Fri. Aug 12th, 2022
Husk

Husk

Husk | ไร่ข้าวโพดโหดจิตหลอน (2011)

หุ่นไล่กา เป็นหุ่นสร้างขึ้นเลียนแบบมนุษย์ ปักไว้ในนา เพื่อให้นกที่จะมาจิกกินพืชผลตกใจกลัว โดยมากจะทำจากฟางข้าว หุ่นไล่กาในแต่ละท้องถิ่นมีลักษณะการสร้างที่แตกต่างกันไป แต่โดยมากมีลักษณะร่วมกันคือ รูปร่างคล้ายคน มีแขน ขา ศีรษะ คล้ายคนจริง อาจจะสวมหมวกฟางเก่าที่ไม่ใช้แล้ว ที่แขนทั้งสองข้างขยับได้เมื่อโดนลมพัด ทำให้นกตกใจกลัว ไม่กล้าเข้ามาหุ่นหรืออุปกรณ์แบบอื่นที่สร้างขึ้นเพื่อไล่นกในนา หรือในทุ่งไร่ ก็นิยมเรียกว่าหุ่นไล่กา เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน พื้นที่ทำนาลดน้อยลง และศัตรูพืชมีมากขึ้น ดูหนังฟรีออนไลน์ การสร้างหุ่นไล่กาเพื่อจุดประสงค์ดังกล่าวจึงไม่ค่อยปรากฏ เว้นแต่จะสร้างขึ้นเพื่อความสนุกสนาน เป็นงานอดิเรก หรือประโยชน์อย่างอื่น แต่บางทีหุ่นไรหาก็ดูน่ากลัวจนถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์อย่างเรื่อง Husk  ไร่ข้าวโพดโหดจิตหลอน แค่ชื่อก็น่ากลัวแล้ว

Husk  ไร่ข้าวโพดโหดจิตหลอน  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 5 คนขับรถผ่านไร่ข้าวโพดแล้วอยู่ๆ ก็มีฝูงกาบินพุ่งใส่หน้ารถจนเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ทุกคนสลบไปพอฟื้นขึ้นมาอีกทีพบว่าจอห์นนีหายไป ที่เหลืออยู่คือสก็อต ไบรอันกับนาตาลีแฟนของไบรอันและคริส (คนขับ) สก็อตเห็นบ้านคนคิดว่าจอห์นนีน่าจะเข้าไปขอความช่วยเหลือ ไบรอันกับสก็อตเลยตามเข้าไป ระหว่างทางสก็อตกับไบรอันเจอหุ่นไล่กาผูกติดอยู่กับไม้สก็อตปีนขึ้นไปดูเห็นบ้านเปิดไฟอยู่ สก็อตกับไบรอันไปถึงบ้านขึ้นไปชั้นสองเจอจอห์นนีกำลังนั่งเย็บกระสอบอยู่ที่นิ้วมือทั้ง 5 ถูกตอกตะปู นาตาลีรู้สึกเหมือนเห็นเด็กแอบดูอยู่ในไร่ข้าวโพดข้างถนน นาตาลีเจอหุ่นไล่กาอยู่ที่พื้นพอเข้าไปเปิดกระสอบที่คลุมหน้าดูก็เห็นฟัน นาตาลีคิดว่าเป็นคนแต่คริสบอกไม่ใช่ นาตาลีเข้าไปตามไบรอันคริสตามนาตาลีเข้าไป

ไร่ข้าวโพดโหดจิตหลอน

นาตาลีถูกลอบทำร้าย ไบรอันได้ยินเสียงร้องของนาตาลีรีบวิ่งออกมาเห็นนาตาลีถูกลากไป ไบรอันเจอนาตาลถูกจับห้อยหัวบนไม้ที่เคยมีหุ่นไล่กา ไปบรอันเข้าไปช่วยเชือกถูกดึงนาตีลีตาย ไบรอันถูกทำร้ายแต่ก็หนีออกไปถึงหน้าบ้านที่สก็อตรออยู่ คริส สก็อตไบรอันเริ่มแตกคอกัน ไบรอันกับสก็อต สก็อตเห็นภาพพ่อกำลังสอนเด็กผู้ชายวัยรุ่นสองคนชำแหละสัตว์ คริสเห็นนาตาลีเดินขึ้นชั้นบน คริสตามนาตาลีไปเห็นนาตาลีใช้ตะปูตอกนิ้วตัวเองจากนั้นก็เริ่มเย็บกระสอบ ไบรอันให้คริสปีนลงมาทางหน้าต่าง คริสทำไฟแช็คหล่นไว้ข้างจักร สก็อตเห็นภาพน้องชายมาเรียกเลยตามเข้าไปในทุ่งข้าวโพดเห็นภาพน้องชายใช้ที่ตักหญ้าแทงพี่ชายจนตาย สก็อตถูกทำร้ายบาดเจ็บไบรอันตามไปช่วย คริสชวนสก็อตหนีไปพร้อมกันแต่สก็อตเลือกอยู่กับไบรอันที่อยากตามหานาตาลี คริสสตาร์ทรถได้สำเร็จขับเข้าไปในไร่ข้าวโพดเจอผีหุ่นไรกา คริสดึงกระสอบออกจอห์นนีก็หยุด คริสถูกผีหุ่นไรกานาตาลีทำร้ายไบรอันตามมาช่วยไว้พอดี ไบรอันให้คริสวิ่งกลับไปที่บ้านจากนั้นไบรอันก็ถูกผีนาตาลีฆ่าตาย 

สก็อตค้นพบแบบแผนของผีหุ่นไรกาซึ่งก็คือพี่ชายที่ถูกน้องฆ่าตายแล้วจับทำหุ่นไล่กาแค้นเลยฆ่าทุกคนที่ผ่านมาแต่ผีหุ่นไรกามีข้อจำกัดคือสามารถเข้าสิงร่างได้ทีละคนและต้องผ่านการทำพิธีก่อนซึ่งก็คือไปนั่งเย็บกระสอบ สก็อตกับคริสวางแผนหนีช่วงที่ผีหุ่นไรกากำลังเย็บกระสอบ ไบรอันเข้าไปในบ้านเตรียมเย็บกระสอบระหว่างนั้นคริสก็ไปเอาไฟแช็ค สก็อตดูดน้ำมันจากรถมาราดไปตามทาง ผีหุ่นไรกา (ไบรอัน) ตามล่าทั้งสองคนแยกกันหนี คริสถูกจู่โจมล้มไปทับตอไม้เสียบทะลุท้อง คริสเปิดกระสอบผีไบรอันจนหยุดไป ผีหุ่นไรกาตัวจริงจับคริสไปขึงห้อยหัวบนไม้ สก็อตถูกลากตัวกลับมา

Husk

หลังจากเรา .ดูหนังฟรีออนไลน์HD เราชอบนะน่ากลัวประมาณหนึ่ง เราว่าจุดเด่นของหนังสยองขวัญ คือ “ความน่ากลัว” และ “เหตุการณ์ที่คาดเดาไม่ได้” โดยเฉพาะบรรยากาศของป่าไร่ข้าวโพด หุ่นไล่กา บ้านร้างและอีกา สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งเสริมองค์ประกอบของหนังสยองขวัญได้อย่างโดดเด่น นักแสดงเองก็ทำผลงานออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะฆาตกรที่เต็มไปด้วยความน่ากลัวเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือ ไม่มีตัวละครอย่างสาวผมทองทรงโต ที่วิ่งกรีดร้องอย่างโง่เขลาไปทั่วทุ่งข้าวโพดอย่างที่หนังสยองขวัญทั่วไปนิยมกัน ทำให้หนังสยองขวัญ เรื่องนี้โหดหลอนจิต สร้างความแตกต่างในเรื่องของตัวละครได้อย่างน่าสนใจไม่เบากันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องที่ทำออกมาน่ากลัวและทำให้เรารู้สึกกลัวตลอดเวลา

By admin