Fri. May 20th, 2022
Glass

Glass

Glass | คนเหนือมนุษย์ (2019)

เบื่อไหมเวลาถามหา หนังชนโรง แนวซูเปอร์ฮีโร่ยอดเยี่ยมก็เจอแต่ The Dark Knight, X-Men, The Avengers, Superman, Spider-Man ทั้งที่โลกนี้มันไม่ได้มีแค่ DC กับ Marvel สักหน่อย ดังนั้นวันนี้เราจะมาทำความรู้จักหนังซูเปอร์ฮีโร่ยอดเยี่ยมที่ไม่ได้สร้างจาก 2 ค่ายดังกันดีกว่าที่อยากจะแนะนำเป็นพิเศษกับเรื่อง Glass  คนเหนือมนุษย์ ที่เป็นภาคต่อของ Unbreakable และ Split 

Glass  คนเหนือมนุษย์ เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action สามสัปดาห์หลังจากเหตุการณ์ “ฮอร์เด” ที่สวนสัตว์ฟิลาเดลเฟีย เดวิด ดันน์ นักบวชเหนือมนุษย์ได้สร้าง “ผู้ดูแล” และลูกชายของเขา โจเซฟ ตามรอยเควิน เวนเดล ครัมบ์ ชายคนหนึ่งที่กำลังดิ้นรนกับความผิดปกติของตัวตนที่แยกออกจากกัน (DID) ซึ่งได้รับการตั้งชื่อเล่นว่า The Horde ที่โรงงานที่ถูกทอดทิ้งซึ่งเขากำลังจับเชียร์ลีดเดอร์สี่คนเป็นตัวประกัน เดวิดมีส่วนร่วมกับบุคลิกภาพที่เหนือมนุษย์ของเควิน เดอะบีสต์ ในการต่อสู้สั้นๆ จนกระทั่งกองทัพที่นำโดย ดร.เอลลี่ สเตปเปิ้ล เข้าแทรกแซงและจำคุกผู้ชายที่ Raven Hill Memorial โรงพยาบาลจิตเวช อีไลจาห์ ไพรซ์ (อ.ก.อ.กลาส) ผู้จงใจทำให้รถไฟอีสต์เรล 177 ถูกเดวิดรอดชีวิตเมื่อ 19 ปีก่อน และมองตัวเองว่าเป็นศัตรูที่กำหนดไว้ของเดวิด ก็ถูกเก็บไว้ที่โรงงานเช่นกัน แต่เขาก็ถูกกักตัวไว้ภายใต้การระงับประสาทและจึงถือว่าไม่มีอันตรายอย่างสิ้นเชิงเดวิดและเควินถูกวางไว้ในห้องแยกกันซึ่งมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ไม่เหมือนใครตามลำดับตามความอ่อนแอของน้ำและแสงสว่าง สเตปเปิลอธิบายว่าเธอเชื่อว่าพวกเขาทุกข์ทรมานจากความหลงใหลในความยิ่งใหญ่และไม่มีพลังพิเศษ 

คนเหนือมนุษย์

คุณนายไพรซ์ แม่ของเอไลจาห์ โจเซฟ ดันน์ และเคซีย์ คูค เหยื่อที่รอดชีวิตจากการเป็นเชลยของฮอร์ด ทั้งหมดพยายามและล้มเหลวที่จะโน้มน้าวสเต็ปเปิลว่ามนุษย์เหนือมนุษย์มีจริง ในส่วนของการประเมินครั้งสุดท้ายของเธอ สเตปเปิ้ลพาชายสามคนไปที่ห้องที่เธอท้าทายพวกเขาด้วยคำอธิบายสำหรับความสามารถที่ดูเหมือนเหนือมนุษย์ของพวกเขาซึ่งไม่ได้เป็นเหนือธรรมชาติ เดวิดและบุคลิกภาพของเควินหลายคนเริ่มสับสนและวุ่นวาย ในขณะที่อีไลจายังคงเป็นคาตาโทนิคคืนนั้น อีไลจาห์หนีออกจากห้องของเขาและทำการวิจัยเกี่ยวกับผู้ดูแลและฮอร์ด เขาไปเยี่ยมเควินและบอกว่าเขาแกล้งทำเป็นถูกระงับประสาทและวางแผนที่จะหนีออกจากสถาบัน แต่เขาต้องการความช่วยเหลือจาก The Beast เพื่อทำเช่นนั้น เช้าวันรุ่งขึ้น สเตปเปิ้ลเห็นภาพวงจรปิดของอีไลจาห์ นอกห้องของเขา และทำการผ่าตัดแบบโลโบโทมี่ก่อนหน้าเขา เมื่อเขาอยู่คนเดียวกับผู้ดูแลของเขา อีไลจาห์ฆ่าชายคนนั้น เผยว่าขั้นตอนการผ่าตัดล้มเหลวเพราะ อีไลจาห์ได้ทำลายเลเซอร์ผ่าตัด เขาปลดปล่อยเควินและจากนั้นก็ควบคุมเดวิดให้ใช้กำลังของเขาในการหนีออกจากห้องของเขา

โดยการเชื่อมโยงแผนการที่ The Beast จะเปิดเผยตัวเองต่อโลกในการเปิดหอคอยโอซาก้า ตึกระฟ้าแห่งใหม่ในฟิลาเดลเฟีย ขณะที่อีจาห์ทำลายห้องแล็บเคมีในอาคาร ซึ่งอาจฆ่าหลายพันคนคุณนายไพรซ์ เคซี่ย์ และโจเซฟมาถึงเรเวน ฮิลล์ ขณะที่อีไลจาห์ เควิน และเดวิดหลบหนี สแตปเปิ้ล ซึ่งเป็นพยานในการต่อสู้ด้วย ตัดสินใจที่จะเรียกเจ้าหน้าที่ให้ย้ายเข้ามาในซูเปอร์ฮิวแมน เดวิดกับเดอะบีสต์ทะเลาะกันที่ลานจอดรถของเรเวนฮิลล์สักพักก่อนที่อีไลจาห์จะบอกเดอะบีสต์ว่าความอ่อนแอของดาวิดคือน้ำ ซึ่งตอนนั้นโยเซฟเปิดเผยว่าพ่อของเควินเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถไฟที่อีไลจาห์ก่อให้เกิด อสูรขอบคุณอีไลจาห์ที่ร่วมสร้างสรรค์โดยการทำให้เควินได้รับการเลี้ยงดูโดยแม่ที่หยาบคายของเขาเท่านั้นก่อนที่จะทำร้ายเขาอย่างรุนแรงสำหรับการจัดการกับสถานการณ์ที่นำไปสู่การทารุณกรรมของเควิน เขาโยนดาวิดลงในถังเก็บน้ำ แต่ดาวิดสามารถเจาะทะลุด้านข้างได้ 

Glass

ถ้าใครหวังฉากสู้กันมันๆ บอกเลยว่า ไม่มี!! การดำเนินเรื่องออกไปทางสนทนากันซะเยอะ ไคลแม็กและตอนจบของเรื่อง รู้สึกแบบ แบบนี้ได้ด้วยหรอ!! ยิ่งมาถึงตอนที่ตัวร้ายเฉลยทุกอย่างมันรู้สึกว่า OMG!!! WTF!! เอาแบบนี้เลยหรอ   ส่วนข้อดีอย่างแรกคือ หนังซับซ้อน มีปม น่าติดตาม ในตอนท้ายมีความเซอร์ไพส์ให้ว้าวได้อยู่ การดำเนินเรื่องถึงจะช้า แต่ถ้าดูจนจบก็จะเข้าใจ ข้อดีอย่างสุดท้ายภาคนี้ คือ มันจบซะที!!! ด้วยข้อดีที่ไล่เรียงมาทั้งหมดตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคนี้ ถ้าคุณไม่ดูทั้งหมดคุณจะไม่เข้าใจ เป็น หนังชนโรงHD ที่เรารู้สึกว่ามันมีทั้งข้อดีข้อเสียพอๆ กันแต่เราแอบชอบสองภาคแรกมากกว่า

By admin