Fri. Aug 12th, 2022
Intruders

Intruders

Intruders | บุกสยอง หลอนสองโลก (2011)

หากพูดถึงหนังสยองขวัญหรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่าหนัง Horror แล้ว หลายคนมักจะคิดว่าเป็นหนังผี ปีศาจหรือภูตผีและวิญญาณต่างๆ ตามหลอกหลอน เป็นภาพยนตร์ที่มุ่งเน้นทำให้ผู้ชมรู้สึกหวาดกลัว เสียวไส้ และรู้สึกสยองขวัญ ภาพยนตร์เหล่านี้มักใช้วิธีการสร้างฉากที่ทำให้ตกใจ ด้วยการใช้สิ่งที่เกี่ยวข้องกับความตายหรือสิ่งที่เหนือธรรมชาติ จึงมักมีความคาบเกี่ยวกันกับความเป็นแฟนตาซีกับนิยายวิทยาศาสตร์ เว็บหนังHD  ความน่ากลัวเหล่านี้ยังใช้สิ่งกระตุ้นเช่นดนตรีสร้างความตื่นเต้นกระตุกอารมณ์  แต่จริงๆ แล้วหนังสยองขวัญนั้นมีความหมายที่กว้างมาก เพราะบางเรื่องแทบจะไม่มีผีหรือวิญญาณใดๆ เลยด้วยซ้ำ แต่กลับเน้นบท ฉาก ลักษณะนิสัยของตัวละคร บรรยากาศ การกำกับ มุมกล้องและองค์ประกอบอื่นๆ ของภาพยนตร์มาใช้ให้คนดูเชื่อว่ามีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติหรือให้ความตื่นเต้น ความน่ากลัวกับคนดูได้อย่างแนบเนียน วันนี้เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Intruders บุกสยอง หลอนสองโลก บอกเลยน่าสนใจเรื่องนี้

Intruders  บุกสยอง หลอนสองโลก เป็นภาพยนตร์แนว  สยองขวัญ Horror เหนือธรรมชาติที่กำกับโดย Juan Carlos Fresnadillo และเขียนโดยคู่หูชาวสเปน Nicolás Casariego และ Jaime Marques โดยอิงจากเรื่องราวโดย Juan Carlos Fresnadillo Belén Atienza และ Enrique López Lavigne ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ Antena 3 Films, Apaches Entertainment และ Universal Pictures ซึ่งการถ่ายทำเริ่มขึ้นในปลายเดือนมิถุนายน 2010 ในลอนดอน มาดริด และเซโกเวีย เปิดตัวในสเปนเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2011 โดย Universal Pictures International และในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2012 โดย Universal Pictures นำแสดงโดย Clive Owen, Carice van Houten, Daniel Brühl, Pilar López de Ayala, Ella Purnell, Izan Corchero, Kerry Fox และ Héctor Alterio 

บุกสยอง หลอนสองโลก

เรื่องราวของครอบครัวจอห์น ฟาร์โรว์, ซูและมีอา ลูกสาว และ ครอบครัวแม่ลูก ที่ต้องเจอกับผู้บุกรุกอย่าง Horror Face (ปีศาจไร้หน้า) ปีศาจที่ไม่มีรูปร่างและใบหน้า มันถูกปลุกขึ้นมา เนื่องจากมีคนไปเรียกชื่อมัน มันตามล่าหาเด็กผู้ชาย เพื่อต้องการใบหน้ามาใส่หน้าตัวเองให้คนชื่นชอบ แต่เมื่อพวกเขาดูกล้องวงจรปิดกลับไม่เห็นผู้บุกรุกในบ้านสักคน Horror Face มีจริงหรือพวกเขาหลอนไปเองกันแน่  เปิดเรื่องฉายถึงตัวละครเด็กที่ฝันเห็นปีศาจไร้หน้าที่บุกรุกบ้านก่อนที่จะตื่นจากฝันและตัดเข้าเรื่อง ฉายถึงตัวละครหลักอีกครอบครัวและค่อยๆ เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่เกี่ยวข้องกับ Horror Face เป็นช่วงๆ พร้อมกับฉายเรื่องราวให้เห็นเหมือนเป็นการจินตนาการของตัวละคร

จุดเด่นของหนังผี Intruders บุกสยอง หลอนสองโลก คือ มันเป็นหนังสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่มีการผูกปมเรื่องราวเอาไว้แน่นแบบหลายทบมาก ทำให้เรื่องราวเต็มไปด้วยปริศนามากมายที่วนเวียนให้คิดค้นหาคำตอบ ในขณะเดียวกันภูมิหลังของภูตผีที่ปรากฏขึ้นมาในเรื่องก็เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจ แตกต่างจากปีศาจที่โผล่มาให้เห็นในหนังเรื่องอื่นเป็นอย่างดี   สำหรับจุดด้อย หนังผี Intruders บุกสยอง หลอนสองโลก เป็นหนังที่รายละเอียดหลายอย่างลงไปค่อนข้างมากและดำเนินเรื่องที่ไม่ได้เป็นเส้นตรง เมื่อเรื่องราวกระโดดข้ามไปมาทำให้ยากต่อการทำความเข้าใจเป็นอย่างมากทีเดียว ต้องอดทนรอจนถึงปลายทางของเรื่องราวทุกอย่างถึงจะได้รับการคลี่คลาย

Intruders

เป็นภาพยนตร์จาก เว็บหนัง ที่เราเฉยๆ   นอกจากนี้ หนังผี Intruders บุกสยอง หลอนสองโลก ยังไม่ได้น่ากลัวมาก มันทำให้เกิดคความรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย ไม่ถึงกับความระทึกขวัญ ถึงแม้ว่าจะพยายามผูกปมให้เรื่องราวดูเป็นปริศนาที่ดี  แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่าเนื้อหายังไม่เข้าขั้นในเรื่องของความสยองขวัญอย่างที่ควรจะเป็น มีการผสมผสานเรื่องราวหลายแบบเข้าด้วยกัน ทำให้เนื้อหาแกว่งมากจนยากต่อการทำความเข้าใจ กว่าจะสามารถทำความเข้าใจความเชื่อมโยงทั้งหมดได้ก็เล่นเอาเหนื่อยเลยทีเดียว แต่ถ้าหากใครสามารถที่จะดูจนกระทั่งจบเรื่องได้ ก็จะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนี้มีความเชื่อมโยงบางอย่างที่น่าสนใจเอาการ ดังนั้น ถ้าหากใครชอบหนังสยองขวัญและค่อนข้างที่จะมีความอดทนมากสักหน่อย เชื่อว่าหนังผี Intruders บุกสยอง หลอนสองโลก อาจจะเป็นหนังที่ใส่ไว้รายการ แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องรีบหามาดู เก็บไว้ดูตอนว่างๆ ในภายหลังก็ได้

By admin