มของวัลลอนซ่อนมีดที่ฆ่าพ่อของเขาและถูกนำตัวไปยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าบนเกาะแบล็คเวลล์ในปี 1862 ลูกชายของวัลลอน ‘อัมสเตอร์ดัม’ กลับมายังไฟว์พอยท์เพื่อแก้แค้นและรับมีดคืนมา จอห์นนี่ ซิโรคโก้ คนรู้จักเก่าคนหนึ่งทำความคุ้นเคยกับชนเผ่าท้องถิ่นของแก๊ง ซึ่งทั้งหมดให้การยกย่องบิลซึ่งยังคงควบคุมอาณาเขตนี้ อัมสเตอร์ดัมได้รับการแนะนำให้รู้จักกับบิล แต่เก็บอดีตของเขาเป็นความลับขณะที่เขาต้องการรับสมัครเข้าแก๊ง เขารู้ว่าอดีตพันธมิตรของพ่อของเขาหลายคนอยู่ในงานของบิล ทุกปี บิลฉลองวันครบรอบชัยชนะของเขาเหนือกระต่ายตายและอัมสเตอร์ดัมวางแผนที่จะฆ่าเขาอย่างลับๆ ในระหว่างการเฉลิมฉลองนี้ อัมสเตอร์ดัมในไม่ช้าก็ได้รับความสนใจจากโจรกระเป๋าสตางค์และโจรขี้ขลาด

จอมคน เมืองอหังการ์

เจนนี่ เอฟเวอร์ดีน ซึ่งจอห์นนี่ก็หลงใหลด้วย อัมสเตอร์ดัมได้รับความมั่นใจจากบิลและกลายเป็นผู้คุ้มครองของเขา โดยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเขาในการดำเนินการของนักการเมืองที่ทุจริตของแทมมานี ฮอลล์ วิลเลี่ยม เอ็ม ทวีด อัมสเตอร์ดัมช่วยบิลจากการพยายามลอบสังหาร และถูกทรมานจากความคิดที่ว่า เขาอาจจะทำเช่นนั้นเพราะความเลื่อมใสอย่างซื่อสัตย์ในตอนเย็นของวันครบรอบ จอห์นนี่รู้สึกอิจฉาต่อความรักของเจนนี่ต่ออัมสเตอร์ดัม เผยตัวตนและเจตนาที่แท้จริงของอัมสเตอร์ดัมต่อบิล บิลทำร้ายอัมสเตอร์ดัมด้วยการขว้างมีดที่เกี่ยวข้องกับเจนนี่ ขณะที่บิลอวยพรบาทหลวงวัลลอน อัมสเตอร์ดัมโยนมีดของเขา แต่บิลเบี่ยงเบนมันและทำร้ายอัมสเตอร์ดัมด้วยการโยนเคาน์เตอร์ จากนั้นบิลก็ตีเขาและเผาแก้มของเขาด้วยใบมีดร้อน ไปซ่อนตัว เจนนี่อ้อนวอนให้เขาหนีไปซานฟรานซิสโกกับเธอ อย่างไรก็ตาม อัมสเตอร์ดัมกลับมายังห้าจุดเพื่อแก้แค้นและประกาศการกลับมาของเขาโดยการแขวนกระต่ายที่ตายแล้วในพาราไดซ์สแควร์ บิลส่งตำรวจไอริชที่ทุจริต มัลรานีย์ ไปสืบสวน แต่อัมสเตอร์ดัมฆ่าเขาและแขวนศพของเขาไว้ที่จัตุรัสด้วย เพื่อเป็นการตอบโต้ บิลได้จอห์นนี่ทุบตีและวิ่งผ่านด้วยไพค์ ทิ้งไว้ให้อัมสเตอร์ดัมยุติความทุกข์ทรมานของเขา เมื่อแก๊งของอัมสเตอร์ดัมเอาชนะแมคโกลิน หนึ่งในผู้หมวดของบิล บิลและชาวพื้นเมืองเดินขบวนไปยังโบสถ์และได้รับการพบโดยอัมสเตอร์ดัมและกระต่ายตาย

ไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น แต่บิลสัญญาว่าจะกลับมาในไม่ช้า เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดการรายงานข่าวในหนังสือพิมพ์ และอัมสเตอร์ดัมมอบแผนที่จะเอาชนะอิทธิพลของบิลให้ทวีด ทวีดจะสนับสนุนการสมัครของมังก์แมคกินน์เป็นนายอำเภอ และอัมสเตอร์ดัมจะรับรองการลงคะแนนเสียงของไอร์แลนด์สำหรับแทมมานี มังก์ชนะในแผ่นดินถล่ม และบิลที่อับอายฆ่าเขา การตายของแมคกินน์กระตุ้นให้อัมสเตอร์ดัมโกรธแค้นท้าทายบิลในการต่อสู้แก๊งที่พาราไดซ์สแควร์ ซึ่งบิลยอมรับร่างการจลาจลในสงครามกลางเมืองเกิดขึ้นขณะที่แก๊งกำลังเตรียมต่อสู้ และทหารของกองทัพสหภาพถูกส่งไปควบคุมผู้ก่อจลาจล ขณะที่แก๊งคู่แข่งต่อสู้ การยิงปืนใหญ่จากเรือถูกนำไปยังพาราไดซ์สแควร์ขัดจังหวะการต่อสู้ของพวกเขาไม่นานก่อนที่จะเริ่มต้น สมาชิกแก๊งจำนวนมากถูกฆ่าโดยการยิงปืนของกองทัพเรือ ทหารหรือผู้ก่อจลาจล บิลและอัมสเตอร์ดัมเผชิญหน้ากันจนกระทั่งบิลได้รับบาดเจ็บจากเศษกระสุนชิ้นหนึ่ง อัมสเตอร์ดัมจึงใช้มีดของพ่อของเขาฆ่าบิล

Gangs Of New York

ความสนุกของหนังจาก เว็บดูหนังHD คือ การ ฆ่าล้างแค้น แทน พ่อ แต่ ภาพยนต์เรื่องนี้ ยังแฝงเกร็ดประวัติศาสตร์ ของมหานครนิวยอร์ค ในช่วงยุค สงครามกลางเมือง ของอเมริการ ในห้วงประธานาธิปดี ลินคอร์น ในการเลิกทาส และ การเกณทหารเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของอเมริกา แล ะเรื่องราว การเหยียดสีผิว ที่คนดำ ถูกกระทำ ถูกดูหมิ่น และ ถูกฆ่าทิ้งอย่างไร้ปราณี เป็นภาพที่ ออกหน้าสื่อหนังสือพิมพ์ บท นักแสดงงานสรางรวมๆ แล้วเด็ดมาก จนต้องแนะนำให้หลายๆ คนดู

By admin