Fri. Aug 12th, 2022
Need For Speed

Need For Speed

Need For Speed | ซิ่งเต็มสปีดแค้น (2014)

นีดฟอร์สปีด (Need for Speed, NFS) เป็นชื่อซีรีส์ของเกมส์แข่งรถ จัดจำหน่ายโดยบริษัทอิเล็กทรอนิก อาตส์ และพัฒนาโดยสตูดิโอ EA Black Box และอีกหลากหลายสตูดิโอ เกมนีดฟอร์สปีด เป็นเกมแข่งรถที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล โดยมียอดขายมากกว่า 150 ล้านชุด ซีรีส์นี้เริ่มแรกพัฒนาโดยสตูดิโอชาวแคนาดาชื่อ Distinctive Software หรือรู้จักกันในชื่อ EA Canada โดยเกมแรกมีชื่อว่า เดอะนีดฟอร์สปีด ในอเมริกาเหนือ, ญี่ปุ่น และยุโรป ในปี 1994 โดยวางจำหน่ายลง เว็บดูหนัง บนเครื่องคอนโซลยุคที่ห้า และจนถึงยุคที่เจ็ดในปี 2008 โดยตัวเกมมีระบบการเล่นหลักคือ แข่งรถในสนามแข่ง ต่อมาก็เพิ่มตำรวจเข้าไปไล่ล่าผู้เล่นในสนามแข่งด้วย ตัวเกมส์ได้รับความนิยมจนถูกนำไปทำภาพยนตร์ในชื่อ Need For Speed  ซิ่งเต็มสปีดแค้น แต่จะเด็ดสู้เกมส์ได้ไหมต้องไปพิสูจน์กันเอง

ชื่อ Need For Speed  ซิ่งเต็มสปีดแค้น  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวเกี่ยวกับโทบี เป็นนักแข่งรถ หลังจากพ่อตายอู่ของโทบีกำลังมีปัญหาพอดีกับที่ดีโน คู่แข่งของโทบีที่แย่งแฟนโทบีไปกลับมาจ้างให้โทบีทำรถมัสแตงรุ่นในตำนานให้ ตอนแรกพรรคพวกของโทบีไม่รับแต่พอรู้ว่าอู่มีปัญหาการเงินก็เลยยอมตกลงเพราะโทบีเสนอให้ค่าจ้างห้าแสนอย่างต่ำขายได้สองล้าน ปรากฏว่ารถที่โทบีทำขายได้ถึงสามล้าน ดีโนท้าโทบีกับพีทน้องชายแอนิตาที่เป็นแฟนเก่าโทบีแข่งรถโดยเสนอ 75%ของราคามัสแตงถ้าโทบีชนะแต่ถ้าแพ้จะไม่ได้อะไรเลย โทบีกับพีทแข่งโดยใช้รถของลุงดีโนที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน

ซิ่งเต็มสปีดแค้น

 พีทถูกดีโนชนท้ายจนเกิดอุบัติเหตุพีทตายระหว่างแข่ง โทบีที่กำลังนำย้อนกลับมาดูพีทส่วนดีโนขับหนีหายไป โทบีถูกจับให้การว่าแข่งกันสามคันแต่ลุงของดีโนใช้อิทธิพลจนกลายเป็นว่าดีโนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์และรถคันที่ดีโนใช้ก็หายสาบสูญไป โทบีติดคุก 2 ปี พอออกมาก็เตรียมลงแข่งรายการใหญ่ที่ดีโนลงแข่งด้วย โทบีขอยืมรถมัสแตงจากคนที่ซื้อไปโดยสัญญาจะจ่ายคืนเกินราคารถ จูเลียที่เป็นนายหน้าเอารถมาส่งและติดรถไปกับโทบีด้วย การแข่งขันจัดขึ้นที่แคลิฟอร์เนียแต่ไม่รู้ว่าที่ไหน โทบีรวบรวมทีมเดิมกลับมา ก่อนอื่นโทบีต้องทำตัวเป็นข่าวโยล่อให้ตำรวจไล่ล่าจนเป็นที่สนใจของนักจัดรายการชื่อดัง โทบีได้ร่วมแข่งขันแต่ดีโนจ้างคนเก็บโทบีระหว่างทางโทบีกับจูเลียก็ผจญภัยกันไปเรื่อยจนตกหลุมรักกัน สุดท้ายรถของโทบีก็ถูกชนคว่ำจูเลียได้รับบาดเจ็บ โทบีโทรหาแอนิตาที่เจอหลังฐานรู้ความจริงแล้วว่าดีโนอยู่ในเหตุการณ์ที่พีทตาย 

แอนิตาให้กุญแจที่เก็บซากรถของดีโนกับโทบี โทบีไปเจอแลมโบกินีสีแดงยังมีรอยชนที่ดีโนขับชนจนพีทตายเลยเอามาเข้าร่วมการแข่งขัน เท่ากับว่ารถคันนี้เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับเอาผิดดีโน ดีโนกับโทบีแข่งกันจนเหลือ 2 คันสุดท้ายดีโนรถคว่ำโทบีย้อนกลับไปช่วยดีโนออกจากซากรถ โทบีขับหนีต่อไปจนสุดทางก็ยอมถูกจับ โทบีติดคุกฐานแข่งรถบนทางหลวงส่วนโทบีกูถูกดำเนินคดีเก่า 6 เดือน สุดท้ายเขาจะออกมาได้หรือไม่ต้องไปตามดูต่อในหนัง

Need For Speed

หลังจากเราดู หนังจาก เว็บดูหนังHD เราว่ามันก็บันเทิงในระดับหนึ่งเลยจากพล็อตเรื่องในข้างต้น ก็ดูคล้ายๆ กับหนังแนว Racing ทั่วๆ ไปเช่นกัน แต่ Need for Speed นำเสนอออกมาได้เข้มข้นและมีส่วนผสมของดราม่าที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป ทำให้พล็อตเรื่องแบบบ้านๆ ออกมาค่อนข้างได้อารมณ์ในระดับหนึ่ง แม้ว่าพล็อตเรื่องกับบทโดยรวมมันอาจไม่ถึงกับได้อารมณ์ , แน่นหรือซับซ้อนซ่อนเงื่อนเทียบเท่ากับหนังรุ่นใหญ่อย่าง Fast & Furious ในช่วงแรกๆ หนังอาจจะยังดูเนิบๆ เรื่อยๆ ไม่มีอะไรมาก พอไปถึงช่วงที่พระเอกเริ่มปฏิบัติการ ก็ดูเข้มข้นขึ้น (เครื่องสตาร์ทแล้ว) พอต่อจากนั้น เริ่มมีอะไรมันส์ๆ ขึ้นเรื่อยๆ (เครื่องเริ่มอุ่น) พอถึงช่วงท้าย ความมันส์ ความลุ้นระทึกก็ทะลุเพดาน แต่สิ่งที่หนังเรื่องนี้เสียคือบทหนังที่ดูอ่อนๆ พล็อตเรื่องที่ดูคล้ายๆ กับหนัง Racing ทั่วๆ ไป  แต่พล็อตบ้านๆ นั้น ในหนังเรื่องนี้กลับนำเสนอได้เข้มข้น และน่าติดตาม มุมกล้องของหนังที่ทำออกมาได้เยี่ยม ดูยิ่งใหญ่ และมุมกล้องบางมุมก็อารมณ์เกมแข่งรถ(ตามชื่อ) มากๆ ส่วนตัวยกให้เป็นหนังแข่งรถที่มุมกล้องเยี่ยมที่สุดเลย เนื้อเรื่องก็พอได้รวมๆเป็นอีกเรื่องสนุกประมาณหนึ่งเลย

By admin