Fri. May 20th, 2022
Master

Master

Master | ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว (2016)

หนังที่จะแนะนำวันนี้เป็นหนัง เว็บดูหนัง เกาหลีใต้ทำเงินสูงสุดอันดับ 6 ในปี 2016 ครองอันดับ 1 อยู่ 2 สัปดาห์ติด ลาโรงด้วยตัวเลข 51 ล้านเหรียญในประเทศ กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลอันดับที่ 32  ปัจจุบันหนังขายให้ตลาดต่างประเทศไปได้แล้ว 32 ประเทศรวมในไทยด้วย Master เป็นหนังรวมดาราเกาหลีแถวหน้าอย่าง อี บุงฮุน ที่หันไปเอาดีในฮอลลีวู้ด เราได้เห็นหน้าเขาใน Terminator: Genisys (2015), Red 2 (2013), G.I. Joe: Retaliation (2012) แล้วก็กลับมาเล่นหนังเกาหลีใต้ก็เรื่องนี้ล่ะ กับเรื่อง Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว ดีมากๆบอกเลย

Master  ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว เป็นภาพยนตรืแนว แอคชั่น Action    เรื่องราวการตามสืบสวนไล่ล่า และลงลึกในขั้นตอนการตามหาหลักฐานมามัดตัวประธานจิน เจ้าของ วัน เน็ตเวิร์ค เครือข่ายแชร์ลูกโซ่ยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ ที่มีสมาชิกนับหมื่น แต่เบื้องหลังของประธานจินคือจอมต้มตุ๋นระดับโลกแผนร้ายของประธานจินอยู่ในสายตาของหน่วยปราบปรามอาชญากรรมทางการเงินที่ต้องการหลักฐานเด็ดมามัดตัวประธานจินและเปิดโปงแผนการชั่วร้ายของเขา แม้หนังจะยาวถึง 2 ชั่วโมงครึ่งแต่กับระยะเวลาขนาดนี้หนังอัดแน่นได้ผิดคาด เดินเรื่องได้เร็วไม่มีเวลาอ้อยอิ่งเพียงสักนาที เริ่มมา 5 นาทีแรก หนังก็แนะนำตัวละครหลักครบถ้วน ผู้กองคิม ลักพาตัวปาร์ค จางกุน มือขวาของประธานคิม มาบีบบังคับให้เป็นสายตำรวจแลกกับโทษสถานเบา

ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

เนื้อหาครึ่งแรกได้ลุ้นไปกับการตัดสินใจของปาร์ค ว่าจะยอมสวามิภักดิ์กับประธานคิมต่อไปดี หรือจะยอมตามน้ำไปกับแผนการของผู้กองคิม บทหนังเล่นกับการคาดเดาของคนดูได้ดี สถานการณ์พลิกกลับไปมาได้ทุก 5 นาทีMaster ถือได้ว่าเป็นงานที่ประสบความสำเร็จสุดของ โจ อุยซอก เขาอยู่ในวงการมา 15 ปีแล้ว แต่มีผลงานกำกับออกมาเพียงแค่ 3 เรื่อง และ Master ก็เป็นผลงานเรื่องที่ 4 ที่โจ รับหน้าที่เขียนบทเองด้วยและเป็นหนังที่มีบทที่แข็ง ส่งผลให้ Master กลายเป็นหนังที่ดูสนุก มันส์ และมีอะไรมากกว่าหนังแอ็คชั่นธรรมดา เนื้อหารัดกุม ไม่มีช่องโหว่ใหญ่ ๆ ให้รู้สึกตะขิดตะขวงใจ บทหนังเลือกจะละทิ้งปูมหลังของตัวละครทั้งหมดไม่ต้องรู้ว่าใครมาจากไหน ตัวละครมีแต่ดีสุดกับชั่วสุด แต่เลือกใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงลงลึกไปกับการชิงไหวชิงพริบ ผลัดกันได้เปรียบเสียบเปรียบระหว่าง 2 ฝ่าย

ความสนุกของหนังอยู่ที่แผนการของแต่ละฝ่ายนี่ละครับ ฝ่ายประธานจินนี่ก็รวยล้นฟ้า มีเส้นสายมากมายและเตรียมแผนทางหนีทีไล่ไว้อย่างรัดกุม มีมือขวาอย่าง คิม ออมมา ที่ร้ายพอๆ กัน ฝ่ายตำรวจนี่ก็ใช้ทั้งอุปกรณ์ไฮเทค ไส้ศึก และการปลอมตัว แต่ที่สำคัญก็คือไหวพริบและวาทศิลป์ของตัวผู้กองคิมเองนี่ล่ะ หนังจบก๊อกหนึ่งในชั่วโมงแรกในเกาหลีใต้ ยังมีไปต่อก๊อกสองในฟิลิปปินส์อีกในครึ่งหลัง ผู้กองคิมก็ยังไม่ลดละ วางแผนซ้อนแผนตามไปกระชากหน้ากากของประธานคิมอีกรอบ บรรยากาศหนังโดยรวมค่อนเข้างเครียดนะครับ ตัวละครแต่ละคนจริงจังหน้านิ่วคิ้วขมวดกันหมด มีตัวปาร์ค จางกุน เนี่ยละที่คอยยิงมุกแซมๆ มาให้หนังมีเสียงหัวเราะอยู่บ้าง

Master

หนังจาก เว็บดูหนังHD สนุกมากๆ แค่ช่วงต้นของหนังที่เล่าถึงเหตุการณ์แชร์ลูกโซ่ก็ทำให้เราทึ่งได้แล้วคือหนังมันทำรายละเอียดเป็นฉาก เป็นตอน ให้เราเชื่อได้ว่าตัวร้ายของเรื่องทำแชร์ลูกโซ่ ตั้งแต่หนังยังไม่บอก ซึ่งมันก็ไม่ได้เฉลยช้าเกินไปทำให้คนดูไม่ GET แต่ในขณะเดียวกันถึงจะเฉลยแล้วหนังก็ไม่รีบร้อนที่จะให้มีการหักหลังเหยื่อ เพื่อให้คนดูได้ซึมซับกับเล่ห์เหลี่ยม และการทำงานของขบวนการเหล่านี้ ทำให้การต่อสู้ระหว่างตำรวจและแก๊งค์ผู้ร้ายหลังจากนั้นมีพื้นฐานที่แน่นมากพอให้ไปสู่จุดที่เข้มข้นมากๆ ทำให้จากจุดที่ควรจะมีคู่กรณีหลักแค่ตำรวจกับโจร กลายเป็นจุดที่แทบจะไม่มีใครไว้ใจใครได้ ทั้งตำรวจ หัวหนัาแก๊งค์ต้มตุ๋น และสมาชิกในทีม เพราะเงินมันไม่ใช่น้อยๆ แต่ละคนก็มีเป้าหมายที่แตกต่างกัน ซึ่งหนังทำให้เชื่อสนิท และอินไปกับเกือบทุกตัวละครสำคัญๆ ได้แม้ฉากแอคชั่นจะมีพอสมควร แต่ภาพรวมจะเป็นการเฉือนเหลี่ยมเฉือนคมกันทางความคิดมากกว่า ซึ่งตัดต่อออกมาได้สนุกและน่าติดตามมาก ใครชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวน ไล่ล่า รวมถึงแอคชั่นหน่อยๆ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่แนะนำอย่างยิ่งครับ

By admin