Fri. Aug 12th, 2022
I Frankenstein

I Frankenstein

I Frankenstein | สงครามล้างพันธุ์อมตะ (2014)

แฟรงเกนสไตน์ (Frankenstein) ตามที่เราเคยเข้าใจมาก่อนว่าเป็นเรื่องของผีดิบตัวใหญ่ๆ หน้าเหลี่ยมๆ หัวโตๆ และมีสัญญลักษณ์เด่น คือตรงขมับของผีตัวนี้ มันจะต้องมีสิ่งที่คล้ายน็อตใหญ่ๆ สองตัว ปักอยู่ที่ขมับทั้งสองข้าง ที่หน้าจะมีแผลรอยเย็บ แล้วก็จะเดินแบบน่ากลัวๆแต่ความจริงแล้วเรื่องของแฟรงเกนสไตน์ไม่ใช่เรื่องของผีดิบที่น่ากลัวหรือสยองขวัญขนาดนั้น จริงๆ แล้วมันเป็นหนังความรัก ความรักที่น่าเศร้าด้วย ดูหนังฟรีออนไลน์ ความจริงแล้วนิยายแฟรงเกนสไตล์ไม่ใช่นิยายผีที่น่ากลัวอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วมันสะท้อนให้เห็นถึงความน่าสงสาร ความเศร้า และยังสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตมนุษย์ ความเป็นจริงอยู่ในสังคมดีๆ นี่เอง แฟรงเกนสไตน์ ถูกตีความเป็นหนังหลายครั้งมาก I Frankenstein สงครามล้างพันธุ์อมตะ เองก็เช่นกัน

I Frankenstein  สงครามล้างพันธุ์อมตะ เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action หลังจากที่วิคเตอร์ แฟรงค์เกนสไตน์สร้างสิ่งมีชีวิตจากซากศพ(แอรอน เอ็คฮาร์ท)ขึ้นมาได้สำเร็จก็ไม่ต้องการ ต่อมาสิ่งมีชีวิตนั้นนั้นเลยกลับมาแก้แค้นฆ่าภรรยาของวิคเตอร์ วิคเตอร์ตามล่าเพื่อแก้แค้นจนตัวเองหนาวตายสุดท้ายสิ่งที่วิคเตอร์สร้างก็เอาศพวิคเตอร์กลับมาฝังที่สุสานประจำตระกูล พวกปิศาจลูกน้องของเจ้านานาเบเรียสมาตามล่าสิ่งมีชีวิตไร้วิญญาณได้พวกการ์กอยล์มาช่วยไว้ ราชินีเลนอร์ที่ปกครองการ์กอยล์ตั้งชื่อให้สิ่งมีชีวิตนั้นว่าอดัมและชวนให้อยู่ด้วยแต่อดัมปฏิเสธ พวกการ์กอยล์เป็นพวกที่ที่มีหน้าที่ทำลายปิศาจ ราชินียึดเอาบันทึกของแฟรงเกนสไตน์มาเก็บซ่อนไว้ อดัมใช้อาวุธที่มีสัญลักษณ์ของภาคีออกตามล่าปิศาจนานถึง 200 ปีก็กลับมาที่วังของการ์กอยล์ ตัดไปที่นาเบเรียสปัจจุบันใช้ชื่อชาร์ลสให้ดร.เวด(อีวอน สตราฮอฟสกี)ทำการทดลองคืนชีพหนูได้สำเร็จ

สงครามล้างพันธุ์อมตะ

 ชาร์ลสต้องการร่างที่มีชีวิตแต่ไร้วิญญาณแบบอดัมเพื่อเป็นที่สิงสู่ของปิศาจ อดัมที่ออกล่าปิศาจไปเรื่อยทำให้ตำรวจตายถูกราชินีจับตัวมา ตอนนั้นพวกปิศาจบุกมาต่อสู้กับพวกการ์กอยล์ อดัมขอให้ปล่อยเพื่อปกป้องตัวเองราชินีถูกปิศาจจับตัวไป กีเดียนเอาสมุดบันทึกของแฟรงเกนสไตน์ไปแลกกับราชินี ชาร์ลส์เอาบันทึกให้ดร.เวดศึกษา อดัมที่แอบตามไปถึงแล็บแสดงตัวแล้วขโมยบันทึกหนีไป อดัมถูกปิศาจทำร้ายดร.เวดช่วยหลอกปิศาจแล้วตามกลับไปทำแผลให้อดัม ดร.เวดอ่านบันทึกตอนที่อดัมหลับ วันต่อมาอดัมไปหาพวกการ์กอยล์ขอให้ช่วยพาดร.เวดหนีไปที่ปลอดภัยราชินีตกลงแต่สั่งให้กีเดียนแอบตามไปกำจัดอดัมพร้อมกับบันทึก

 กีเดียนต่อสู้กับอดัมแต่กลายเป็นว่ากีเดียนถูกพระเจ้าลงโทษสลายไปแทน อดัมเผาบันทึกทิ้ง ดร.เวดถูกหลอกไปติดกับและถูกจับตัวกกลับไปที่แล็บ ชาร์ลส์ฆ่าเพื่อนร่วมงานของดร.เวดบังคับให้ดร.เวดทำให้คืนชีพ อดัมล่อพวกการ์กอยล์ไปที่รังของพวกปิศาจ ชาร์ลสเตรียมร่างไร้วิญญาญไว้เพียบ อดัมเข้าไปช่วยดร.เวดต่อสู้กับชาร์ลส์ที่ตอนนี้กลายร่างเป็นปิศาจ ราชินีการ์กอยล์กับพวกช่วยกันทำลายร่างไร้วิญญาณเกือบไม่ทัน อดัมเกือยถูกสิงร่างแต่ปิศาจสิงร่างอดัมไม่ อดัมได้ฆ่าชาร์ลสตายทุกอย่างเลยจบสิ้นรังปิศาจระเบิด ราชินีช่วยอดัมกับดร.เวดที่ถูกแรงระเบิดขึ้นมาจากปากหลุม จบด้วยอดัมยอมรับตัวเองในชื่อแฟรงเกนสไตน์

I Frankenstein

หลังจาก ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรื่องนี้จบ เราแอบไม่ชอบ อะไรเหวอๆ แบบนี้มีให้เห็นทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้เหมือนกับว่า “สถานที่” ที่ตัวละครอยู่กันนั้น ขนาดเป็นห้องที่อยู่ในตึกเดียวกัน กลับให้ความรู้สึกประมาณว่า ฉากทุกฉากในหนังเรื่องนี้ถูกแยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิง เหมือนกับว่าฉากห้องทดลองไม่ได้อยู่ในตึกเดียวกันกับที่นางเอกเพิ่งจะเดินออกมา เหมือนกับวิหารที่มีห้องบูชา ไม่ได้เป็นจุดเดียวกันกับระเบียงที่พวกเขาเพิ่งจะเดินเข้าไป ซึ่งเป็นปัญหาในการตัดต่อที่ไม่แนบเนียนและทำให้เราสับสนด้วยว่า ตกลงตัวละครพวกนี้มาจากไหน กำลังจะไปไหน บลาๆ 93 นาทีของมัน ยาวนานกว่าที่คิดจริงๆ ในใจภาวนาเมื่อไรจะจบ

By admin