Fri. Aug 12th, 2022
John Carter

John Carter

John Carter | นักรบสงครามข้ามจักรวาล (2012)

ภาพยนต์แนวแฟนตาซีผจญภัยนี่ไม่ว่าเราจะอายุเยอะมากแค่ไหน ก็ยังดูหนังพวกนี้สนุก บางเรื่องก็โลกสวย แบบที่ดูจบแล้วอยากจะออกไปวิ่งในหญ้ารับลมหลังบ้านพร้อมผายมือออกแล้วแหงนหน้าขึ้นฟ้า ส่วนบางเรื่องก็ดาร์คซะดูจบแล้วเงิบแดกไปเป็นอาทิตย์ เว็บดูหนัง แต่ภาพยนตร์เรื่อง John Carter  นักรบสงครามข้ามจักรวาล ที่เราจะแนะนำเป็นหนังผจญภัยที่กำลังดีลงตัวไม่ดาร์คหรือเบา 

John Carter นักรบสงครามข้ามจักรวาล เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ที่ดัดแปลงมาจากนิยายคลาสสิกของ เอ็ดการ์ไรซ์ เบอร์โรว์ส (Edgar Rice Burrows) เรื่อง A Princess of Mars ซึ่งเป็นนิยายเรื่องแรกที่ลงตีพิมพ์ในหนังสือซีรี่ส์ Barsoom ของเบอร์โรว์ส ยังมีนิยายอีกหลายเรื่องของ เอ็ดการ์ไรซ์ เบอร์โรว์ส ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับสุดยอดผู้กำกับยักษ์ใหญ่ของฮอลลีวูดอีกหลา่ยท่าน อย่าง เจมส์ คาเมรอน แห่ง “อวตาร” และ จอร์จ ลูคัส แห่ง “สตาร์ วอร์ส” และ ปี ค.ศ. 2012 นี้ นับเป็นโอกาสแห่งการครบรอบ 100 ปี ของ จอห์น คาร์เตอร์ ตัวละครเอกของ “เบอร์โรว์ส” ซึ่งเป็นพระเอกดั้งเดิมในซีรีส์เรื่องนี้ เขาคือผู้ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนรุ่นแล้วรุ่นเล่าในการผจญภัยบนดาวอังคารของเขา

นักรบสงครามข้ามจักรวาล

เป็นหนังแอ็คชั่นผจญภัยที่มีเรื่องราวเกิดชึ้นบนดาวเคราะห์ลึกลับรกร้างแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า “บาร์ซูม- Barsoom” (ดาวอังคาร) ที่ดาวดวงนี้ มีสิ่งมีชีวิตแปลกตาหลายชนเผ่า อย่างเช่น เผ่าตัวแดง ที่ประกอบไปด้วย ชนเผ่า เฮเลียมไมท์ และ โซดันแกนส์ เผ่าตัวเขียว ที่ถูกเรียกว่าพวกป่าเถื่อน คือเผ่า ธาร์คส์ และ เผ่าผู้ทรงอานุภาพ และชนผ่าจอมบงการที่หวังจะเป็นผู้ครอบครองดาวบาร์ซูมแต่เพียงผู้เดียว อย่างชนเผ่า เธิร์นส์ ดาวบาร์ซูม ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดวงดาวที่อุดมไปด้วยชีวิตและอารยธรรมที่ดีมาตลอด แต่มาบัดนี้เป็นเพียงดวงดาวที่กำลังจะสิ้นสลาย จากความขัดแย่งอย่างรุ่นแรงของ สองชนเผ่าที่คุกกรุ่นมากว่าหมื่นปีนั้นคือ พวก โซดันแกนส์ ที่นำโดย แซบบ์ ธาน (รับบทโดย โดมินิค เวสต์ – Dominic West ) และพวก เฮเลียมไมท์ ที่มีเจ้าหญิง เดจาห์ ธอริส (รับทบโดย ลีน คอลลินส์ – Lynn Collins) คนสวย ที่พยายามดิ้นรนหาหนทางยุติการต่อสู้และกอบกู้ดวงดาวที่เธอรักเอาไว้ให้ได้ เรื่องย่อ “จอห์น คาร์เตอร์” (รับบทโดย เทย์เลอร์ เคิร์ธ – Taylor Kitsch) อดีตนายทหารยศร้อยเอกผู้เบื่อหน่ายสงคราม 

แต่มีเหตุบังเิิิอิญที่เขาต้องถูกส่งตัวไปยังดาวบาร์ซูม(ดาวอังคาร)อันลึกลับ โดยหาสาเหตุไม่ได้ และการเข้าไปอยู่ท่ามกลางกระแสสงครามแห่งความขัดแย้งของชนเผ่า 2 เผ่าบนดาวบาร์ซูม ซึ่งกำลังจะก่อสงครามครั้งใหญ่ของผู้ที่อาศัยอยู่บนดาวดวงนั้น แต่จอห์น คาร์เตอร์ ก็ได้ผู้ช่วยที่ดีอย่าง ชนเผ่าธาร์คส์ และ “เจ้าหญิง เดจาห์ ธอริส” ผู้เลอโฉมเขาจะทำอย่างไรเมื่อมหาสงครามแห่งดวงดาวกำลังจะอุบัติ ในดวงดาวที่พร้อมจะล่มสลายได้เพียงพริบตา ความอยู่รอดของดาวดวงนี้และผู้คนทั้งหลายขึ้นอยู่กับเขาเพียงคนเดียว!

John Carter

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD ภาพยนตร์ดูสนุกดีนะ แม้ว่าช่วงกลางๆ ของเรี่อยจะอืดไปสักหน่อย กับการเสนอดราม่าเต็มๆ แต่พอถึงช่วงหลัง ก็ทำให้ลืมสิ่งที่อึดอัดในช่วงกลางไปได้ สิ่งที่ชอบในหนังเรื่องนี้คือ “ฉาก” สแตนตัน สามารถเนรมิตฉาก ดาวอังคารได้เป็นอย่างดี มีการวางระบบแบบไม่ทำให้งง ทั้งเรื่องของ ภาษา เผ่าพันธุ์ต่างๆ ระบบการปกครอง ความเชื่อ และสิ่งมีชีวิตบนดวงดาวแห่งนี้ แถมสแตนตัน ยังแทรกมุกตลกตามสไตย์หนังการ์ตูนอนิเมชั่นเข้าไปอีกด้วยทำให้ดูแล้วน่าติดตามมากขึ้น มุมกล้องสวยๆ กับฉากเอฟเฟ็กท์อลังการของเครื่องบิน และสัตว์ตัวใหญ่ๆ ทำให้ต้องดูอย่างที่ไม่ต้องกระพริบตากันเลย ดีหลายส่วนเลย แม้คนจะไม่ชอบเรื่องนี้เยอะแต่เรากลับว่ามันสนุกดีนะ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง ควรตัดสินใจหลังดูเอง

By admin