Fri. Aug 12th, 2022
My Bloody Valentine

My Bloody Valentine

My Bloody Valentine | วาเลนไทน์ หวีด (2009)

โดยปกติเราเป็นคนที่ไม่ชอบดูหนังสยองขวัญที่จะออกแนว Ghost หรือว่าแนว Supernatural Horror ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องผีๆ แต่จะชอบดูหนังสยองขวัญที่เป็นแนว Slasher ซะมากกว่าครับ ซึ่งเป็นแนวที่เราดูมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เว็บหนังHD จำได้ว่าตอนนั้นยังไม่ค่อยสนใจที่จะดูพวกรางวัล ก็เลยจะหนักมาทางหนังประเภทนี้ซะส่วนใหญ่วันนี้เราเลยขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง My Bloody Valentine  วาเลนไทน์ หวีด เดือดมากเรื่องนี้

My Bloody Valentine  วาเลนไทน์ หวีด  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ในวันวาเลนไทน์ 1997 คนงานเหมืองหกคนติดอยู่ใต้ดินจากการระเบิดที่เหมืองฮันนิเกอร์ในชุมชนเหมืองแร่ฮาร์โมนี เมื่อหน่วยกู้ภัยไปถึงคนงานเหมือง พวกเขาพบแต่แฮร์รี่ พัศดีที่ยังมีชีวิตอยู่ การสืบสวนเพิ่มเติมเผยว่าพัศดีฆ่าคนงานเหมืองคนอื่นๆ เพื่อประหยัดออกซิเจน ทอม ฮันนิเกอร์ ลูกชายเจ้าของเหมือง ถูกตำหนิในเหตุระเบิดขณะที่เขาลืมระบายสายมีเทนที่ทำให้เกิดการล่มสลาย หนึ่งปีต่อมา พัศดีตื่นจากอาการโคม่าและฆ่าผู้ป่วยและพนักงานจำนวนมาก ทิ้งหัวใจของเหยื่อไว้ในกล่องช็อคโกแลต ขณะที่ทอม แฟนของเขา ซาร่าห์ เพื่อนของพวกเขา ไอรีนและแอ็กเซล และวัยรุ่นอื่นๆ ปาร์ตี้ภายในเหมือง พัศดี – ใส่อุปกรณ์เหมืองแร่และหน้ากากแก๊ส – โจมตีพวกเขาด้วยกระบี่ ซาร่าห์ ไอรีน และแอ็กเซลหนีไปได้ แต่ทอมถูกทิ้งไว้กับพัศดี นายอำเภอเบิร์กมาถึงและยิงพัศดี ก่อนที่เขาจะสามารถฆ่าทอมที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ แต่วัศดีเดินเข้าไปในเหมืองลึกขึ้นสิบปีต่อมา ทอมกลับมาที่ฮาร์โมนีหลังจากพ่อของเขาตาย เขากำลังขายเหมือง ซึ่งทำให้ผู้จัดการเหมืองเบน โฟลีย์โกรธ แอ็กเซล

วาเลนไทน์ หวีด

ตอนนี้เป็นนายอำเภอของเมือง แต่งงานกับซาร่าห์ แต่กำลังมีชู้กับเพื่อนร่วมงานของเธอ เมแกน ที่โรงแรมที่ทอมพัก ผู้ทำร้ายสวมหน้ากากฆ่าไอรีนและคนอื่นๆ อีกสองคน ภาพจากกล้องจากที่เกิดเหตุเผยฆาตกรแต่งตัวเป็นช่างเหมือง เริ่มข่าวลือว่าพัศดีกลับมาแล้ว แอ็กเซลได้รับกล่องช็อคโกแลตที่บรรจุหัวใจของไอรีน ขณะเดียวกัน ทอมเชื่อมต่อกับซาร่าห์อีกครั้งและขอโทษสำหรับการไม่อยู่ของเขาสิบปีมองหาโฟเลย์ในเหมือง ทอมถูกขังอยู่ในกรงสาธารณูปโภคโดยคนงานเหมือง ซึ่งฆ่าคนงานที่ไปกับทอมและหายไปก่อนที่ความช่วยเหลือจะมาถึง ทอมยืนยันว่าพัศดีกลับมาแล้ว แต่แอ็กเซลเปิดเผยว่าโฟเลย์และนายอำเภอเบิร์กพบและฆ่าพัศดีหลังจากการโจมตีของเขาเมื่อสิบปีก่อน กลุ่มไปเยี่ยมป่าที่ฝังศพพัศดี แต่พบว่าหลุมฝังศพว่างเปล่า ทอมตัดสินใจที่จะตามรอยและหยุดพัศดี ค้นหาในป่า

เขาพบกระท่อมที่แอ็กเซลและเมแกนใช้เพื่อความสัมพันธ์ของพวกเขา คืนนั้น คนงานเหมืองฆ่าโฟเลย์ และทิ้งศพไว้ในหลุมศพของพัศดี แอ็กเซลตระหนักว่าฆาตกรต้องเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ตระหนักถึงหลุมศพ และเขาเริ่มสงสัยทอมมากขึ้นเรื่อยๆ เดอะ ไมเนอร์โจมตีซาร่าห์และเมแกน ฆ่าเมแกนก่อนที่แอ็กเซลจะมาถึง ซาร่าห์เข้าโรงพยาบาลด้วยบาดแผลเล็กน้อย จากนั้นคนงานเหมืองก็ฆ่าอดีตนายอำเภอเบิร์ก ทอมปรากฏตัวที่โรงพยาบาล บอกซาร่าห์ว่าเขาต้องแสดงบางอย่างที่เขาพบในกระท่อมของแอ็กเซล เธอตรวจสอบตัวเองและไปกับทอม ขณะที่พวกเขาขับรถ ทอมแนะนำว่าแอ็กเซลคือฆาตกร แอ็กเซลโทรมาและกระตุ้นให้ซาร่าห์หนีจากทอม ซึ่งเขากล่าวว่าเป็นฆาตกร แอ็กเซลได้ค้นพบว่าทอมใช้เวลาเจ็ดปีที่ผ่านมาในสถานบำบัดจิต

My Bloody Valentine

เป็นภาพยนตร์จาก เว็บหนัง ถือว่าเป็นหนังแนวฆาตกร ล่า ฆ่า เชือด ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่าย ค่อนข้างตรงไปตรงมา ทำให้การดูหนังเรื่องนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องคิดอะไรให้ซับซ้อนมากมายนัก ส่วนตัวก็สามารถดูได้เพลินๆ เสพความรุนแรงได้เรื่อยๆตั้งแต่ต้นจนจบ แต่.. ในส่วนของเนื้อหาก็เดาได้ง่าย ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ได้หวือหวามากนัก ถ้าหากใครกำลังมองหาหนังสยองขวัญแนวไล่ล่าโหดๆ ดิบๆ สัก ก็ถือว่าโอเคสำหรับการรับชมแก้เบื่อเช่นกัน

By admin