Wed. May 18th, 2022
Penguins Of Madagascar

Penguins Of Madagascar

Penguins Of Madagascar | เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสการ์ (2014)

Spin Off ใน วงการภาพยนตร์ หมายถึงภาคแยก แตกไปเป็นอีกเรื่อง โดยนำเรื่องราว คาแรคเตอร์ ตัวละครในเรื่องนั้น ไปเป็นตัวเอกอีกเรื่อง แม้ตัวละครนั้นไม่ใช่ตัวเอกภาคหลักก็ตาม ในช่วงหลายปีพบเห็นบ่อยมากที่เราเห็นภาคแยกจากภาคหลัก ไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์ต่างๆ ที่แตกย่อยมีภาพยนตร์ของตัวเองของตนเอง แม้หลายคนอาจมองสปินออฟเป็นแค่ส่วนเสริมของเนื้อเรื่องหลัก  ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักสักเท่าไหร่  แต่บางเรื่องก็มีความสำคัญเพราะเป็นการขยายจักรวาล เว็บหนังHD ของเรื่องนั้น ทำให้เราเข้าใจปูมหลังตัวละครมากขึ้น  บางคนถึงขั้นบอกว่าสปินออฟสนุกกว่าเนื้อเรื่องหลักเสียอีก กับภาพยนตร์เรื่อง Penguins Of Madagascar  เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสการ์  ที่เป็น Spin Off ของ Madagascar จะสนุกสนาขนาดไหนไปดูกัน

Penguins Of Madagascar  เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสการ์  เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว แอนนิเมชั่น Animation ผลงานจากทาง DreamWorks Animation และ 20th Century Fox กำกับภาพยนตร์โดย Eric Darnell และ Simon J. Smith ให้เสียงพากย์โดย Tom McGrath, Chris Miller, Christopher Knights, Conrad Vernon, Benedict Cumberbatch, Ken Jeong , Annet Mahendru และ Peter Stormare

เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสการ์

วันหนึ่งมีฝูงเพนกวินกำลังเดินไปในทิศทางเดียวกันเป็นฝูงใหญ่ โดยในขณะเดียวกันก็มีไข่ของเพนกวินไหลกลิ้งสวนทางออกไป ทำให้แก๊งเพื่อนสามตัวคือ สกิปเปอร์ (Skipper) โควาลสกี้ (Kowalski) และ ริโก (Rico) นั้นเกิดความสงสัย และมีเพกวินตัวหนึ่งในแถวบอกพวกเขาว่า มันคือเรื่องปกติที่ไข่ของเพกวินจะหล่นหายไปบ้าง แต่ด้วยความที่พวกเขาสามนั้นเป็นเพกวินที่มีใจในการช่วยเหลือและไม่รอช้าที่จะทำการช่วยเหลือไข่ใบนั้น  โดยไข่ใบที่พวกเขาช่วยก็นั้นคือ ไพรเวท (Private) นั้นเองซึ่งเจ้าไพรเวทถือเป็นคีย์หลักของเรื่อง ทั้งสี่ก็จะออกตระเวนผจญภัยไปยังสวนสัตว์ต่างๆ และถือเป็นจุดเด่นของสวนสัตว์เลยก็ว่าได้ เพราะเด็กๆ ที่มาสวนสัตว์ต่างชอบการดูเพกวินมากๆ แต่แล้วพวกเขาไม่รู้เลยว่าการที่ทำตัวเป็นจุดเด่นจะทำให้เจ้าปลาหมึกเดฟนั้นมีความอิจฉาและทวีคูณความแค้นขึ้น 

หลังจากนั้นไม่นานเดฟก็ทำการแก้แค้นไม่ใช่แค่เพกวิน 4 ตัวเท่านั้นแต่เขานั้นทำการพวกเพกวินทั่วโลกโดยการจับตัวนั้นเอง! ทำให้เรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นลังจากนั้นพวกเขาทั้งสี่ก็ได้รับการช่วยเหลือจากสายลับสุดไฮเทค ซึ่งนั้นคือแก๊ง ‘เดอะ นอร์ธ ไวลด์’ โดยสมาชิกมีทั้งหมด 4 ตัวนั้นคือ คลาสซิไฟลด์ (Classified) หมาป่าหัวหน้าสายลับสุดเท่ ชอร์ท ฟิวส์ (Short Fuse) เจ้าแมวน้ำสายโหด เอวา (Eva) นกฮูกสาวสวยนักวิเคราะห์ และคอร์พอรอล (Corporal) หมีขั้วโลกยักษ์จอมพลัง ซึ่งหลังจากการช่วยเหลือจากแก๊งนอร์ธ ไวลด์ สี่นกเพกวินก็ได้ถูกบินพาไปยังฐานทัพ โดยทั้งสองทีมแม้จะเป็นคู่แข่งกันแต่มีเป้าหมายเดียวกันคือการกำจัด เดฟ (Dave) เจ้าปลาหมึกวายร้ายที่เป็นเจ้าแห่งการทำลายล้างสายพันธุ์สัตว์ทั้งหลายสุดท้ายพวกเขาจะชนะเพนกวินได้หรือไม่ต้องไปดูกัน

Penguins Of Madagascar

หลังจากเราชมหนังจาก  เว็บหนัง เราชอบนะจริงๆ มันก็แป้กบ้างแหละแต่เราดูแล้วเพลินมากๆ จะสนุกได้ก็ต้องทิ้งตรรกะทุกสิ่งอย่างไปหมดก่อนเพราะดูเผินๆ มันก็ดูไร้สาระจริงๆ แต่กับเรามันเฮฮา น่ารัก กวนบาทาดีจัง…เนื้อธีมก็เข้ากับตัวละครดี แก๊งปลาหมึกยักษ์อัปลักษณ์แก้แค้นเพนกวินน่ารักที่มาแย่งตำแหน่งที่รักของมนุษย์ไป แล้วยังมีองค์กรที่ประกอบด้วยสัตว์ต่างๆ ที่มีหน้าที่ปกป้องผิงาตว์และเหล่าเพนกวินน่ารักบอบบางที่ไม่มีทางสู้ แล้วยังทรีตคนถ่ายสารคดีเพนกวินให้เป็นเหมือนสื่อกลางทำให้คนทั้งโลกเห็นเพนกวินรักเพนกวินซึ่งเป็นเหตุชนวนให้ปลาหมึกยักษ์ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รักในสวนสัตว์แห่งหนึ่งกลายเป็นสัตว์ที่ไม่มีใครต้องการเพราะทุกคนหันไปชื่นชมความน่ารักของเพนกวินซะหมดนอกจากความสนุกที่โชคดีว่าเราเฮฮาบ้าบอกับมันได้ เราก็สนใจในพล็อตสัตว์ที่อยากได้ความรักจากคนมากๆ แล้วมันเกิดคำถามว่าทำไมปลาหมึก เพนกวินหรือสัตว์อื่นๆ พวกนี้ถึงต้องอยากให้มนุษย์รักและสนใจด้วย ทำให้เรานึกถึงเชื่อมโยงกับสังคมเชื้อชาติว่าคนจำพวกไหนที่เจ็บปวดกับการไม่ไม่ได้รับความสนใจจากคนอีกจำพวก เราว่าประเด็น และบทมันดีมากๆเลยดูแล้วประทับใจมากๆ มากกว่าภาคหลักอีก

By admin