Sun. Jul 3rd, 2022
My Little Bride

My Little Bride

My Little Bride | จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน (2004)

ต้องยอมรับเลยว่าเกาหลีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องซีรีส์มากจริงๆ โดยเฉพาะซีรีส์แนวคอมเมดี้ที่ทำออกมาได้น่ารัก กุ๊กกิ๊ก เรียกเสียงฮาและรอยยิ้มได้ไม่ขาดสาย แถมยังผสมผสานเข้าได้กับทุกสไตล์ ทั้งโรแมนติก แอ็คชั่น และแฟนตาซี จนวันนี้กระปุกดอทคอมทนไม่ไหว ต้องขอแนะนำภาพยนตร์ดรๆ จาก เกาหลีตลกน่าดูมาฝากกัน หลายคนน่าจะเครียดกันช่วงนี้มาในวันนี้เราก็อยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้พักอารมณ์กันซักนิด จึงขอแนะนำให้แวะมาชมหนังแนวกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกคอมเมดี้กันซักหน่อย กับเรื่อง  My Little Bride  จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน แม้หนังจาก เว็บดูหนัง จะเก่าแต่บอกเลยยังตลกอยู่นะ

My Little Bride  จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy  ซอโบอึน (มูนกึนยอง) นักเรียนมัธยมสาวกำลังวุ่นใจกับการสอบวัดผล SAT อย่างเดียวไม่พอ แต่ยังต้องว้าวุ่น ในเรื่องที่เธอไปหลงรักนักเบสบอลหนุ่มฝีมือฉกาจ ประจำโรงเรียนที่ชื่อ จองอู (พัคจินวู) เข้าเสียอีกด้วย แต่แล้ววันหนึ่ง คุณปู่ของเธอก็สั่งให้เธอแต่งงานกับ ซังมิน (คิมแรวอน) เนื่องมาจากเมื่อตอนที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก คุณปู่ของทั้งคู่ได้หมั้นหมายทั้งคู่ไว้ให้แก่กัน แม้ทั้งคู่จะรู้จักกันตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็กๆ แต่ซังมินที่ปัจจุบันเป็นนักศึกษาหนุ่มเจ้าเสน่ห์ กลับคอยเอาแต่แกล้งแหย่ และยังทำกับเธอราวกับว่าเธอเป็นเด็กเสียอีก แน่นอนว่าทั้งสองคนไม่ได้มีความสุขนัก กับการคลุมถุงชนแบบนี้ ซังมินเองไม่ต้องการเสียความเป็นอิสระ ในการออกเที่ยวหาความสนุกสนานกับสาวๆ สวยๆ หลากหลายที่มารายล้อมเขา ในขณะที่โบอึนเองก็หัวใจสลาย เพราะเธอรักเพียงแต่จองอูผู้เดียวเท่านั้น

จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน

แม้จะไม่ชอบขี้หน้ากันเท่าไหร่นัก แต่ทั้งสองก็ถูกบังคับให้แต่งงานกันจนได้ในที่สุด อันเป็นผลมาจากอิทธิพลล้นเหลือของคุณปู่ของฝ่ายเจ้าสาว แล้วโบอึนก็ตัดสินใจกลายเป็นเจ้าสาวนอกเครื่องแบบ ปกปิดชีวิตแต่งงาน ทำตัวเหมือนว่าเธอไม่มีสามี แล้วก็เริ่มต้นออกเดทกับจองอู ด้วยความเชื่อว่าเธอสามารถรับมือกับผู้ชายสองคน กับการใช้ชีวิตสองแบบได้ในเวลาเดียวกัน เรื่องราวผ่านไปได้ด้วยดี จนกระทั่งซังมินได้มาเป็นครูฝึกสอนที่โรงเรียนของโบอึน และที่นั้นเอง ที่เขาได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับจองอู โบอึนจะตัดสินใจเลือกได้หรือไม่ ว่าใครคือรักแท้ในชีวิตของเธอ ซังมินจะเลิกออกเดทกับสาวๆ แล้วหันมาลงหลักปักฐานกับชีวิตครอบครัวได้หรือไม่…

สำหรับหนังนั้น ทำได้ดีในส่วนของตัวบทหนังที่ไม่ทำให้คนดูอึดอัดสำหรับเรื่องความสัมพันธ์ของตัวพระเอกนางเอกที่มีอายุต่างกัน และที่สำคัญนางเอกก็ยังถือว่าเป็นเพียงเด็กเยาวชนด้วยซ้ำ แต่บทหนังสามารถสื่อให้เห็นว่า นางเอกก็ยังเป็นเด็กกับทั้งเป็นหญิงสาวแรกรุ่น ซึ่งพระเอกก็มีความอบอุ่นให้นางเอกในฐานะของทั้งพี่ชายที่ดูแลน้องสาวและความรักของชายหนุ่มที่มีให้หญิงสาว บรรยากาศในหนังจึงไม่ทำให้เรารู้สึกอึดอัดหรือไม่ถูกต้อง แม้อาจมีขัดในการกระทำบางอย่างของผู้ใหญ่ที่อยู่รอบข้างบางคน ที่บทหนังไม่บอกเหตุผลของการกระทำ แต่ก็พอให้ผ่านไปได้ เพราะความอบอุ่นในความสัมพันธ์ของพระเอก นางเอก รวมถึงครอบครัวทั้งหมด และที่สำคัญทำให้เราเชื่อว่า ทั้งพระเอกและนางเอกนี่แหละที่เกิดมาคู่กันอย่างแน่นอน

My Little Bride

เราว่าสำหรับตัวแสดงหลัก ทั้ง Kim Rae Won และ Moon Geun Young ต่างก็แสดงได้ดี Kim Rae Won นั้นยังคงความทะเล้นไว้ได้ในส่วนที่ต้องแสดงอย่างนั้น แต่พอต้องแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกภายในที่มีต่อนางเอก เขาก็สามารถแสดงออกมาทางสายตาจนเราคนดูสามารถเข้าใจในความรู้สึกที่มีของพระเอกต่อนางเอก สำหรับ Moon Geun Young นั้นต้องบอกว่าน่ารักมากๆ เป็นนางเอกที่มีเสน่ห์จริงๆ ทั้งบทตลกและซึ้ง สรุป คือ พอใจหนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้มาก

By admin