Sun. Jul 3rd, 2022
Hush

Hush

Hush | ฆ่าเธอให้เงียบสนิท (2016)

หนังแนวฆาตกรต่อเนื่องที่มีรูปแบบในการตระเวนฆ่าเหยื่อไปเรื่อยๆ หรือ Slasher Movies เป็นรูปแบบหนังเฉพาะกลุ่ม ซึ่งอาจไม่ใช่กระแสหลักหรือได้รับความนิยมเท่าหนังแนวแอ็กชั่น หนังรัก หรือหนังคอมเมดี้ แต่ก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความระทึกขวัญ ความสยอง ความตื่นเต้นในการดำเนินเรื่อง  หนังชนโรง รวมไปถึงความรู้สึกสะใจและผ่อนคลายจากการรับชม จริงๆ หลายคนน่าจะรู้สึกว่าดูแนวนี้เยอะแล้วแต่วันนี้เราขอแนะนำเรื่องที่ไม่เหมือนใครเพราะ Hush  ฆ่าเธอให้เงียบสนิท เป็นภาพยนตร์ที่เดินเรื่องไม่เหมือนใครเพราะคือการที่ฆาตกรโรคจิต vs สาวหูหนวก บอกเลยน่าสนใจมาก

Hush  ฆ่าเธอให้เงียบสนิท เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ แมดดีสาวหูหนวกกำลังทำอาหารระหว่างนั้นก็แชทคุยกับซาราเพื่อบ้านไปด้วย ซาราแวะเอาหนังสือที่แมดดีเป็นคนเขียนมาคืน ซารากับแมดดีคุยกันทำให้รู้ว่าแมดดีไม่ได้หูหนวกมาตั้งแต่เกิด แมดดีสามารถอ่านปากได้แต่ซาราพยายามเรียกภาษามือ สัญญาณเตือนไฟไหม้ดังขึ้นดังมากมีไฟกระพริบด้วยแมดดีบอกเพื่อให้รู้สึกถึงความสั่นสะเทือน ซาราลากลับบ้านแมดดีเริ่มเขียนหนังสือต่อ ระหว่างที่แมดดีทำความสะอาดครัวซาราวิ่งมาที่บ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ ซาราถูกคนร้ายเป็นชายสวมหน้ากากแทงไม่ยั้ยอยู่นอกบ้านที่เป็นกระจกแต่แมดดีไม่ได้ยิน แมดดีคุยเฟซไทม์กับน้องสาว คนร้ายแอบเข้ามาขโมยโทรศัพท์ของแมดดีไป น้องสาวแมดดีรู้สึกเหมือนเห็นใครอยู่ข้างหลังแมดดีคิดว่าเป็นแมว

ฆ่าเธอให้เงียบสนิท

 คนร้ายส่งรูปแมดดที่แอบถ่ายมาจากโทรศัพท์ของแมดดีแล้วคนร้ายก็ปรากฏตัว แมดดีพยายามขอความช่วยเหลือแต่คนร้ายตัดไฟบ้านแมดดีเท่ากับตัดไวไฟไปด้วย แมดดีเขียนข้อความที่กระจกให้คนร้ายเปิดหน้าและหลอกว่าแฟนกำลังจะกลับบ้าน คนร้ายยอมถอดหน้ากากบอกจะเริ่มเล่นเกมกับแมดดี คนร้ายเจาะยางรถแมดดีเอาศพซารามาโชว์ แมดดีพยายามหนีครั้งแรกไม่สำเร็จ จะเอาโทรศัพท์จากศพซาราก็ไม่ได้เพราะคนร้ายมาเจอซะก่อน แมดดีหลอกคนร้ายแล้วปีนออกทางหน้าต่างชั้นบนก็ถูกคนร้ายยิงหน้าไม้ใส่ได้รับบาดเจ็บที่ขาแต่แมดดีแย่งหน้าไม้จากคนร้ายได้ก่อนจะหนีกลับเข้าบ้านอีกครั้ง แมดดีล้างแผลให้ตัวเองพยายามขึ้นลูกศรแต่ไม่สำเร็จ จอห์นแฟนของซาราแวะมาที่บ้านแมดดี คนร้ายออกมาอ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจได้รับแจ้งและโกหกว่าถูกคนร้ายทำร้ายบาดเจ็บ จอห์นเริ่มสงสัยหลอกให้คนร้ายไปหากุญแจสำรองแต่คนร้ายแทงจอห์นที่คอซะก่อนเพราะจอห์นตัวใหญ่เหมือนนักกีฬาคนร้ายรู้ตัวว่าสู้จอห์นไม่ไหว จอห์นพยายามต่อสู้กับคนร้ายเพื่อให้แมดดีหนีแต่แมดดีจินตนาการประเมินแล้วว่าวิ่งหนีไม่ทันเพราะตัวเองก็บาดเจ็บที่ขาและร่างกายเสียเลือดมากเลยเหลือแค่ทางเดียวคือต้องสู้ คนร้ายฆ่าจอห์นตายกลับมาล่าแมดดีที่ยิงลูกธนูใส่คนร้ายต่อ 

แมดดีวิ่งหนีเข้าบ้านตอนที่พยายามเก็บลูกศรแมดดีถูกคนร้าบปิดประตูทับจนมือหัก  แมดดีใช้เลือดตัวเองเขียนที่กระจกท้าทายคนร้าย แมดดีพิมพ์ข้อความรูปพรรณคนร้ายและบอกลาพ่อกับแม่บอกตัวเองต่อสู้จนตาย คนร้ายเริ่มทุบกระจก แมดดีถือมีดเตรียมตั้งรับอยู่ในห้องน้ำแต่คนร้ายแอบเข้ามาทางหน้าต่างจากด้านหลัง แมดดีไม่รู้เพราะไม่ได้ยินเสียงแต่คนร้ายดันหายใจแรงทำให้แมดดีรู้สึกได้เลยแทงสวนคนร้ายไปแล้ววิ่งลงมาที่ครัว แมดดีแกล้งนิ่งไปคนร้ายเข้ามาแมดดีฉีดสเปรย์ใส่ตาคนร้ายจากนั้นก็เปิดสัญญาณเตือนไฟไหม้ คนร้ายบีบคอแมดดีแต่แมดดีใช้ที่เปิดไวน์แทงคนคนร้ายเลือดพุ่งจนตาย แมดดีเอาโทรศัพท์ตัวเองจากกระเป๋าคนร้ายมาโทรแจ้ง 911 จากนั้นก็ออกมานั่งลูบหัวแมวรอตำรวจอยู่หน้าบ้านไม่นานตำรวจก็มาถึงทันหรือไม่ต้องไปดูกัน

Hush

เป็นหนึ่งใน หนังชนโรงHD แนวไล่ล่าที่ชวนให้คนดูลุ้นระทึกไปกับนางเอกที่มีความพิการด้านการฟังซึ่งจุดนี้ล่ะคืออุปสรรคที่ทำให้เธอเสียเปรียบเหยื่อหลักจากหนังแนวไล่ล่าเรื่องอื่นที่เราเคยดูมา ฆาตกรเป็นคนร้ายโรคจิตไร้ที่มาซึ่งมันได้ใช้โอกาสย่องเงียบเข้ามาจู่โจมฆ่าเพื่อนนางเอกที่มาเยี่ยมก่อนเป็นอันดับแรกประมาณให้คนดูรู้ว่าแม้จะมาชั่วคราวแล้วกลับแต่พอเป็นผู้หญิงก็อยากที่จะฆ่าทั้งนั้น แถมความรวดเร็วในการจู่โจมของฆาตกรก็ทำเอามีหลายฉากที่สะดุ้งเหมือนกัน มันเริ่มลุ้นตั้งแต่ตอนที่เพื่อนนางเอกวิ่งเข้ามาแล้วพยายามทุบหน้าต่างเรียกนางเอกที่หันหลังทำอาหารอยู่จนฆาตกรตามมาทันซึ่งบีบหัวใจมากแต่แม้นางเอกจะเป็นคนหูหนวกและฆาตกรจะเก่งแค่ไหน เธอก็ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองด้วยสารพัดวิธีทั้งจากการสัมผัส การเคลื่อนไหว และลมหายใจซึ่งทำให้เราวางตาไม่ลงในทุกฉาก บทก็ดีนักแสดงก็ทำได้ดี เราว่ามันทำให้หนังแข็งแรงมากขึ้นและน่าสนใจ

By admin