Wed. May 18th, 2022
Jurassic World Fallen Kingdom

Jurassic World Fallen Kingdom

Jurassic World Fallen Kingdom | จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย (2018)

แฟรนไชส์หนังภาคต่อต่างๆ เรียกได้ว่ามีประสบความสำเร็จทุกภาคก็ดี อย่าง Harry Potter หรือ The Lord of the Rings แต่สิ่งที่ยากก็คือการยังคงคอนเซปและความต่อเนื่องของหนังชุดให้ไปต่อได้หลายๆ ภาค ซึ่งก็มีหลายแฟรนไชส์ล้มหายตายจากไปเป็นจำนวนมาก แต่เขาเคยขายดีมาก่อนนะ จะให้เงียบหายไปแบบนั้นหรือ สตูดิโอต่างๆ ก็เลยพยายามจะชุบชีวิตแฟรนไชส์ขึ้นมาใหม่ ด้วยการสร้าง เว็บดูหนัง ภาคต่อก็ดี หรือรีบูทใหม่หมดเลยก็ดี สมหวังบ้าง ล้มเหลวบ้าง เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่อยากแนะนำให้รู้จักในวันนี้กับภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World Fallen Kingdom  จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย จะเดือดและสนุกขนาดไหนต้องไปดูกัน

Jurassic World Fallen Kingdom  จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ระทึกขวัญ Thriller ไม่นานหลังจากเหตุการณ์ของโลกจูราซิกในปี 2015 ทีมทหารรับจ้างน้อยมาถึงเกาะนิบล่าที่ถูกทิ้งไว้ เพื่อเก็บดีเอ็นเอจากอินโดมินัส เร็กซ์ ซากศพที่นอนอยู่ด้านล่างของลากุลาของสวน หลังจากเก็บกระดูก ผู้รอดชีวิตของทีมหนีออกจากเกาะ หลังจากการโจมตีของโมซาเรสและไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ แต่พวกเขาไม่ตั้งใจปล่อยสิ่งแรกลงในมหาสมุทรในปี2561ของวุฒิสภาพิจารณาในวอชิงตันดี.ซี.มีการถกประเด็นว่าIslaNublarของไดโนเสาร์ควรได้รับการช่วยเหลือที่กำลังจะเกิดการระเบิดของภูไฟ นักคณิตศาสตร์ ดร. เอียน มัลคอล์ม พยานว่าไดโนเสาร์ ควรจะตายตามธรรมชาติ เพื่อแก้ไขการโคลนนิ่งที่ผิดกฎหมาย โดยจอห์น แฮมมอนด์ ขณะเดียวกัน ผู้จัดการปฏิบัติการของ Jurassic World แคลร์ ดีริ่ง ได้ก่อตั้ง ไดโนเสาร์ โพรเทคชั่นกรุ๊ป เพื่อช่วยสัตว์ หลังจากที่วุฒิสภาสั่งห้ามการช่วยเหลือสัตว์ ผู้ช่วยของแฮมมอนด์ เซอร์ เบนจามิน ล็อควู้ด เรียกแคลร์ไปอยู่แถวๆ แคลิฟอร์เนียเหนือ ล็อควู้ดและผู้ช่วยของเขา อีไล มิลส์ เปิดเผยแผนการย้ายไดโนเสาร์ ไปยังที่หลบภัยเกาะใหม่ 

จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย

แคลร์ต้องเปิดระบบติดตามไดโนเสาร์ของสวน เพื่อหาตัวสัตว์ โดยเฉพาะบลู ที่รอดชีวิตไปล่าสุด เวลโลซิราพเตอร์ แคลร์รับโอเว่น เกรดี้ เป็นอดีตเทรนเนอร์ของเวลโอซิราปเตอร์ของจูราซิกเวิร์ล เพื่อช่วยจับเธอบนเกาะนิบลาร์ แคลร์ และอดีตช่างซ่อมสวน แฟรงคลิน เว็บ เปิดระบบติดตามออนไลน์ใหม่ โอเว่น, ซิอา โรดริเกซ ผู้นำทหารรับจ้าง โดยเคน วีทลีย์ ตามรอยและหาบลู การเผชิญหน้าเพิ่มขึ้น ทำให้บลูถูกยิง และวิทลีย์ทำให้โอเว่นสงบ เวนท์ลีย์ก็ทิ้งโอเว่น แคลร์ และแฟรงคลินบนเกาะ ขณะที่กำลังบังคับให้ซีอาเป็นตัวประกัน เพื่อรักษาบลู เรือรับจ้างที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ที่จับได้ จะออกเดินทางไปยังแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ขณะที่ไดโนเสาร์ที่เหลือถูกทิ้งไว้ข้างหลังตายในการระเบิด แคลร์ แฟรงคลิน และโอเว่นแอบขึ้นยาน และช่วยซีอาถ่ายเลือดบลู ด้วยเลือดของไทแรนโนซอรัสแทนที่จะเป็นส่วนประกอบรถยนต์ใหม่เกาะที่ถูกจับไดโนเสาร์ถูกส่งไปรู้ที่ล็อควู๊ดของกำพร้าหลานสาว มิลส์และผู้ดำเนินธุรกิจ อย่างลับๆวางแผนจะประมูลที่ถูกจับไดโนเสาร์ในตลาดมืด พวกเขาก็จะแสดงตัวอย่าง อินโดราพเตอร์ ไดโนเสาร์ที่มีอาวุธ และมีพลัง transgenic ที่สร้างโดยนักพันธุกรรม ดร. เฮนรี่ วู ใช้อินโดมินัส เร็กซ์ และ ดีเอ็นเอของวีโลซิราปเตอร์ วูต้องการ DNA ของบลู เพื่อสร้างอินโดราพเตอร์ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อฟังคำสั่ง โดยที่ไม่ตระหนักว่าเลือดของบลูไม่ได้บริสุทธิ์อีกต่อไป 

หลังจากที่เมซี่แจ้งล็อควู้ดเรื่องประมูล เขาเผชิญหน้ากับมิลส์ ผู้ซึ่งฆ่าเขา ไมซี่ถูกเปิดเผยว่าได้รับการโคลน จากลูกสาวที่ตายไปแล้วของล็อควู้ด และเป็นเหตุผลที่จอห์น แฮมมอนด์ ผู้ต่อต้านการโคลนมนุษย์ จบความสัมพันธ์ของพวกเขาไดโนเสาร์ที่ถูกประมูลจะถูกส่งออกไปทันที แฟรงคลินหลบหนีและปลดปล่อยซีอา แต่โอเว่นกับแคลร์ถูกจับกุมแล้ว โอเว่นกระตุ้นให้สไตลิมโมล็อค ทำลายเซลล์ของพวกเขา ทั้งสองคนพบกับเมซี่ และพวกเขาได้รู้ว่า อินโดราพเตอร์กำลังถูกขาย แม้วูจะประท้วงว่ามันเป็นต้นแบบ โอเว่นขัดจังหวะการดำเนินการโดยการล่อสไตลิมโมล็อคเข้าไปในห้อง ในความวุ่นวายที่ตามมา วีทลีย์ทำให้อินโดราพเตอร์สงบ เพื่อที่จะเอาฟันออกมาเป็นรางวัล แต่ไฮบริดได้แค่แกล้งทำเป็นหมดสติ ฆ่าวีทลีย์ เอเวอร์โซล และคนอื่นๆ ขณะที่หนีไปได้ อินโดราพเตอร์ล่าโอเว่น แคลร์ และเมซี่ไปทั่วทั้งแมนชั่น จนกระทั่งซีอาปล่อยบลูออกมา ผู้ที่สู้กับอินโดราพเตอร์ บนหลังคาแก้วสูง สัตว์ทั้งสองชนผ่านมัน ฆ่าอินโดราพเตอร์ และทิ้งบลูไว้อย่างปลอดภัย

Jurassic World Fallen Kingdom

หลังจากเราชมภาพยนตร์ เว็บดูหนังHD เรื่องนี้จบ เราชอบนะ สนุกบันเทิงดี งานภาพสวยซีจีเนียนกริบ ตื่นตาตื่นใจไปกับภัยพิบัติมาพร้อมกับสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์หนีตายกันจ้าละหวั่น แต่ปัญหาติดตรงบทที่ดูง่ายเกิน ตรรกะวิบัติตัวละครมนุษย์ที่น่าเบื่อหน่าย รวมถึงทุกอย่างมันเข้าทางทีมพระเอกไปหมด หากดูเพื่อความบันเทิงล้วนๆ เก็บสมองไว้ในลิ้นชักไม่ต้องคิดอะไรก็ยิ่งสนุก ไดโนเสาร์เยอะมากแน่นจอเชื่อมโยงภาคก่อนๆ ได้ดี เพิ่มความระทึกขวัญคล้ายดูหนังผี บวกหนังแอคชั่นไล่ล่าสุดมันส์ระหว่างคนกับไดโนเสาร์ รวมแล้วเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่สนุกแต่แอบชอบภาคก่อนกว่านิดนึงกับอีกจุดที่ชอบคือมีความผสมผสานเป็นหนังสยองขวัญ

By admin