Fri. Aug 12th, 2022
Jack Ryan Shadow Recruit

 

Jack Ryan Shadow Recruit

Jack Ryan Shadow Recruit | แจ็ค ไรอัน สายลับไร้เงา (2014)

เหตุวินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 หรือ 9/11 (ไนน์วันวัน) เป็นการการโจมตีพลีชีพที่ประสานกันสี่ครั้งต่อสหรัฐ ในนครนิวยอร์กและพื้นที่วอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544 เช้าวันนั้น ผู้ก่อการร้าย 19 คนจากกลุ่มอิสลามจากฝั่งตะวันออกกลางอัลกออิดะฮ์จี้อากาศยานโดยสารสี่ลำ โจรจี้เครื่องบินนั้นนำเครื่องบินทั้งสองพุ่งชนตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในนครนิวยอร์กโดยเจตนา และอาคารทั้งสองถล่มลงภายในสองชั่วโมง เว็บดูหนังออนไลน์ โจรจี้เครื่องบินชนเครื่องบินลำที่สามกับอาคาร เพนตากอนในอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย ส่วนเครื่องบินลำที่สี่ ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 93 ตกในทุ่งใกล้กับแชงค์วิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย ก่อนถึงเป้าหมายที่โจรจี้เครื่องบินต้องการพุ่งชนอาคารรัฐสภาสหรัฐ ในวอชิงตัน ดี.ซี. หลังผู้โดยสารพยายามยึดเครื่องกลับคืน มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 คนในเหตุโจมตีดังกล่าว ในโลกภาพยนตร์ก็มีการนำเหตุการณนี้มาต่อยอดหลายเรื่อง Jack Ryan Shadow Recruit  แจ็ค ไรอัน สายลับไร้เงา เองก็เช่นกัน

Jack Ryan Shadow Recruit  แจ็ค ไรอัน สายลับไร้เงา เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้นตอนเกิดเหตุการณ์ 9/11ตอนที่แจ็ค ไรอันกำลังเรียนเศรษฐศาสตร์ที่ยูนิเวอร์ซิตี ออฟ ลอนดอนจากนั้นมาแจ็คก็สมัครเป็นนาวิกโยธินสหรัฐฯปฏิบัติภารกิจที่อัฟกานัสถานแล้วฮ.ถูกยิงตกแจ็คบาดเจ็บสาหัส แจ็คทำกายภาพจนสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้งโดยมีแคธี ที่เป็นนักศึกษาแพทย์ในตอนนั้นเป็นคนดูแล แจ็คได้รับการติดต่อจากฮาร์เปอร์ (เควิน คอสเนอร์) CIA เสนอทุนให้แจ็คเรียนจนจบป.เอกและแฝงตัวเป็นสายลับทำงานที่วอลสตรีทแจ็คตอบตกลง 10 ปีต่อมาแจ็คคบกับแคธีในขณะเดียวกันก็ทำงานเป็นผู้ตรวจสอบ

แจ็ค ไรอัน สายลับไร้เงา

 แจ็คพบรายการโอนเงินที่ปกปิดชื่อเลยขอไปสืบที่รัสเซีย วิคเตอร์ เชอเรวินนักธุรกิจรัสเซียที่แจ็คไปตรวจสอบส่งคนมารับแจ็คที่สนามบินไปส่งที่โรงแรมปรากฏว่าเป็นนักฆ่าแต่แจ็คจับนักฆ่ากดน้ำจนตาย แจ็คติดต่อ CIA ขอความช่วยเหลือฮาร์เปอร์มาพบแจ็คบอกให้แจ็คไปพบวิคเตอร์ตามปกติและจัดการเคลียร์ห้องที่โรงแรมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น วิคเตอร์มีแผนการก่อวินาศกรรมสหรัฐฯและเตรียมสั่งขายหุ้นทั้งหมด แจ็คไปพบวิคเตอร์ตอนนั้นวิคเตอร์ขายหุ้นบ.แจ็คทิ้งไปหมดแล้วทำให้แจ็คไม่มีสิทธิตรวจสอบอะไรแถมวิคเตอร์เหนือชั้นกว่าด้วยการนัดแคธีมาหาแจ็คที่รัสเซียแถมยังชวนแจ็คกับแคธีมาทานมือค่ำ ตอนแรกนัดกันที่ปารีส แจ็คยอมรับกับแคธีเรื่องที่เป็น CIA ทำให้แคธีหายกังวลเพราะก่อนหน้านี้แคธีคิดว่าแจ็คนอกใจ ตัดไปที่สหรัฐฯอเล็กซานเดอร์เริ่มภารกิจก่อวินาศกรรม แคธียินดีช่วยแจ็คกับฮาร์เปอร์ทำภารกิจ ระหว่างทานอาหารแจ็คแกล้งเมาหาเรื่องแล้วออกไปสงบสติอารมณ์ปล่อยแคธีคุยกับวิคแตอร์ แคธีดูออกว่าวิคเตอร์เป็นโรคตับขั้นสุดท้าย แจ็คแอบขโมยบัตรผ่านของวิคเตอร์ติดสินบนรปภ.ขึ้นไปบนห้องทำงานของวิคเตอร์ แจ็คกู้ข้อมูลเซฟใส่แฟลชไดรฟ์กลับมาได้สำเร็จแต่ก็เกือบถูกลูกน้องของวิคเตอร์จับได้ 

วิคเตอร์สั่งคนตามดูแจ็คและจับตัวแคธีไป พวกแจ็คไล่ตามจากแหวนที่แจ็คสวมให้แคธีจนทันช่วยแคธีได้สำเร็จ แจ็คใช้ทักษะวิเคราะห์ข้อมูลจนรู้ว่าอเล็กซานเดอร์เป็นลูกชายของวิคเตอร์ที่วิคเตอร์หลอกว่าตายไปแล้ว จากการวิเคราะห์พบว่าอเล็กซานเดอร์จะก่อวินาศกรรมแถวที่ทำงานแจ็คอันนี้แคธีสังเกตเห็น แจ็ค ฮาร์เปอร์และแคธีเดินทางกลับสหรัฐฯ แจ็คกับฮาร์เปอร์รีบสั่งอพยพแต่แจ็คนึกขึ้นได้ไล่ตามรถตำรวจที่สียังไม่แห้งมีอเล็กซานเดอร์เป็นคนขับมุ่งหน้าไปใต้อุโมงค์แผนคือจะระเบิดทำลายวอลสตรีท

Jack Ryan Shadow Recruit

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เราว่ามันสนุกและบันเทิงแต่แผลก็เยอะพอตูแต่ดูเอาสนุกได้ หนังเล่าเรื่องแบบปกติตามแนวหนังสายลับไม่มีอะไรแปลกใหม่มุขเดิมๆ ไม่ได้ซับซ้อนหักมุมอะไรมากมาย ออกแนวเชยๆ นิดนึง เพลงชอบบิ้วเรา เหมือนว่า “คอยดูนะฮะเดี๋ยวมันต้องบู๊แน่ๆ จะบู๊แล้วนะฮะ …..จะบู๊จริงๆ นะฮะ….. แต่ก็ไม่บู๊สักที คือรอจนแอบเกือบหลับ ค่อยมาบู๊เอาช่วงท้ายพระเอกเก่งเวอร์ วิเคราะห์อะไรก็ถูกยิ้มทุกอย่าง เหมือนกินกูเกิ้ลเป็นอาหาร ทำให้ไม่ค่อยลุ้นแอบคิดว่า เอ่อ! ก็เก่งไงเดี๋ยวก็ชนะอยู่แล้ว หลายมุขจำเจไปหน่อย เช่นมุข “ผู้ร้ายกะลังจะเปิดประตูแล้วแต่โหลดข้อมูลยังไม่เสร็จ” ใครชอบหนังสายลับแบบลุ้นไปเรื่อยๆ เพลินๆ ไม่เน้นแอคชั่นมาก แต่พอบู๊มาก็สนุกดีไรงี้น่าจะชอบแนวนี้กัน แนะนำไม่ควรพลาด

By admin