Sat. Jul 2nd, 2022
Jumper

Jumper

Jumper | จัมพ์เปอร์ ฅนโดดกระชากมิติ (2008)

เฮย์เดน คริสเตนเซ่น เกิดวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2524 ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา แต่เติบโตที่กรุงโตรอนโต ซึ่งยังอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เป็นลูกชายของเดวิด กับ แอลลี คริสเตนเซน นักธุรกิจด้านโทรคมนาคม เฮย์เดนมีพี่สาวชื่อ “เฮจซา” เป็นแชมป์แทรมโพลีนรุ่นเยาว์ระดับโลกและได้รับทาบทามไปถ่ายโฆษณาขนมขบเคี้ยว และได้ชักชวนเฮย์เดนถ่ายโฆษณาด้วย เขาได้เป็นนายแบบโฆษณาหลายชิ้นเมื่อตอนอายุ 13 ปี เขาได้เริ่มต้นการแสดงอย่างจริงจัง ในละครชุดทางทีวีที่แคนาดาทำร่วมกับเยอรมันเรื่อง Macht Der Leidenschaft/Family Passions จากนั้นจึงได้บทเล็กบทน้อยในละครหลายเรื่องของแคนาดา ดูหนังฟรีออนไลน์ เรื่อง Stateside และเขายังโด่งดังในสหรัฐอเมริกาในผลงานเรื่อง Higher Ground ที่รับบทเป็นเด็กติดยาที่ถูกแม่เลี้ยงล่วงละเมิด และยังมีผลงานอื่นในเวลาต่อมา ได้แก่เรื่อง A Purple Haze รับบทเป็นคนติดยาเสพติด ในเดือน มี.ค. 2543 เฮย์เดนได้รับคัดเลือกให้รับบท อนาคิน สกายวอล์กเกอร์ จากผู้เข้าคัดเลือก 400 คน แต่น่าเสียที่ช่วงหลังการแสดงของเขามักจะได้รับคำวิจารณฺที่ไม่ดีทำให้เราไม่ค่อยเห็นผลงานของเขาในช่วงหลังแต่วันนี้เราอยากแนะนำหนึ่งในผลงานของเขาที่ไม่เลวและเราว่าค่อนข่างสนุกกับภาพยนตร์เรื่อง Jumper  จัมพ์เปอร์ ฅนโดดกระชากมิติ

Jumper จัมพ์เปอร์ ฅนโดดกระชากมิติ เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ผจญภัย Adventure แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ชายหนุ่มที่มีพันธุกรรมพิเศษสามารถส่งตัวเองไปยังสถานที่ต่างๆ ที่ไหนในโลกก็ได้ในพริบตาเดียว เดวิด ไร้ซ์ (เฮย์เดน คริสเตนเซน) สามารถส่งตัวเองจากนิวยอร์ก ไปยังโตเกียว หรือซากปรักหักพังในโรมหรือทะเลทรายซาฮาร่า ได้ตามใจปรารถนา จนกระทั่งเขาล่วงรู้ว่าอิสรเสรีที่เพลิดเพลินอยู่นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่ง 

จัมพ์เปอร์ ฅนโดดกระชากมิติ

เพราะไม่ได้มีเขาเพียงคนเดียวที่ทำได้ แต่เขาเป็นหมากตัวหนึ่งในสงครามระดับโลกที่ยื้อเยื้อยาวนานและส่งผลต่อชาติพันธุ์ของตัวเขาเองและบรรดาผู้มีความสามารถพิเศษทั้งหลายด้วยเดวิด ไร้ซ์ เติบใหญ่ขึ้นมาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่ใครๆต่างก็อยากมี เขาเคลื่อนที่ไปยังที่ใดในโลกก็ได้ดังใจปรารถนาโดยอาสัยช่องโหว่ของกาลเวลาก้าวจากที่หนึ่งไปยังตึกใดก็ได้ ไปยังเมืองใดก็ได้ เพียงพริบตาเดียวเขาก็ “โดดกระชากมิติ” จากซีกโลกหนึ่งไปยังอีกซีกโลกหนึ่ง แล้วก็กลับมายังจุดเดิมได้ดังใจสั่งเลย

 เมื่อ เดวิด รู้จักกับชายหนุ่มอีกคนที่มีความสามารถพิเศษเช่นเดียวกันชื่อ กริฟฟิน (เจมี่ เบลล์) หนุ่มหัวขบถสุดก้าวร้าวที่เดินทางท่องโลกมาอย่างโชกโชนเดวิดจึงได้รู้ถึงข้อเท็จจริงที่คาดไม่ถึงมากขึ้นเรื่อยๆ เขาไม่ได้เป็นคนพิเศษที่ผิดธรรมชาติเพียงคนเดียวในโลก หากแต่เป็นหนึ่งในความพิเศษทางพันธุกรรมที่เรียกกันว่า เหล่าจัมพ์เฟอร์ (Jumpers) ซึ่งต่างก็กำลังตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวง สุดท้ายเขาจะรอดได้หรือไม่ต้องลองรับชม

Jumper

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรื่องนี้ เราแอบรู้สึกว่าด้านเนื้อเรื่อง หนังไอเดียดีมากๆ แต่ประสบปัญหาเรื่องบท และการแสดงสุดแข็งของพระเอกของเรื่องHayden Christensen มีความเซอเรียลเซอร์ๆแบบไม่มีการปู ตัวละครที่ไม่มีการสร้างปมใดๆทั้งสิ้น แค่รู้ว่านี่ตัวร้าย นี่เพื่อนพระเอก นี่นางเอก คือไม่มีเฉลยอะไรทั้งสิ้น หนังเหมือนจะปูภาคต่อมาแน่ๆ แถมยังมีปัญหาเรื่องความไม่ค่อยจะสมเหตุสมผลซักเท่าไร ด้านการแสดง เซ็งกับการแสดงสุดแข็งของพระเอกมากๆ เห็นแกเคยแสดงสตาร์วอร์ก็ได้อยู่ถึงบแม้จะพูดแปลกๆ แต่..เรื่องนี้แข็งมากๆ ดราม่าก็เก้ก แอคชั่นก็เก้ก มีความรักก็เก้ก แต่ซามูเอล เราว่าเรื่องนี้เล่นดีโคตรพ่อโคตรแม่เท่ ด้านเทคนิคภาพยนตร์ด้านภาพเราชอบมากกก หนังดูลงทุนมากแถมไปถ่ายตามที่ต่างๆทั่วโลก CGI ก็สวยแอคชั่นก็ดี  การตัดต่อดนตรีซาวด์โอเคหมดเลย แต่ก็นั้นแหละดันมาพังที่บทซะงั้นโดยรวมเป็นหนังที่ไอเดียดีมากๆ แนะนำให้ทุกคนลองรับชมดูสนุกๆได้

By admin