Mon. May 16th, 2022
 Little Boy

 Little Boy

 Little Boy | มหัศจรรย์ พลังฝันบันลือโลก (2015)

 หนังสงครามโลกขึ้นหิ้งที่ไม่ควรพลาด รวมมาไว้ให้แล้วสำหรับคนที่ชื่นชอบหนังที่สร้างจากเหตุการณ์จริงหรืออ้างอิงมาจากบางส่วนของประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสงครามโดยเฉพาะสงครามโลกครั้งที่ 2 ดูหนังฟรีออนไลน์  สำหรับคนที่รักในประวัติศาสตร์และเรื่องราวของสมรภูมิรบ คงถูกใจหนังสงครามที่ เราได้หยิบหนังมาฝากกันใน กับภาพยนตร์เรื่อง Little Boy  มหัศจรรย์ พลังฝันบันลือโลก ที่อ้างอิงบริบทจากเหตุการณ์จริงในหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์

Little Boy มหัศจรรย์ พลังฝันบันลือโลก เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เรื่องราวเริ่มขึ้นในเมืองโอแฮร์เป็นเมืองเล็กๆ ด้านหลังติดภูเขา เปปเปอร์เด็กชายที่ตัวเล็กกว่าเพื่อนในวัยเดียวกันจนถูกเรียกว่าลิตเติลบอย เปปเปอร์มีแค่พ่อที่เข้าใจเป็นเพื่อนเป็นพาร์ทเนอร์ เปปเปอร์มีมีเบน อีเกินนักมายากลเป็นไอดอล ช่วงนั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ผู้ชายในครอบครัวต้องถูกเกณฑ์ไปรบ ลอนดอนพี่ชายของเปปเปอร์ไม่ผ่านการตรวจร่างกายเพราะเท้าแบน(flat feet)พ่อเลยต้องไปแทน ต่อมาพ่อก็ถูกจับเป็นเชลย เปปเปอร์ไปชมการแสดงของเบนแล้วถูกเลือกขึ้นไปแสดงบนเวที เบนให้เปปเปอร์ใช้พลังจิตเคลื่อนขวดทำให้เปปเปอร์เชื่อว่าตัวเองมีพลัง ยิ่งได้ฟังบาทหลวงพูดเกี่ยวกับเรื่องเมล็ดมัสตาร์ดกับการเคลื่อนย้ายภูเขาก็ยิ่งเชื่อเข้าไปอีก หลังจากเหตุการณ์เพิร์ล ฮาร์เบอร์ชาวญี่ปุ่นในสหรัฐที่ถูกควบคุมตัวที่ไม่เป็นภัยก็ถูกปล่อยตัวแต่ชาวเมืองต่างก็ไม่ยอมรับชาวญี่ปุ่น 

มหัศจรรย์ พลังฝันบันลือโลก

ลอนดอนพี่ชายของเปปเปอร์พาเปปเปอร์ไปปาหินใส่บ้านฮาชิโมโตจนถูกจับ เปปเปอร์ถูกพาไปที่โบสถ์บาทหลวงบอกให้เปปเปอร์มีศรัทธาซึ่งจะสามารถทำให้พ่อกลับบ้านได้โดยบาทหลวงให้ลิสท์รายการกับเปปเปอร์แถมข้อสุดท้ายคือดีกับฮาชิโมโต เปปเปอร์เริ่มเป็นเพื่อนกับฮาชิโมโต ฮาชิโมโตช่วยเปปเปอร์ทำภารกิจข้ออื่นๆ เช่น พาไปเยี่ยมคนป่วย แนะนำเรื่องให้ที่พักคนไร้บ้าน เปปเปอร์ไปเรียนถักนิตติงแล้วมอบเสื้อให้กับเด็กที่ยังไม่คลอดในข้อให้เสื้อผ้ากับคนเปลือย หมอที่เป็นพ่อของเด็กที่ชอบรังแกเปปเปอร์พยายามจีบแม่เปปเปอร์ ลูกชายหมอแย่งเอาลิสท์รายการของเปปเปอร์ไป ฮาชิโมโตเล่าเรื่องซามูไรตัวเล็กให้ฟังจนเปปเปอร์มีความกล้าไปแย่งลิสท์คืนมาได้ แม่เปปเปอร์แนะนำให้ชวนเพื่อนมาที่บ้านในข้อเลี้ยงอาหารผู้หิวโหย เปปเปอร์เชิญฮาชิโมโตมาที่บ้าน ลอนดอนกลับมาที่บ้านพอดีเอาปืนเล็งใส่ไล่ฮาชิโมโตออกจากบ้าน ขากลับเปปเปอร์ตามฮาชิโมโตไปเจอกับแซมที่แค้นคนญี่ปุ่นเพราะเสียลูกชายไปในสงคราม ตอนที่กำลังจะมีเรื่องกันลอนดอนท้าให้เปปเปอร์ใช้พลังเคลื่อนย้ายภูเขา บังเอิญเกิดแผ่นดินไหวขึ้นพอดีเรื่องของเปปเปอร์เลยกลายเป็นข่าวโด่งดัง เปปเปอร์เหลืออีกแค่ข้อเดียวคือฝังศพคนตาย แซมกับลอนดอนบุกบ้านฮาชิโมโต แซมทำร้ายฮาชิโมโตแล้วหนีไป ลอนดอนกลับไปช่วยพาฮาชิโมโตส่งโรงพยาบาลอาการฮาชิโมโตทรุดหนัก สหรัฐทิ้งบอมบ์ชื่อลิตเติลบอยใส่ฮิโรชิมา

ก่อนหน้านี้เปปเปอร์ไปที่ชายหาดพยายามใช้พลังทุกวันหวังให้ยุติสงครามพ่อได้กลับมา พวกญี่ปุ่นเตรียมฆ่าเชลยแต่ทางสหรัฐฯบุกเข้าไปช่วยพอดี พ่อของเปปเปอร์โดนลูกหลงแถมยังถูกขโมยรองเท้าไป เปปเปอร์อยู่ในภาวะเหมือนถูกกดดันให้เลือกระหว่างพ่อกับชีวิตฮาชิโมโต อาการของฮาชิโมโตดีขึ้นพอดีกับที่ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการว่าพ่อของเปปเปอร์เสียชีวิต หลังจากพิธีศพพ่อเปปเปอร์ยังคงความสูงเท่าเดิม แม่ของเปปเปอร์ปฏิเสธหมอพี่พยายามจีบ  จริงๆแล้วพ่อเปปเปอร์ยังไม่ตายคนที่ตายคือคนที่ขโมยรองเท้าพ่อเปปเปอร์ไป ศพเลยถูกระบุจากรองเท้าทหารของพ่อเปปเปอร์ พอได้รับแจ้งข่าวครอบครัวเปปเปอร์เดินทางไปที่โรงพยาบาล เปปเปอร์เอารองเท้าบูทที่พ่ออยากซื้อตั้งแต่ก่อนไปรบไปให้พ่อ แต่จะซื้อได้หรือไม่ต้องไปดูในหนังกัน

Little Boy

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD เราว่ามันก็พดูสนุกๆได้นะ เนื้อเรื่องเรียบง่ายมาก แต่สิ่งที่ช่วยพยุงพาหนังให้ไปตลอดรอดฝั่ง คือการแสดงของ เพพเพอร์ (เจคอบ ซัลวาที) ที่ทำให้เราเชื่อในความคิด ความมุ่งมั่น และเชื่อในศรัทธาของตัวเขา บวก กับความใสซื่อ ทำให้เราอมยิ้ม และเสียน้ำตาไปกับ เพพเพอร์ และสิ่งที่ดีงามสำหรับหนังเรื่องนี้อีกอย่าง เราจะเห็นได้ถึงความสัมพันธ์ที่ค่อยๆพัฒนา ระหว่าง ฮาชิโมโต้ กับ เพพเพอร์ ซึ่งแรกเริ่มเดิมที เพพเพอร์ไม่ชอบ ฮาชิโมโต้ พอล่วงเวลาผ่านไป กลับกลายเป็น เพพเพอร์ เริ่มเปิดใจยอมรับ เพราะ ฮาชิโมโต้ เป็นที่พึ่งหลายอย่างให้กับเพพเพอร์ ทำให้หนุ่มน้อยรู้ได้ว่าควรตัดสินคนที่การกระทำ บทหนังดีเลยนักแสดงก็ดีรวมๆเป็นภาพยนตร์ที่แนะนำให้ลองดู

By admin