Sun. Jul 3rd, 2022
Ghost Rider 1

Ghost Rider 1

Ghost Rider 1 | โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล ภาค 1 (2007)

หากพูดถึงนักแสดง ฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง เรานึกถึง คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ท  คนแรก คริสโตฟ กีย์ เดนีส์ ลองแบรต์ หรือ คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ท นักแสดงชาวฝรั่งเศสที่เกิดในสหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากบท “คอนเนอร์ แม็คลีออด” จากภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซี Highlander ในปี 1986 ที่ประสบความสำเร็จจนมีการสร้างภาคต่ออีก 3 ภาค และภาพยนตร์ซีรีส์อีก 6 ฤดูกาล 119 ตอน [1] นอกนั้นยังแสดงบทนำในภาพยนตร์ Mortal Kombat (1995) ที่สร้างจากเนื้อเรื่องในเกมส์คอมพิวเตอร์ และในภาพยนตร์ภาคต่อ Mortal Kombat: Devastation ที่จะออกฉายในปี 2010คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ทเกิดที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา บิดาเป็นนักการทูตฝรั่งเศสประจำองค์การสหประชาชาติ เขาเติบโตในเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ หลังจากครอบครัวย้ายมาอยู่ที่นี่เมื่อเขาอายุได้ 2 ปี ผลงานแสดงที่สร้างชื่อให้เขา คือบททาร์ซาน ในภาพยนตร์เรื่อง Greystoke – The Legend of Tarzan, Lord of the Apes ในปี ค.ศ. 1984 กำกับโดยฮิวจ์ ฮัดสัน และหากพูดถึงผลงานฝั่ง Hollywood เรานึกถึง Ghost Rider 1  โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล ภาค 1

Ghost Rider 1 โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล ภาค 1 เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวที่นำเสนอได้รับอิทธิพล จากตำนานทางศาสนาคริสต์รวมทั้งจากบทประพันธ์ ในงานวรรณกรรมของโลกตะวันตก Doctor Faustus เป็นนักวิชาการทางเคมีที่ขายวิญญาณของตัวเอง ให้แก่จอมมารปีศาจที่ชื่อ Mephistopheles เพื่อให้ได้มาซึ่งองค์ความรู้ พูดง่ายๆ ก็คือยอมขายวิญญาณเพื่อให้ได้ความรู้ และเจ้าตัววิญญาณนี้ก็คือความคิด ความเชื่อ วิถีการดำเนินชีวิตที่ประเสริฐของคน เมื่อขายวิญญาณให้ผีแล้วจะเรียกคืนไม่ได้ 

โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล ภาค 1

ขายแล้วขายเลยซึ่งหมายความว่าได้สูญเสียความเป็นตัวตนไปเจ้าปีศาจที่เที่ยวซื้อวิญญาณคนตัวนี้ ตำนานลึกลับเล่าอย่างมีความเกี่ยวโยงไปถึงไบเบิล ว่ามันเป็นปีศาจตัวแรก ที่สมัครเป็นพลพรรคของจอมอสูรลูซิแฟร์เจ้าแห่งขุมนรก ซึ่งถูกอัปเปหิออกจากสวรรค์ เมื่อครั้งก่อการกบฏโค่นล้มพระผู้เป็นเจ้าลูซิแฟร์โดนเตะโด่งออกมาก่อน แล้วตามด้วยเมฟิสโตฟีลิส ดังนั้นผีร้ายสองตัวนี้ซึ่งแต่เดิมเป็นเทวดาจึงเป็นคู่หูกัน โดยลูซิแฟร์เป็นเจ้านรกและเมฟิสโตฟิลิสเป็นรอง ซึ่งตำแหน่งรองนั้นก็แลกด้วยการยอมสวามิภักดิ์ต่อลูซิแฟร์ หนังเริ่มเรื่องที่ชีวิตช่วงวัยรุ่นของ จอห์นนี่ เบลส (นิโคลาส เคจ) นักแสดงการขับขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผน เขากับพ่อเร่แสดงโชว์ผาดโผนในงานเทศกาลท้องถิ่น จอห์นนี่มีหวานใจเป็นสาวสวยวัยรุ่น แต่ความรักของทั้งคู่ถูกพ่อฝ่ายหญิงกีดกัน แต่เขาคิดแก้ปัญหาด้วยการจะพาหญิงหนี อย่างไรก็ตาม

 เขารู้สึกเป็นห่วงพ่อของเขาที่ไม่สบาย ซึ่งทราบภายหลังว่าพ่อป่วยเป็นโรคมะเร็ง ณ เวลาที่มีความกังวลนั้นเอง จอมปีศาจเมฟิสโตฟิลิสปรากฏตัวในความฝันของเขา เพื่อเสนอข้อแลกเปลี่ยนกับจอห์นนี่ ว่าหากยอมทำสัญญาแลกกับการฟื้นกลับมาแข็งแรงของพ่อ เขาจะต้องรับใช้จอมปีศาจตามที่มันบัญชา ในความฝันนั้นจอห์นนี่ได้ทำสัญญาโดยไม่ได้เจตนา เพราะเขาถูกกระดาษบาดนิ้วเลือดหยดลงกระดาษ นั่นจึงกลายเป็นลายเซ็นสัญญาไปโดยอัตโนมัติ

Ghost Rider 1

หลังจากเราชมภาพยนตร์ จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เราบอกเลยชอบ แต่ไม่มาก ก็ดูได้เพลินๆ นะ เนื้อเรื่องมันครบสูตรหนังแนวนี้ มีพระเอกที่มาพร้อมพลังพิเศษ มีตัวร้ายที่มีพลังไม่น้อยไปกว่ากัน มีเรื่องโรแมนซ์ มีผู้ช่วยพระเอกที่เด่นพอประมาณ และมีการประจัญบานช่วงท้าย ก่อนจะทิ้งเชื้อสำหรับภาคต่อถ้าว่ากันถึงสูตรที่ใช้ก็ถือเป็นสูตรมาตรฐานครับ ดูแล้วมันเลยพอจะเพลินๆ แต่กระนั้นมันก็ไม่ค่อยมีความโดดเด่น หรือด้านความมันส์ตื่นเต้นก็ไม่ถึงกับมากเท่าไร ในตอนท้ายตอนฮีโร่ตีกับผู้ร้ายก็ดูแบบไม่ถึงกับลุ้น ดีกรีความตื่นเต้นยังไม่เยอะ ลูกเล่นยังไม่มากว่างั้นแล้วกัน แต่เราชอบทีมดารานะ โดยรวมๆ หนังออกจะเน้นไปที่ดราม่ามากกว่าความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ พอดูเพลินๆได้

By admin