Sun. Jul 3rd, 2022
Money Monster

Money Monster

Money Monster | เกมการเงิน นรกออนแอร์ (2016)

วันนี้อากาศร้อนจัดเลยเปิดทีวีดูไปเห็นหน้าจอร์จ คลูนีย์พรัเอก Hollywood ชื่อดังที่กำลังอยู่ในทีวีเลยแอบนึกถึงเขา  จอร์จ คลูนีย์ เกิดวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2504 เป็นนักแสดงเชื้อสายไอริช-อเมริกัน เกิดในรัฐเคนตั๊กกี้ เป็นบุตรของ ผู้ดำเนินรายการ ทอล์คโชว์ พ่อของจอร์จ ได้นำเขา ไปออกรายการทีวี ตอนที่เขาอายุ 5 ขวบเป็นครั้งแรก จนจอร์จได้ย้ายไปอยู่ ทางแถบตะวันตก และได้เซ็น สัญญากับ วอร์เนอร์ บราเดอร์ จอร์จ อยู่กับวอร์เนอร์ฯ ต่อมาเรื่อย ๆ แต่ วอร์เนอร์ฯ กลับใช้ ความสามารถ ในการแสดง ของจอร์จ ไปกับ หนังทดสอบตลาดจนกระทั่งจอร์จเริ่มโด่งดังเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2537 เมื่อเขาได้รับบท ดร. ดั๊ก รอส คุณหมอช่างฝัน จากทีวีซีรีส์ เรื่อง ER (ในซีซันแรกๆ) ความนิยมในละครเรื่องนี้ ส่งผลให้เขาได้แสดงหเรื่อง From Dusk Till Dawn ซึ่งเขียนบทโดย เควนติน ทารันทิโน กำกับโดยโรเบิร์ต ร็อดริเกซและประสบความสำเร็จต่อเนื่องด้วย เว็บดูหนังออนไลน์ เรื่อง One Fine Day แสดงร่วมกับมิเชลล์ ไฟเฟอร์ ส่วนเรื่องถัดมา The Peacemaker แสดงร่วมกับ นิโคล คิดแมนและต่อมาคือ Batman & Robin (1997) แต่หนึ่งผลงานของจอร์จอีกเรื่องที่น่าจดจำมากๆแต่คนรู้จักน้อย คือภาพยนตร์เรื่อง Money Monster  เกมการเงิน นรกออนแอร์ 

Money Monster เกมการเงิน นรกออนแอร์ เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller  เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ลี เกทส์ ผู้ดำเนินรายการเกี่ยวกับการลงทุนมันนี มอนสเตอร์ถูกไคล์ บัดเวลล์บุกจับเป็นตัวประกันกลางรายการถ่ายทอดสด ก่อนหน้านี้ลีเคยแนะนำหุ้น IBIS ที่มีวอลท์ แคมบีเป็นเจ้าของ ต่อมาหุ้นไอบิสตกฮวบทำให้ไคล์หมดตัวเพราะไคล์เชื่อลีใช้เงินที่ได้รับมรดกทั้งหมดลงทุน ไคล์บังคับให้ลีสวมชุดติดระเบิดซึ่งไคล์กำตัวจุดระเบิดไว้ถ้าไคล์ปล่อยระเบิดก็จะทำงานแพทตีผู้กำกับรายการพูดกับลีผ่านทางหูฟัง

เกมการเงิน นรกออนแอร์

 แพทตีพยายามตามหาตัววอลท์ที่มีกำหนดเดินทางกลับจากอาร์เจนตินา แพทตีให้ไดแอนผู้ช่วยของวอลท์ช่วยสืบหาสาเหตุ ไดแอนเจอตัวนักวิเคราะห์ที่เป็นคนเขียนโปรแกรมแต่นักวิเคราะห์ยืนยันว่าโปรแกรมไม่ได้ทำงานผิดพลาดแต่เป็นฝีมือมนุษย์ ไดแอนไปรับวอลท์จากเครื่องบินส่วนตัว ไดแอนแอบดูพาสปอร์ตวอลท์เลยรู้ว่าจริงๆแล้ววอลท์เดินทางไปแอฟริกาใต้ไม่ใช่อารณเจนตินา ไดแอนแอบบอกกับแพทตีที่ใช้แฮกเกอร์สืบต่อจนรู้ว่าวอลท์เอาเงินไปลงทุนที่เหมืองในแอฟริกาใต้แล้วเกิดการประท้วงจนสูญเงินจำนวนแปดร้อยล้านไปลีรู้จากไดแอนว่าภรรยาไคล์กำลังท้องพยายามเกลี้ยกล่อมไคล์ไปเรื่อยๆ 

จนมารู้อีกว่าตำรวจวางแผนเตรียมยิงชนวนระเบิดที่ติดอยู่กับชุดของลี ลีชวนไคล์ไปหาวอลท์ด้วยกัน  ระหว่างทางไคล์บอกกับลีว่าเป็นระเบิดปลอม วอลท์รู้ตัวว่าถูกไดแอนหลอกให้ไปแถลงข่าวพอดีกับที่ลีพาไคล์ไปถึงที่แถลงข่าวพอดี ลีพูดตามแพทตีบอกเพื่อล่อให้วอลท์สารภาพ ไคล์ให้วอลท์สวมชุดติดระเบิดแทนลี สุดท้ายทั้งลี และไคล์จะรอดหรือไหมบทสรุปทั้งหมดจะเป็นยังไงต้องรับชม

Money Monster

แอบผิดคาดมาก ๆ คือ หนังมีอารมณ์ขันแบบตลกร้ายมากเกินเหตุ และถี่เกินกว่าจะเรียกว่า”แซม” ทุกมุกเป็นมุกที่ยิงติดได้เสียงหัวเราะครืนทั้งโรง อารมณ์หนังผ่อนเบาลงมากแทบจะไม่เหลือความตื่นเต้นเลย สถานการณ์ของ ลี เกตส์ เองไม่ได้อยู่ในจุดที่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด การทำงานเข้าขากันของเขาและ แพตตี้ เปลี่ยนสถานะจากเหยื่อกลายเป็นผู้คุมสถานการณ์และพลิกวิกฤตเป็นโอกาสเรียกผู้ชมได้มากขึ้น อีกจุดที่ผิดคาด คือก่อนดูนึกว่าหนังจะมาแนวปราบผู้ร้ายชิงตัวประกันแข่งกับเวลา ซึ่งในหนังก็มีเรื่องราวนี้แต่ถูกลดเป็นประเด็นรองแล้วดันเรื่องราวการสืบสวนขึ้นมาเป็นจุดเด่นของหนังและเป็นส่วนที่สนุกเสียด้วย  ทีมงานรายการต้องกลายเป็นนักสืบจำเป็นตามคำบัญชาการของแพตตี้ หนังพลิกไปพลิกมาได้ดีนะเป็นการวางบทที่ดีมากๆ แต่แอบมีช่วงเบื่อๆอยู่บ้างแต่ไม่เยอะมากนะ เป็นหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD อีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ดู

By admin