Mon. May 16th, 2022
Pig

Pig

Pig (2021)

“การแก้แค้น” เป็นหัวข้อที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้แสดงในโรงละคร เขียนนวนิยาย ต่างๆ  สิ่งที่สำคัญที่ทำให้หลายคนชอบดูหนังแนวนี้ เพราะเป็นการเปลี่ยนมุมมองความรุนแรง การทำร้าย หรือการฆ่าคน เว็บหนังHD ให้เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เรามักรู้สึกว่าคนที่เคยทำร้ายคนอื่น สมควรได้รับการทำร้ายในแบบเดียวกันกลับคืน อย่างภาพยนตร์เรื่อง Pig เองก็หยิบการแก้แค้นมาน่าสนใจ

Pig  เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นโรบิน “ร็อบ” เฟลด์ เป็นอดีตเชฟที่พอร์ตแลนด์ เปลี่ยนเป็นผักปลูกหมากฝรั่งทรัฟเฟิล ที่ลอบหลง หลังจากที่ภรรยาและคู่หู ลอรี่ตายไป 15 ปีก่อน เขาล่า truffles ลึกลงไปในป่าของโอเรกอน โดยใช้หมูที่ได้รับการยกย่องของเขา เขาเริ่มส่งมอบทัฟเฟิลที่เขาและหมูของเขาพบให้อาเมียร์, คนขายหนุ่มและไม่มีประสบการณ์ คืนหนึ่ง ร็อบถูกทำร้ายโดยผู้บุกรุกที่ไม่รู้จัก และขโมยหมูของเขาด้วย เขาติดต่อกับอาเมียร์ ผู้ช่วยเขาหากลุ่มพวกขี้ยา ที่นักล่าปลาเทรฟเฟิลในท้องถิ่นสงสัยว่าเป็นผู้กระทำผิด พวกเขาอ้างว่าไม่มีหมู แต่อ้างว่า คนที่ได้รับมันมาจากพวกเขาอาศัยอยู่ในเมืองพอร์ตแลนด์ ร็อบกับอาเมียร์แทรกซึมเข้าไปในสนามรบใต้ดิน ที่ซึ่งพวกเขาจัดการหาเบาะแสอื่น ที่เกี่ยวกับที่อยู่ของหมูของร็อบ 

Pig

เช้าวันถัดมา อเมียร์ทำอาหารเช้ากับร็อบ และแสดงความชื่นชมในตัวเขาในฐานะเชฟ พ่อแม่ของอาเมียร์ก็ดูไม่พอใจ แต่อเมียร์ก็จำได้ว่าพ่อแม่ของเขามีความสุขที่สุด หลังจากดินเนอร์ที่ร้านร็อบหลายปีก่อนที่แม่ของเขาจะฆ่าตัวตาย ตามการนำของเขาจากสนามรบ ร็อบขอให้อาเมียร์จองโต๊ะไว้สำหรับตัวเอง ที่ร้านอาหารนิยมนิยม Eurydice ระหว่างนั้น ร็อบก็ไปเยี่ยมบ้านที่เขาอาศัยอยู่กับลอรี่ที่ยูริดีซ ร็อบขอพบกับหัวหน้าเชฟ เดอริค อดีตเชฟพาสต้าที่ร้านอาหารร็อบ หลังจากวิจารณ์เดอริคอย่างชัดเจนว่าเปิดร้านอาหารทันสมัย แทนที่จะเป็นผับที่เขาต้องการจะเปิดอยู่ เดอริคผู้อ่อนแอสารภาพว่าพ่อที่ร่ำรวยของอาเมียร์ ดาริอุส อยู่เบื้องหลังการขโมยหมูของเขา ซึ่งเขารู้หลังจากที่อาเมียร์บอกให้เขารู้เกี่ยวกับมัน ร็อบเลิกคบกับอาเมียร์อย่างโกรธแค้น ก่อนที่จะเผชิญหน้ากับดาริอุสที่บ้านของเขา ดาริอุสสัญญาว่าจะแลกเงินเขา 25,000 ดอลล่าร์ เพื่อแลกกับหมู และขู่ร็อบด้วยความตายหมู ถ้าหากเขาตามล่าเขาอีกครั้ง หลังจากที่อาเมียร์ไปเยี่ยมแม่ของเขา ซึ่งยังมีชีวิตอยู่และโคม่า แสดงว่าความพยายามฆ่าตัวตายของเธอล้มเหลว เขาไปรับร็อบจากบ้านของดาริอุส ร็อบยอมรับกับอาเมียร์ว่าเขาไม่ต้องการหมูของเขา เพื่อล่า truffles แต่เขาชื่นชมความเป็นเพื่อนของเขาเพียงอย่างเดียว 

จากนั้นเขาขอให้อาเมียร์ช่วยเขาเอาหมูกลับมาด้วยวิธีอื่นร็อบเอาขนมปังจากคนทำขนมปังเก่าของเขา ขณะที่อเมียร์ซื้อไวน์จาก ร็อบและลอรี่ คอลเลคชั่นส่วนตัว ที่สุสานที่ศพของลอรี่ถูกเก็บไว้ หลังจากแอบเข้าไปในบ้านของดาริอุส ร็อบกับอาเมียร์ทำอาหารเย็นเดียวกัน ซึ่งดาริอุสกับภรรยาของเขาถูกร็อบปรุงขึ้นเมื่อหลายปีก่อน เพื่อพวกเขาทั้งสามคนในครัว ดาริอุสร้องไห้เพราะอาหาร และกลับไปที่ออฟฟิศของเขา เมื่อร็อบถามว่าหมูของเขาอยู่ที่ไหน ดาริอุสยอมรับว่าพวกขี้ยาที่เขาจ้างมาเอามันไป

Pig

หลังจากเรา ดูหนังจาก เว็บหนังใหม่HD เราโคตรชอบเป็นหนังที่จริงจังในความโหดและการแก้แค้นที่ไม่สะดุดในอารมณ์  อีกยังมีสาระแฝงเอาไว้ผ่านการเล่าเรื่องที่ไม่จำกัดกรอบแค่ว่าเป็นเหตุการณ์เสริมเนื้อเรื่องแต่เป็นจุดขยายเนื้อหาให้ผู้ชมเข้าใจแม้จะไม่มีการเล่าเรื่องย้อนหรืออธิบายให้ฟังเป็นมูลเหตุสำคัญแค่ดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ มีการเสียดสีสังคม เป็นภาพยนตร์ที่เราว่าคาดเดายากมากๆเรื่องหนึ่ง หนังค่อนข้างดาร์คและสะเทือนอารมณ์พอสมควรเลย

By admin