Wed. May 18th, 2022
King Of Comedy

King Of Comedy

King Of Comedy | คนเล็กไม่เกรงใจนรก (1999)

หากพูดถึงเจ้าพ่อหนังตลกฮ่องกง โจ ซิงฉือ เป็นชื่อแรกที่ทุกคนคงนึกถึง  โจ ซิงฉือ หรือ Stephen Chow เกิดวันที่ 22 มิถุนายน ค.ศ.1962 ที่เกาะฮ่องกง เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้าง ผู้เขียนบทภาพยนตร์แนวตลกโปกฮา , แนวตลกล้อเลียน (Parody Movie) ได้รับยกย่องให้เป็น เจ้าพ่อหนังฮา หรือ King of Comedy ของวงการหนังจีนฮ่องกงและเอเชีย อัจฉริยะตลกผู้บัญญัติหนังแนวคอเมดี้ – ดราม่า (Comedy – Drama) ไว้บนโลกภาพยนตร์โจว ซิงฉือ ได้รับความนิยมอย่างมหาศาล ทั้งในเกาะฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ ทั่วเอเชีย และดังไกลถึงระดับโลก จนวงการ ดูหนังฟรีออนไลน์ ฮอลลีวู้ดเปรียบเปรยว่าเขาคือ จิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) แห่งเอเชีย สมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งเกาะฮ่องกง จัดเก็บยอดรายได้ภาพยนตร์(box office) ในช่วงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกงรุ่งเรือง ตั้งแต่ปี ค.ศ.1985 – ค.ศ.2005 (รอบ 20 ปี) โจว ซิงฉือ เป็นนักแสดงนำที่มียอดรายได้ภาพยนตร์(Box Office) รวมกันสูงถึง 1,317,452,311 ล้านเหรียญฮ่องกง(HKD) กลายเป็นพระเอกหนังพันล้านของอุตสาหกรรมภาพยนตร์จีนฮ่องกง วันนี้ก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ชิ้นโบว์แดงของ โจ ซิงฉือ อีกเรื่องกับภาพยนตร์เรื่อง King Of Comedy  คนเล็กไม่เกรงใจนรก จะตลกจะสนุกขนาดไหนต้องไปดูกัน

 King Of Comedy  คนเล็กไม่เกรงใจนรก เป็นภาพยนตร์จีนแนว ตลก Comedy อาเฉาเป็นหัวหน้าศูนย์ชุมชนของหมู่บ้านของเขา ที่ซึ่งเขาสอนการแสดงและจัดแสดงในชุมชน ในด้านข้าง เขาเป็นนักแสดงที่มีความปรารถนาที่จะเป็นพิเศษในหนัง และมักจะจริงจังกับงานของเขาเกินไป สำหรับบทบาทที่เขาได้รับวันหนึ่งกลุ่มสาวคลับมาขออาเฉา ให้ช่วยพวกเขาทำตัวเหมือนเด็กนักเรียนที่บริสุทธิ์ เพื่อที่พวกเขาจะได้หาเงินเพิ่มขึ้น หนึ่งในเด็กผู้หญิงชื่อ เพียวเพียว แม้จะสงสัยในคำแนะนำของนักแสดงที่ล้มเหลว แต่กลายเป็นนักแสดงที่ดีกว่าด้วยคำแนะนำของอาเฉาและตกหลุมรักกับเขาเมื่อทั้งสองตัวละครได้ร่วมรักกัน 

คนเล็กไม่เกรงใจนรก

ในที่สุด อาเฉาก็ค้นบ้านของเขาเพื่อหาเงินเพียงพอ ที่จะจ่ายค่าบริการให้พายู เพราะเขาคิดว่าเธอนอนกับเขาเพื่อเงิน (ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะความรัก). หลังจากที่พายูทิ้งเขาด้วยความโกรธ เขากลับไปที่สตูดิโอหนัง และได้รับบทบาทในฐานะนักแสดงนำ ต่อหน้านักแสดงในตำนาน ซิสเตอร์คัคคู  ระหว่างนี้ อาเฉาจะประนีประนอมกับพูพู และสัญญาว่าจะสนับสนุนเธอตลอดชีวิตเหมือนที่อาเฉากำลังจะเข้าสู่ชีวิตของดาราหนัง บทของเขาถูกส่งคืนให้กับชายผู้นำที่ต้องการมาก โชคดีที่เขาได้ความมั่นใจของเขาคืนมา ด้วยความช่วยเหลือของพนักงานรับประทานอาหารกลางวันที่สตูดิโอ ผู้ซึ่งเป็นสายลับ C.I.B. อาเฉาถูกใช้ในการปฏิบัติการลับ ที่ซึ่งเขาปลอมตัวเป็นเด็กส่งของ และถูกบังคับให้ส่งปืนซ่อนและอุปกรณ์ฟัง ในอาหารที่นำออกไป 

แม้ว่าแผนการจะถูกค้นพบ และเจ้าหน้าที่สายลับ C.I.B. ถูกยิง แต่เฉาก็เอาปืนไป และช่วยเขาไว้ คนรับประทานอาหารถูกส่งไปโรงพยาบาลและรอดจากบาดแผลของเขาหลังจากการต่อยที่ประสบความสำเร็จบางอย่าง ในที่สุดวันก็กลายเป็นที่รู้จักกัน ผ่านการแสดงของพายุฟ้าผ่า นักแสดงมี เพียวเพียว ซิสเตอร์ Cuckoo และนักเรียนของเขาที่อยากเป็นไทรแอด หนังจบเกี่ยวกับปลั๊กตลาดที่ชัดเจน สำหรับ ชิปมันฝรั่งของแบรนด์พริงเกิล คนแสดงทั้งหมดยืนหลังเวทีซ้อมบรรทัด ขณะที่อุดปากเต็มปากของ Pringles ด้วยโลโก้ของทั้งห้ากระป๋องที่หันหน้าไปทางกล้อง ในบางครั้ง เฉาและนักเรียนสามคนของเขาทะเลาะกัน ว่าใครควรเล่นบทบาทของบรูซ ลี สุดท้ายเรื่องราวจเป็นยังไงต่อต้องไปดูกัน

King Of Comedy

หลังจากเราชมภาพยนตร์ ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรื่องนี้จบ ค่อนข้างชอบนะหาข้อเสีย แทบจะไม่มี เพราะตัวละครที่ใส่เข้ามามีความสำคัญกับเส้นเรื่องและเสริมความฮาระหว่างทาง อาจมีบ้างที่นอกลู่นอกทางไปบ้าง แต่ก็ยังอยู่ในกรอบของเรื่องโดยไม่หลุดไปไกลจนเสียภาพรวมสรุปแล้ว แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้โดดเด่นในแง่ของเทคนิคการถ่ายทำ และ Production นัก แต่ความแพรวพราวในด้านการเล่าเรื่อง (Storytelling) ก็เข้มข้นจนทำให้ผมลุ้นไปกับตัวละครจนจบ แน่ล่ะว่าสไตล์การยิงมุกของโจวซิงฉือยังคงแทรกอยู่ในทุกอณูของเนื้อเรื่อง แต่เขาได้ลดความสำคัญของมันลงและใส่ใจกับรายละเอียดของตัวละครมากขึ้น รวมๆ แล้วเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่หลายๆ คนน่าจะชอบกัน ดูง่ายบทดี แถมเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด

By admin