Sat. Jul 2nd, 2022
Pacific Rim Uprising

Pacific Rim Uprising

Pacific Rim Uprising | แปซิฟิค ริม 2 ปฏิวัติพลิกโลก (2018)

  หนังเกี่ยวกับโลกในอนาคตจะมีหลักๆ อยู่สองแบบ คือ ยูโทเปีย (Utopia) โลกที่มีแต่ความสงบสุข สมบูรณ์แบบ มีแต่สิ่งดีๆ โลกอนาคตในฝันของหลายๆ คน  และ ดิสโทเปีย (Dystopia) โลกที่ก้าวล้ำเช่นเดียวกับ ยูโทเปีย  แต่ต่างกันตรงที่มีการปกครอง มีขอบเขต มีกฎเกณฑ์ โลกจะมักไม่ค่อยสงบสุขเพราะความขัดแย้งกัน เว็บดูหนังออนไลน์ ซึ่งหนังแนวโลกอนาคตมีมากมาย Pacific Rim Uprising แปซิฟิค ริม 2 ปฏิวัติพลิกโลก ก็ถือเป็นหนังประเภทนั้นและเราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก

Pacific Rim Uprising แปซิฟิค ริม 2 ปฏิวัติพลิกโลก เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2035 10 ปีหลังจากการต่อสู้ของรอยแยก ที่ประตูมิติที่สร้างโดยพรีคอร์เซอร์ (ผ่านทางนั้นพวกเขาส่งไคจูมารูดิ้ง) ถูกปิดอดีตนักบินเยเกอร์ เจค เพนเทคอสต์ ลูกชายของ Stacker Pentecost ได้ใช้ชีวิตด้วยการขโมยและขายชิ้นส่วนเยเกอร์ บนตลาดมืด ในซานตาโมนิก้า, แคลิฟอร์เนีย หลังจากที่เขาติดตามส่วนนึงของแกนพลังงานของเจเกอร์ที่พิการ ไปยังโรงงานลับ ของคนรัก Jaeger อมาร่า นามานี่ อายุ 15 ปี ทั้งคู่ถูกจับโดยกองกำลังป้องกันแพร่กระจายแปซิฟิก (PPDC) หลังจากการขัดแย้งระหว่างนักบินเจเกอร์ สแครปเปอร์ตัวเล็กๆ และผู้บังคับใช้กฎหมาย เจเกอร์ นอฟเวนิว อยา็กซ์ น้องสาวบุญธรรมของเจค และเลขาธิการของ PPDC มาโก โมริโน้มน้าวให้เขากลับไปเป็นครูของ PPDC เพื่อหลีกเลี่ยงการติดคุก และ Amara เป็นลูกจ้างของเขาเมื่อมาถึงเมืองจีน

แปซิฟิค ริม 2 ปฏิวัติพลิกโลก

 แซทเทอร์โดม เจคเริ่มฝึกนักเรียนโปรแกรมเยเกอร์ กับอดีตนักบินที่ห่างไกล เนท แลมเบิร์ท เนทและมาโกอธิบายว่าโปรแกรมเยเกอร์ถูกคุกคามโดยโปรแกรมโดรนใหม่ของบริษัทเชาโอ ซึ่งเสนอที่จะผลิตโดรนเยเกอร์ในปริมาณมหาศาล ที่ถูกพัฒนาโดยเชาหลิวและดร.นิวตัน ไกส์เลอร์ มาโกะจะต้องทำการประเมินผลสุดท้าย เพื่อตัดสินการอนุมัติของโดรน ในสภา PPDC ในซิดนีย์ แต่ถูกฆ่าโดยเจเกอร์ ออบซิเดียน ฟิวรี่ ระหว่างการทะเลาะกับเจคและเจเกอร์ของกิปซี่ ก่อนที่เธอจะทำได้ การตายของเธอทำให้สภา PPDC อนุญาตให้ใช้โดรนทันที ดาวบาสซิดี้หนีเข้าไปในมหาสมุทร ก่อนที่เยเกอร์จะจับมันได้ก่อนที่เธอจะตาย มาโกะได้ส่งที่อยู่ ของโรงงานผลิตเยเกอร์ที่ตายไปแล้วในไซบีเรีย เจคและเนทเดินทางไปอยู่ที่นั่น ในยิปซี แวนเจอร์ แต่ Obsidian Fury ทำลายความซับซ้อนและพาพวกเขาไปรบ เมื่อทำลายปฏิกรณ์ของมัน พวกเขาพบว่า อ๊อบซิเดียน ฟิวรี่ ไม่ได้ถูกขับเคลื่อนโดยมนุษย์ แต่โดยสมองที่สองของไคจู ซึ่งการทดสอบแสดงให้เห็นว่ามีการเติบโตบนโลกเมื่อโดรนไปถึงที่ของมัน ปฏิบัติการขับไล่ของพวกเขาจะถูกปล้น โดยสมองไคจูที่โคลนไว้ลับๆบนยาน ไคจู-เจเกอร์ ไฮบริดโจมตีทุกทุ่งร้างในแถบแปซิฟิก ทำให้เกิดผู้เสียชีวิตอย่างหนัก และทำให้เยเกอร์เกือบหมดสภาพ เฮอร์แมน กอทลิป และนิวท์ พยายามปิดระบบโดรน แต่เฮอร์แมนพบว่านิวท์อยู่เบื้องหลังการโจมตี

เมื่อเขาสั่งให้ไฮบริดไคจู-เจเกอร์เปิดช่องโหว่หลายช่องทางข้ามขอบแปซิฟิก จิตใจของนิวท์ถูกครอบงำโดยพรีคอร์เซอร์ ผู้ซึ่งสร้างเส้นสาย เมื่อเขาลอยไปพร้อมกับสมองไคจู และจัดฉากการลอบสังหารมาโก เพื่อให้แผนการของเขาดำเนินต่อไป แม้ว่าชาโอจะสามารถทำลายโดรนได้ แต่การปิดร่องรอยนั้น ไคจู, ฮากูจา, ชิคริคออร์น และไรจิน ได้ปรากฏตัวขึ้นและมาถึงโตเกียวแล้ว ทีมตระหนักว่าเป้าหมายที่แท้จริงของ Precurors คือการเปิดแหวนแห่งไฟ โดยการระเบิดภูเขา Fuji ด้วยเลือดของไคจูกระจายก๊าซพิษเข้าไปในบรรยากาศ เรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

Pacific Rim Uprising

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เราเกือบชอบ รู้สึกว่ายังห่างภาคแรกพอสมควรแต่ไม่แย่เดินเรื่องไวดี ไม่มีอะไรต้องคิดตามเยอะ ดูเพลินๆ พร้อมกับนั่งเดาใครคือต้นเหตุ และจะปราบไคจูด้วยวิธีไหนให้สมศักดิ์ศรีหุ่นยักษ์ก็พอ ด้านงานภาพสเกลใหญ่ดูเว่อร์วังอลังการ ทั้งฉากฐานฝึก ฉากถล่มเมืองญี่ปุ่น ฉากหุ่นเยเกอร์ ฯลฯ แต่ไม่ว้าวหรือแปลกใหม่อะไรมากนัก พบได้ในหนังหุ่นยนต์เช่น Transformer ภาคต่างๆ  ก็ชอบภาคแรกพอสมควร พอมาดูภาคนี้ก็ไม่ได้รู้สึกว่าหนังแย่ขนาดที่เขารีวิวกันนะ มันขาดกลิ่นอายภาคแรกไปบ้าง แต่ก็ดูได้สนุกเรื่องหนึ่งเลยเพลินๆ แต่มันแค่จะมีสีสดใสขึ้น CGIลอยบ้าง บทก็ไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากนักแต่หยิบองค์ประกอบภาคแรกมาอยู่ และปูภาคต่อไปอีกด้วย นักแสดงภาคก่อนกลับมากันครบทีมอยู่นะยกเว้นพระเอก เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่อยากแนะนำ

By admin