Wed. May 18th, 2022
Pandorum

Pandorum

Pandorum | แพนดอรัม ลอกชีพ (2009)

หนังไซไฟ (Science Fiction) หรือหนังที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีจัดเป็นหนังที่ได้รับความนิยมในทุกยุคสมัย แม้ว่าในช่วงหลังๆ หนังแนวนี้จะมีส่วนผสมของฉากแอ๊คชั่น  เว็บดูหนัง ระเบิดภูเขาเผากระท่อม โฉ่งฉ่างซะเยอะ แต่ความน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับหนัง Sci-Fi นี้ก็ยังคงมีรสชาติที่ดีน่าลิ้มลองอยู่เสมอ อย่างเช่นเรื่อง Pandorum  แพนดอรัม ที่บอกเลยเป็นหนังไซไฟที่ดีเรื่องหนึ่ง 

Pandorum  แพนดอรัม ลอกชีพ  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror หลังจากที่ประชากรมากเกินไปของมนุษย์ทำลายทรัพยากรของโลก มนุษยชาติสร้างหีบระหว่างดาว เอลิเซียม มันพกพาคน 60,000 คนในการเดินทาง 123 ปีเพื่อตั้งอาณานิคม Tanis ดาวเคราะห์คล้ายโลก ผู้โดยสารถูกวางอยู่ในภาวะไฮเปอร์สลีป และลูกเรือที่หมุนเวียนตื่นขึ้นมาสองปีเพื่อบำรุงรักษาเรือ แปดปีหลังจากภารกิจ เรือได้รับการส่งสัญญาณจากโลก: “คุณคือทั้งหมดที่เหลือจากเรา ขอให้โชคดี พระเจ้าอวยพรและอวยพร”บางเวลาที่ไม่รู้จักต่อมา สมาชิกลูกเรือสองคน สิบโทโบเวอร์และผู้หมวดเพย์ตันตื่นขึ้นมา การปรากฏตัวที่ไม่เหมาะสมจากภาวะจำศีลทำให้ทั้งคู่มีอาการขาดเลือดบางส่วนและอาจทุกข์ทรมานจากแพนดอรัม ซึ่งเป็นความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับอวกาศที่ทำให้เกิดโรคจิตเมื่อถูกกดดันทางอารมณ์ เรือประสบกับพลังงานที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่ไม่เสถียร และพวกเขาไม่สามารถเข้าสะพานได้ ในขณะที่เพย์ตันอยู่เบื้องหลังเพื่อเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของเรือ โบเวอร์ใช้ระบบระบายอากาศในการค้นหาเตาปฏิกรณ์

แพนดอรัม ลอกชีพ

โบเวอร์พบศพที่ไม่มีลำไส้และช่างยนต์ที่ได้รับบาดเจ็บที่บอกให้เขาหนีจาก “พวกเขา” เสียงดังเรียกกลุ่มของมนุษย์กินเนื้อที่ดูเหมือนจะตอบสนองต่อเสียงส่วนใหญ่ เขาเดินหน้าต่อไปและพบกับผู้หญิงคนหนึ่ง นาเดีย และชาวนาแมนห์ ซึ่งไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ ทั้งคู่เป็นศัตรู เขาสนับสนุนให้พวกเขารวมตัวกัน และไตรโอหนีเข้าไปในห้องที่ถูกกีดขวาง ที่ซึ่งพวกเขาพบพ่อครัวชื่อเลแลนด์ เลแลนด์ตื่นมาหลายปีแล้ว อาศัยอยู่ในน้ำรั่วไหลเข้าไปในเรือ สาหร่ายที่มันสร้างขึ้น และใช้การกินเนื้อสัตว์ เพย์ตันพบกับสิบโทกัลโล ผู้อ้างว่าเรือหายไปในอวกาศและเขาฆ่าทีมของเขาเพื่อป้องกันตนเองเลแลนด์ให้อาหารกลุ่มของโบเวอร์และแสดงให้พวกเขาเห็นภาพวาดผนังที่แสดงถึงสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากโลกหายไปหลังจากภัยพิบัติที่ไม่รู้จัก กัลโลเป็นบ้า ฆ่าลูกเรือของเขา และผลักดันแพนดอรัมในผู้โดยสารคนอื่นๆ หลังจากพาพวกเขาเข้าสู่วัฒนธรรมที่รุนแรงและชนเผ่า กัลโลกลับเข้าสู่ภาวะไฮเปอร์สลีป ได้รับการช่วยเหลือจากวิวัฒนาการอย่างเร่งด่วนจากเอนไซม์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ชาวอาณานิคมปรับตัวเข้ากับชีวิตบนทานิส ลูกหลานได้กลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์แบบกินคน เลแลนด์แก๊สกลุ่ม ตั้งใจจะกินมัน แต่โบเวอร์โน้มน้าวเขาว่าเตาปฏิกรณ์จะต้องคงที่

ขณะที่พวกเขาค้นหาเตาปฏิกรณ์บนเรือ บาวเวอร์หวังว่าจะพบภรรยาของเขาในพื้นที่สำหรับครอบครัวในช่วงไฮเปอร์สลีป แต่จำได้ว่า เธอตายไปพร้อมกับคนอื่นๆ บนโลกเมื่อเธอปฏิเสธที่จะเข้าร่วมกับเขา การเปิดเผยนี้เกือบทำให้เขายอมแพ้และผลักดันเขาเข้าใกล้ความบ้าคลั่งมากขึ้น หลังจากรอดชีวิตจากการพบปะกับคนกินคน กลุ่มของโบเวอร์พบเตาปฏิกรณ์ ฝูงชนกลายพันธุ์นอนใต้เตาปฏิกรณ์ และโบเวอร์ข้ามทางเดินเพื่อรีเซ็ตมัน ทางเดินพังทลาย และโบเวอร์ปีนลงไปในหลุมกลายพันธุ์เพื่อไปถึงบันได ขณะที่แมนห์ทำให้พวกกลายพันธุ์ไขว้เขว โบเวอร์เริ่มเตาปฏิกรณ์ใหม่ ฆ่าพวกกลายพันธุ์จำนวนมาก เลแลนด์หนี และแมนห์ถูกกักบริเวณโดยผู้นำกลายพันธุ์ แมนฆ่าผู้นำ แต่ถูกฆ่าโดยเด็กกลายพันธุ์ที่เขาลังเลที่จะฆ่า

Pandorum

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราชอบนะ เป็นหนังสยองขวัญปนไซไฟที่ทำออกมาได้สนุกมากและก็ระทึกมากด้วยเช่นเดียวกันบรรยากาศของหนังบนยานอวกาศทำให้หวนคิดถึงหนังสยองขวัญคลาสสิคอย่างเอเลี่ยน ซึ่งมันดูเท่ห์ดูสวยงามและน่าจดจำเอามากๆ เอาเป็นว่าบรรยากาศดูน่ากลัว หลอน ลึกลับ การผูกปมและคลายปมถือว่าทำได้น่าพอใจ น่าติดตาม และแน่นอนว่าตอนท้ายก็ต้องมีอะไรให้อึ้งกันตามระเบียบ ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าหนังทำได้ดีเลย เราชอบมากจริงๆ ความมืดลึกลับของยานมันทำให้ดูแล้วกดดันบีบพื้นที่ พวกตัวประหลาดก็โหดและเคลื่อนไหวรวดเร็ว ทำให้หนังออกมาระทึก ดูแล้วไม่น่าเบื่อแถม ฉากการไล่ล่าและการต่อสู้ทำออกมาได้สุดยอดไปเลย พอดูหนังเรื่องนี้จบในความรู้สึกเรานะ รู้ว่าโดนใจเอามากๆ เป็นหนังสยองขวัญไซไฟที่เยี่ยมไปเลย การเล่นกับความมืดและที่แคบ มันบีบคนดูให้กดดันและอึดอัด เล่นเอาหายใจไม่ทั่วท้องตลอดเวลา แนะนำเลย ตัวหนังนะ ดูแล้วย่าจะชอบกัน

By admin