Fri. May 20th, 2022
Next

Next

Next | เน็กซ์ นัยน์ตามหาวิบัติโลก (2007)

ภาพยนตร์ที่เล่าถึงอนาคตนั้นมีมากมายหลายเรื่องออกมาฉายให้เราดูกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งก็มีทั้งเรื่องที่ไม่ได้ใกล้เคียงความจริงเอาซะเลย รวมถึงเรื่องที่ทำนายอนาคตได้แม่นยำสุดๆ เว็บหนังHD แบบที่เราคาดกันไม่ถึงอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Next  เน็กซ์ นัยน์ตามหาวิบัติโลก บอกเลยระห่ำดี

Next  เน็กซ์ นัยน์ตามหาวิบัติโลก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action คริส จอห์นสัน (Nicolas Cage) เกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษในการมองเห็นอนาคตที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า 2 นาที แต่เขาไม่รู้ว่ามีคนได้จับตามองอยู่ นั้นคือเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ คัลลี่ เฟอร์ริส (Julianne Moore) เพื่อหาระเบิดนิวเคลียร์ว่าอยู่ที่ไหน และด้วยเหตุนี้เองคัลลี่ได้เข้าหาคริสในการช่วยเหลือในการหาตำแหน่งระเบิดว่าอยู่ที่ไหน แต่คริสไม่เต็มใจเพราะอดีตวัยเด็กที่ถูกกักขังในการทดลอง และความหวังเดียวในชีวิตคริสคือการได้อยู่กับผู้หญิงที่รักนั้นลิซ (Jessica Biel) หญิงสาวที่มองเห็นในอนาคต แต่จนแล้วจนรอดคริสต้องยอมร่วมมือกับคัลลี่ในการหากลุ่มคนร้ายและระเบิดก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป แต่การมองหานี้จะทันก่อนเกิดเหตุการณ์หรือไม่เพราะต่างไม่รู้เลยว่าลูกระเบิดจะทำงานตอนไหน 

เน็กซ์ นัยน์ตามหาวิบัติโลก

ไม่รู้จะว่ายังไงแต่ชอบลูกเล่นของพลังมองเห็นอนาคตจริงๆ จริงอยู่ที่ว่าการมองเห็นล่วงหน้ามีข้อจำกัดคือมองได้แค่ 2 นาทีเท่านั้น แน่นอนว่านั้นคือจุดบอดที่ไม่สามารถมองได้เกิน 2 นาที มิหนำซ้ำยังมองได้เพียงแค่เรื่องของตัวเองเท่านั้นอีกกด้วย นับว่ายังดีที่สร้างโอกาสที่ไม่ให้พระเอกดูเก่งเกินไป ดูจากตอนต้นเรื่องที่หลบหลีกหนี รปภ. แบบหน้าตาเฉย ทั้งหนีต่อหน้าและลับหลังที่เรียกว่าใกล้จนสะกิดยังได้ เหมือนมุขร้ายๆ ที่ดูขำเป็นพิเศษเพราะขณะที่หลบหนีไปมา คนที่ดูกล้องก็บอกว่าอยู่ด้านหลังแต่พอหันไปก็ไม่เจอทั้งที่เดินผ่านไปเมื่อกี้ ลองนึกสภาพ รปภ.ตรวจจับหลายคนที่เดินไปมาเพื่อตามหาคนหนึ่ง โดยมีกล้องตามทิศต่างๆ สอดส่องจากจอที่มีคนบอกตำแหน่งให้ แต่ดันคนจะจับดันหาตัวไม่เจอแต่คนมองกล้องเห็นทุกระเบียบนิ้ว ที่สำคัญคือลีลาและจังหวะการหลบหลีกที่เลี่ยงไปมาได้น่าสนใจ ไม่จำเป็นต้องเห็นอีกฝ่ายแล้วหนีแต่หนีก่อนที่อีกฝ่ายจะเห็นตัว ว่าแล้วการเปิดเรื่องนับว่าน่าสนใจเพราะมาถึงสำแดงพลังให้เห็นกันเลย

การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างต่อเนื่องมุ่งเน้นที่ 2 ฝ่ายเป็นหลักนั้นคือคริสที่ไม่อยากยุ่งเรื่องภายนอกและปิดตัวตนและฝ่ายเอฟบีไอคัลลี่ที่ต้องการตัวคริสเพื่อหาระเบิดนิวเคลียร์ พล็อตเรื่องมีอยู่ว่าคริสเบื่อกับการใช้พลังเพื่อคนอื่นเนื่องจากชีวิตวัยเด็กที่โดนทดลองทายภาพไปมาอย่างต่อเนื่องทำให้เขาทรมาน จึงเลือกมีชีวิตเป็นนักมายากลและใช้พลังนี้ในการหาเลี้ยงอาชีพ แต่ด้วยความที่ว่าเป็นมายากลอันเหลือเชื่อจึงเป็นเป้าสายตาของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอคัลลี่ที่ตามสืบถึงวิธ๊กลที่ผิดปกติเพราะเหมือนรู้อนาคตจริงๆ แต่แล้วได้เกิดเรื่องขึ้นเมื่อไปเล่นพนันที่บ่อนคาสิโนและกินเงินแบบต่อเนื่องทำหน้าที่เป็นที่น่าสงสัย จนกระทั่งนำแต้มที่ได้ไปขึ้นเงินแล้วเกิดมองเห็นอนาคตว่าจะมีผู้ชายจะมาปล้นเงิน ทำให้คริสไปยับยั้งและดูเหมือนการกระทำเป็นคนดีนี่เองที่คัลลี่เริ่มมองเห็นความสามารถพิเศษในตัวคริสอย่างชัดเจนการที่คริสหนีไม่ใช่เพราะกลัวความผิดแต่กลัวการใช้พลังเพื่อคนอื่นเนื่องด้วยชีวิตวัยเด็กกับการทดลอง จึงเลือกหนีจากการตามตัวของคัลลี่ ในขณะเดียวกันไม่แค่คัลลี่ที่ต้องตามจับคริสเพื่อเข้ากลุ่มให้ได้เท่านั้นยังรวมถึงฝ่ายผู้ก่อการร้ายที่ตามติดสถานการณ์ภายในเอฟบีไอที่รู้ว่ามีคนที่อาจรู้เรื่องนิวเคลียร์จึงพยายามตามเก็บ สิ่งที่เห็นคือคริสหนีอย่างเดียวและใช้พลังไปในการเอาตัวรอด ส่วนคัลลี่ก็ไม่ยอมแพ้ในการตามจับ ด้านผู้ร้ายก็ไล่ล่าคริสเหมือนกัน

Next

หลังจากเราดู เว็บหนัง จบแต่เรื่องดาราไม่มีปัญหานะเราว่า Cage ก็โอเคกับบททำนองนี้ Moore ก็ดูเป็นเอฟบีไอได้ดี, Biel ก็มีเสน่ห์ เซ็กซี่ตามเคย ผมว่าหนังเรื่องนี้จุดสำคัญต้องทำให้คนดูรู้สึกมันส์ รู้สึกลุ้น เป็นโจทย์หลักเลยนะครับ เพราะอะไรต่างๆ ในเรื่องถือว่าลงล็อกดีอยู่แล้ว แต่พอโจทย์หลักแก้ไม่ได้ Next เลยไม่เต็มอิ่มเท่าที่ควรแต่สำหรับคอหนังไซไฟ เราว่าดูได้นะครับ ไม่เลวเหมือนกัน ไม่มันส์เต็มที่ แต่การเดินเรื่องก็โอเค สนุกๆ ดูเอาเพลินได้

By admin