Fri. Aug 12th, 2022
Hook

Hook

Hook | ฮุค อภินิหารนิรแดน (1991)

ไม่ว่าจะเป็นนักดูหนังสายเจาะลึก หรือดูเพียงผ่านเพื่อความบันเทิง เชื่อได้ว่า อย่างน้อยที่สุด ในเศษเสี้ยวของรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่มาชโลมหัวใจในช่วงไม่กี่วินาที จะต้องมีตัวละครจากผลงานนับร้อยเรื่องของ โรบิน วิลเลียมส์ นักแสดงผู้ใช้เสียงหัวเราะเยียวยาโลก ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2014 เป็นองค์ประกอบอยู่ในนั้นวันนี้เราเลยอยากแนะนำอีกหนึ่งผลงานที่น่าจดจำของเขากับภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง เรื่อง Hook  ฮุค อภินิหารนิรแดน ดูแล้วก็คิดถึงวิลเลี่ยม

Hook  ฮุค อภินิหารนิรแดน เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy ปีเตอร์ แบนนิ่ง ทนายความองค์กรที่ประสบความสำเร็จในซานฟรานซิสโกได้กลายเป็นคนบ้างาน ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับภรรยาของเขา มอยร่าและลูกๆ ของพวกเขา แจ็คและแม็กกี้ตึงเครียด หลังจากสัญญาว่าจะเข้าร่วมอย่างน้อยหนึ่งเกมเบสบอลของแจ็ค แต่พลาดเกมสุดท้ายของฤดูกาล ปีเตอร์บินไปกับครอบครัวที่รำคาญของเขาไปยังลอนดอนเพื่อเยี่ยมคุณยายของมอยร่า เวนดี้ ดาร์ลิ่ง ในกรุงลอนดอน ปีเตอร์ มอยร่า และเวนดี้เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำการกุศลเพื่อเป็นเกียรติแก่เวนดี้ที่โรงพยาบาล Great Ormond Street ทิ้งทูทเลสเพื่อนเก่าของเวนดี้และแม่บ้านของเธอลิซ่าไว้กับเด็กๆ เมื่อพวกเขากลับมา เด็กๆ หายตัวไป และมีจดหมายเรียกค่าไถ่จากกัปตันเจมส์ ฮุค ปีเตอร์เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ แต่เวนดี้ยืนยันว่า มีเพียงเขาเท่านั้นที่สามารถช่วยแจ็คและแม็กกี้ได้ เพราะเขาคือปีเตอร์ แพนจริงๆ

ฮุค อภินิหารนิรแดน

ปีเตอร์ปฏิเสธที่จะเชื่อเธอ ต่อมาในห้องเลี้ยงเด็ก เขาพบกับทิงเกอร์ เบลล์ ซึ่งนำเขาไปยังเนเวอร์แลนด์พร้อมกับฝุ่นนางฟ้า เธอทิ้งปีเตอร์ลงในสวรรค์โจรสลัดของฮุค ที่ซึ่งเขาเปิดเผยตัวเองกับสมีและฮุคหลังจากเห็นลูก ๆ ของเขาแสดงออก แปลกใจที่เห็นปีเตอร์อ่อนแอขนาดไหน ฮุคท้าทายเขาให้บินและช่วยลูกๆ ของเขา เตรียมประหารชีวิตเขาเมื่อเขาล้มเหลว ทิงเกอร์ เบลล์โน้มน้าวฮุคให้ปล่อยปีเตอร์แทน สัญญาว่าจะฝึกเขาสำหรับการต่อสู้ในอีกสามวันข้างหน้า หลังจากที่บังเอิญตกเรือและได้รับการช่วยเหลือจากนางเงือกเนเวอร์แลนด์ ปีเตอร์จึงถูกนำตัวไปยัง Lost Boys ซึ่งตอนนี้นำโดยรูฟิโอ เด็กผู้ชายเยาะเย้ยปีเตอร์ในตอนแรก แต่ในที่สุดก็จำและฝึกฝนเขาได้ ส่งเสริมให้เขาใช้จินตนาการของเขาเพื่อฟื้นฟูความทรงจำและความสามารถของเขา

ในขณะเดียวกัน ฮุคก็สิ้นหวังว่าเขาจะไม่มีการแก้แค้นที่แท้จริงต่อปีเตอร์ จนกว่าสมีจะแนะนำให้พวกเขาจัดการกับเด็กแบนนิ่งให้เปลี่ยนข้าง นี่ไม่ได้ผลกับแม็กกี้ แต่แจ็คถูกชักจูงเนื่องจากคำสัญญาที่ผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าของปีเตอร์ ฮุคให้โจรสลัดเล่นเบสบอล ซึ่งปีเตอร์เห็นขณะที่พยายามขโมยชื่อของฮุค ด้วยความตกใจที่เห็นแจ็คปฏิบัติต่อฮุคเป็นพ่อ ปีเตอร์กลับไปที่ค่ายของ Lost Boys ด้วยความมุ่งมั่นใหม่ หลังจากเห็นเงาของเขาเคลื่อนไหวอย่างอิสระ ปีเตอร์ตามมันไปและค้นพบบ้านต้นไม้ที่เวนดี้และพี่น้องของเธอเคยพักอยู่ ข้างใน ทิงเกอร์ เบลล์ ช่วยปีเตอร์จำได้ว่า เขาหลงทางตอนเป็นเด็กในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ที่เธอนำมาเนเวอร์แลนด์ และมีการผจญภัยของเขากับดาร์ลิงส์ เขายังจำได้ว่าไปเยี่ยมเวนดี้บ่อยๆ หลังจากดาร์ลิงส์กลับลอนดอน จนกระทั่งเวนดี้แก่ลง จากนั้นปีเตอร์ก็ตกหลุมรักหลานสาวของเวนดี้ มอยร่า และเลือกที่จะอยู่ เสียความทรงจำและได้รับการรับเลี้ยงโดยพวกแบนนิ่งส์การระลึกถึงการเกิดของแจ็คเป็นความคิดที่แข็งแกร่งและมีความสุขที่ฟื้นฟูความสามารถในการบินของปีเตอร์ นำเขากลับมาในฐานะปีเตอร์แพน รูฟิโอมอบดาบของเขาให้กับปีเตอร์ด้วยความเคารพ เด็กชายหลงทางฉลองและคืนนั้น ทิงเกอร์ เบลล์อ้างความรักของเธอที่มีต่อปีเตอร์ด้วยจูบ อย่างไรก็ตาม ปีเตอร์ยังคงเลือกที่จะช่วยครอบครัวของเขา

Hook

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราชอบนะแม้หนังจะไม่ได้รับคำชมซัก เท่าไหร่ก็ตาม … ว่าตามจริง นี่เป็นหนังที่โดนด่ามากเรื่องหนึ่ง เพราะพล็อตไม่ถึงกับแน่นอะไรนัก แต่ไม่แย่นะปมทุกอย่างที่เป็นเครื่องหมายการค้าของผู้กำกับปรากฏอยู่ในหนังทั้งเรื่อง ครับ ตั้งแต่การเป็นพ่อคน การบินหรือกลัวการบิน การเป็นเด็กไม่ยอมโต การทำงานจนลืมลูก และจินตนาการสารพัดสุดจะบรรยาย ดังนั้นถ้าจะบอกว่านี่เป็นงานตอบสนองตัณหาของเขา ก็คงไม่ผิดอะไรเรา ว่าหนังสนุกนะครับ ทำได้ดีตลอดทั้งเรื่อง พวก Effect นี่เยี่ยมโคตร นักแสดงก็แม้จะตัวการ์ตูนไปหน่อยแต่ก็ดีเต็มเติมไฟให้คนดูเมื่อไม่น้อย

By admin