Fri. Aug 12th, 2022
Predestination

Predestination

Predestination | ยึดเวลา ล่าอนาคต (2014)

สำหรับคอหนังที่ชอบเรื่องราวแนววิทยาศาสตร์ มีวิทยาการล้ำๆ อย่างเช่น หุ่นยนต์ A.I. การเดินทางไปในจิตใต้สำนึก หรือเรื่องราวแนวดาราศาสตร์ ที่มีการเดินทางในอวกาศ หรือกระทั่งการเดินทางข้ามมิติเวลา ก็อาจจะรู้สึกไม่แปลกใจนักเวลาได้เห็นข่าววิทยาการใหม่ การค้นพบดาวดวงใหม่ หรือ A.I. ที่ฉลาดขึ้นทุกทีในปัจจุบัน เพราะเรื่องจริงใน พ.ศ. นี้ ล้วนแล้วแต่เคยถูกกล่าวถึงในหนังไซไฟมาแล้วทั้งสิ้น และอะไรที่ยังไม่เกิดก็น่าจะเกิดขึ้นในอนาคตได้เช่นกัน เว็บดูหนัง เพราะความรู้ไม่สำคัญเท่าจินตนาการหนังไซไฟจึงเปรียบดั่งต้นธารแห่งจินตนาการของนักวิทยาศาสตร์แขนงต่างๆ ในการทดลองค้นคว้าถึง “ความเป็นไปได้วันนี้เราขอแนะนำเรื่อง Predestination  ยึดเวลา ล่าอนาคต ดีมากล้ำดี

Predestination  ยึดเวลา ล่าอนาคต เป็นภาพยนตร์แนว  วิทยาศาสตร์ Sci-fi เริ่มเรื่องด้วยการพยายามกู้ระเบิดที่มือระเบิดต่อเนื่องฉายา The Fizzle Bomberวางไว้ แล้วก็ถูกขัดสุดท้ายคนกู้ระเบิดถูกไฟเผาไหม้ไปทั้งตัวแต่ไม่ตาย ตัดมาที่โรงพยาบาลหลังจากฟื้นก็ได้รับมอบหมายภารกิจสุดท้าย หลังจากผ่าตัดได้ใบหน้าใหม่ก็กลายเป็นเจ้าของบาร์หรือแค่บาร์เทนเดอร์ไม่แน่ใจ ต่อมามีลูกค้า (จอห์น) เข้าร้าน จากการพูดคุยทำให้รู้ว่าจอห์นเป็นนักเขียนในนามThe Unmarried Mother แล้วก็พนันด้วยเหล้าฟรีหนึ่งขวดเล่าเรื่องแปลกกันลูกค้าเริ่มเล่าถึงเรื่องตัวเองสมัยเป็นเบบีเจนถูกนำมาทิ้งไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าไม่งงเนอะจริงๆ จอห์นเป็นญตอนเด็กชื่อนเจน เด็กหญิงเจนเป็นพวกเข้ากับใครไม่ได้แต่เรียนเก่งทักษะการเอาตัวรอดสูง จนโตเจนที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม<แบบโดดเดี่ยว ไม่มีพันธะก็สมัครเข้าโครงการสเปซคอร์ป เจนได้คะแนนสูงในทุกด้านแต่ยังคงเข้ากับเพื่อนไม่ได้ ต่อมาก็มีเรื่องกันเจนถูกให้ออกจากโครงการโรเบิร์ตสันบอกจะติดต่อไป เจนกลับไปใช้ชีวิตไปเรียนวิชาเข้าสังคมก็พบว่าตัวเองไม่ได้เก่ง หลังเลิกเรียนเจนเจอกับผู้ชายที่เจนตกหลุมรักจากนั้นผู้ชายก็ทิ้งไป

ยึดเวลา ล่าอนาคต

โรเบิร์ตสันมาหาเจนแต่ตอนนั้นเจนดันท้อง หลังจากคลอดลูกสาวหมอก็มาบอกว่าเจนมีอวัยวะเพศสองชุด หลังคลอดหมอจำเป็นต้องตัดมดลูกรังไข่ของเจนทิ้งต่ออวัยวะเพศชายให้แทนเท่ากับว่าตอนนี้เจนกลายเป็นผู้ชายต้องหัดใช้ชีวิตแบบผู้ชายเปลี่ยนชื่อเป็นจอห์น เจนแค้นผู้ชายที่ทิ้งเจนไปจนต้องมามีชีวิตแบบนี้ เจ้าของบาร์ยื่นข้อเสนอถ้าคนที่เจนแค้นมาอยู่ตรงหน้าและและเจนสามารถฆ่าได้โดยไม่มีความผิด เจนจากนี้ขอเรียกว่าจอห์นยอมตกลงเดินทางข้ามเวลาไปกับเจ้าของบาร์ เจ้าของบาร์พาจอห์นกลับไปคืนที่เจนเจอผู้ชายคนนั้นพร้อมมอบหมายภารกิจให้จอห์นฆ่าผู้ชายคนนั้นเพราะเป็นมือระเบิด กลายเป็นว่าจอห์นดันไปตกหลุมรักเจนหลงรักตัวเอง ก็เออดิใครจะคิดเหมือนเราได้กับตัวเราเองล่ะ

เจ้าของบาร์เดินทางข้ามเวลาไปคืนที่ผู้ชายของเจนหายตัวไป จอห์นมาพบเจ้าของบาร์ที่เฉลยว่าตัวเองก็คือเจนและจอห์นนั่นแหละที่ศัลยกรรมหน้าใหม่หลังจากไฟไหม้ตอนต้นเรื่อง จอห์นถูกพาตัวไปเพื่อกลายเป็นเจ้าหน้าที่ในคืนนั้น เจ้าของบาร์ย้อนเวลาไปขโมยลูกสาวเจนจากโรงพยาบาลแล้วพาไปไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็กซึ่งก็คือตัวเจนมันคือพาราด็อกซ์ จากนั้นก็ย้อนเวลาไปตอนที่เจนถูกไฟไหม้ ส่วนจอห์นหลังจากที่ทิ้งเจนก็กลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ก็ไปกู้ระเบิด เจ้าของบาร์รีไทร์ตัวเองแล้วก็เริ่มเป็นนักเขียน ต่อมาหนังก็เฉลยว่ามือระเบิดก็คือตัวจอห์น/เจนเองตอนแก่นั่นแหละ เสียงโรเบิร์ตสันลอยมาว่าทุกครั้งที่ย้อนเวลาจอห์นจะทิ้งขยะไว้ให้เก็บกวาด เป็นเพราะเครื่องย้อนเวลายังคงใช้การได้เครื่องมือไม่ได้ปลดระวางหลังจากรีไทร์ตามที่โรเบิร์ตสันบอก

Predestination

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราชอบนะ โดยรวมการเล่าเรื่องน่าติดตามเหมาะสำหรับคนชอบหนังที่กระตุ้นให้ใช้ความคิด แม้ว่าจะไม่ได้ดำเนินเรื่องราวรวดเร็วฉับไว แถมอาชีพหลักของตัวละครที่เป็นเจ้าหน้าที่องค์กรลับก็ดูจะไม่ได้โชว์ผลงานในหนังเรื่องนี้สักเท่าไร เป็นเรื่องของการค้นพบตัวตนของตนเองมากกว่าจุดที่ดีงามมากๆ ในหนังคือ ไดอะล็อก ในเรื่อง ซึ่งมันแฝงความหมายและคล้ายๆ จะบอกเป็นนัยให้เราคาดเดาเรื่องราวได้ แต่อันนี้จะมาสังเกตหลังจากที่ดูจบไปแล้ว ซึ่งเป็นความสนุกสนานอย่างมากที่ได้รู้ว่าหนังมันพยายามบอกเราหลายทีอยู่เหมือนกันนะ ก่อนที่เราจะเดาได้จริงๆ อีธาน ฮอว์ก แสดงได้ตามมาตรฐานในบทที่ไม่ได้ต้องการพลังอะไรมากมาย แต่คนที่น่าสนใจคือ ซาร่าห์ สนุ้ก ซึ่งแท้จริงเธอเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้สวยมากนัก แต่ใน Predestination เธอฉายเสน่ห์ออกมาได้เป็นอย่างดี (ทั้งสองบท)สรุป นี่เป็นหนังในแบบที่ไม่ได้ดูมานาน และอิ่มเอมใจมากที่ได้ดู

By admin