Fri. Aug 12th, 2022
I Am Number Four

I Am Number Four

I Am Number Four | ปฏิบัติการล่าเหนือโลก จอมพลังหมายเลข 4 (2011)

มีอยู่ช่วงเวลานึงที่แวดวงหนังที่สร้างจากวรรณกรรมเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน เริ่มจากมหากาพย์ความรักระหว่างสาวน้อยและแวมไพร์หนุ่มใน Twilight เมื่อปี 2008 ที่ทำรายได้อย่างถล่มทลายพร้อมสร้างฐานแฟนคลับแข็งแกร่ง ก่อกำเนิดวรรณกรรมแนว ที่ผสมผสานเรื่องโรแมนติกสำหรับวัยรุ่นกับเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ หรือเรื่องไซไฟต่างๆ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากวัยรุ่นเด็กหญิงลามไปถึงสาวใหญ่ ซึ่งกำลังสนใจใคร่รู้ในเพศตรงข้าม  หนังฟรีออนไลน์ มีอารมณ์แปรปรวนทั้งด้านบวก จินตนาการเปี่ยมล้น ชอบเข้าสังคม และด้านลบ สับสน อ่อนไหว ไม่มั่นคงทางอารมณ์ ทำให้ตัวละครในหนังแนวนี้มักเป็นช่วงวัยที่ไม่มีความแน่นอนทางอารมณ์ ค่อนข้างเข้าถึงยาก และส่วนใหญ่มักเป็นวัยรุ่นหญิง เพราะมีความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ที่ชัดเจนกว่าเด็กผู้ชาย ทำให้เรานึกถึงเรื่อง I Am Number Four  ปฏิบัติการล่าเหนือโลก จอมพลังหมายเลข 4 จะสนุกขนาดไหนต้องลองดูกัน

I Am Number Four  ปฏิบัติการล่าเหนือโลก จอมพลังหมายเลข 4 เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เริ่มเรื่องมาเล่าถึงหมายเลข 4 ชาวลอเรียนกับอีก 9 คนหนีมาอาศัยอยู่บนโลกถูกพวกม้อกตามล่าโดยไล่ฆ่าตามลำดับจนมาถึงหมายเลข 4 เฮนรีคนดูแลเลยต้องเผาทำลายบ้านเดิมทิ้งก่อนจะพาหมายเลข 4 ย้ายบ้านหนีแล้วเปลี่ยนชื่อให้ใหม่เป็นจอห์น สมิทจอห์นเจอและตกหลุมรักกับซารา (ไดแอนนา อาร์กอน) ที่ชอบถ่ายภาพ จอห์นช่วยแซมเด็กเนิร์ดที่ถูกมาร์คแฟนเก่าของซารารังแก มัลคอลพ่อของแซมหายตัวไปเพราะคลั่งเรื่องมนุษย์ต่างดาว แซมคิดว่าพ่อถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไป แต่จริงๆแล้วพ่อของแซมพยายามค้นหาและรวบรวมชาวลอเรียน จอห์นค้นพบโดยบังอิญว่าตัวเองมีพลัง (มีไฟออกมาจากมือ สามารถหยุดและควบคุมสิ่งของได้ด้วยพลังจิต) ซึ่งเฮนรีบอกว่าเป็นพลังที่วิเศษที่สุดในบรรดา 9 คน

ปฏิบัติการล่าเหนือโลก จอมพลังหมายเลข 4

พวกม้อกเริ่มแกะรอยจนรู้ว่าหมายเลข 4 ยังไม่ตาย จอห์นนัดเที่ยวกับซารา มาร์คมาหาเรื่องจนจอห์นใช้พลังทำให้ถูกคนเอาไปอัพโหลดลงเว็บ แซมแอบเห็นจอห์นใช้พลัง จอห์นยอมรับว่าตัวเองเป็นต่างดาว วันต่อมาพ่อของมาร์คที่เป็นตำรวจแวะไปถามจอห์นที่บ้านเรื่องที่จอห์นมีเรื่องกับพวกมาร์ค เฮนรีเริ่มไม่อยากให้มีคนมาวุ่นวายจะย้ายบ้านอีกรอบแต่จอห์นไม่ยอมเพราะหลงรักซารา เฮนรีบอกกับจอห์นว่าถ้ารักซาราจริงๆ ต้องสู้เพราะถ้าชาวลอเรียนรักใคร ความรักมันจะคงอยู่แบบนั้นตลอดไป เฮนรีไปเคลียร์ลบคลิปจอห์นออกจากเว็บไซต์แต่ถูกจับตัวไว้ พวกนั้น(ทำงานให้ม้อก)ใช้โทรศัพท์ของเฮนรีเรียกให้จอห์นไปหา จอห์นให้แซมขับรถพาไป จอห์นช่วยเฮนรีออกมาได้แต่เฮนรีบาดเจ็บสาหัส ก่อนตายเฮนรีบอกให้จอห์นตามหาพวกที่เหลือเพราะอยู่รวมกันแกร่งกว่า ม้อกฆ่าพวกคนทำเว็บตาย

ตำรวจออกข่าวว่าเฮนรีกับแซมเป็นพวกผู้ก่อการร้ายที่ฆ่าชำแหละเจ้าของเว็บ จอห์นไปหาซาราแต่มีคนแจ้งตำรวจ พอตำรวจมาถึงซาราเกือบตกจากหลังคาจอห์นใช้พลังช่วยไว้และพาซาราหนีไปด้วย จอห์นกับซาราหนีไปที่โรงเรียน พวกม้อกตามมาแต่ได้หมายเลข 6 ที่มีพลังสร้างเกราะคุ้มกันมาช่วยไว้ แซมกลับไปเอาหินที่พ่อใช้ตามหาพวกลอเรียนมาพร้อมกับหมาของแซม พอเห็นสัตว์ประหลาดของพวกม้อกหมาบีเกิลของแซมก็กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดไปต่อสู้กัน แซมกับหมายเลข 6 ฆ่าม้อกตาย มาร์คกลับใจขโมยกล่องที่เก็บได้จากโรงงานมาให้จอห์น จอห์นกับหมายเลข 6 เอาหินมาต่อกันหินเปล่งแสง

I Am Number Four

หลังจากเรา หนังฟรีออนไลน์HD  จบเรารู้สึกว่ามันพอได้นะแต่ไม่ได้ดี หนังอาจจะไม่ได้มีพล็อตที่สมเหตุสมผลไปเสียทุกส่วน เป็นธรรมดาของหนังเหนือมนุษย์ แต่ก็นับว่า คนเขียนวางโครงเรื่องไว้ซับซ้อนประมาณนึง สร้างตัวละครไว้หลายๆ ตัว และค่อยๆ เปิดเผยให้เรารู้ทีละตัวว่า ตัวละครไหนเป็นฝ่ายใดเริ่มต้น อาจจะไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากนัก เพราะเป็นช่วงตัวละครกำลังพัฒนาตัวเอง ก่อนจะพบรักกุ๊กกิ๊กกับสาวหน้าใส (สวยคม โดนใจโคตรๆ) พบพลังในตัว และพัฒนาตัวเองให้ใช้-ควบคุมพลังที่มี ก่อนจะนำพาตัวเองและคนใกล้ตัวไปสู่ฉากการต่อสู้อันตื่นตา ช่วงเวลาไคลแม็กซ์ของหนังทำให้ผู้ชมได้สนุกสนานกับการปะทะของทั้งคน ซูเปอร์ฮีโร่ และตัวละครที่เราเฝ้าสงสัยมาตลอดว่า… แต่ที่ไม่เข้าใจก็คือ การเป็นพระเอกซูเปอร์ฮีโร่ที่มีแสงออกมาจากมือนี่ มันเท่ตรงไหน ถึงจะทำอะไรได้หลายอย่างก็เถอะ รวมๆ เราว่าหนังมันไม่ได้ดีมากแต่ก็มีความสนุกอยู่พอตัวทำให้ตอนดูเราเอ็นจอยไปกับมันได้

By admin