Fri. Aug 12th, 2022
Proof

Proof

Proof | พิสูจน์รัก (2005)

การดูหนังเพื่อคลายเครียดสำหรับบางคนอาจจะนึกถึงหนังตลกขำขัน หนังแอ็กชันสุดมัน หรือหนังแฟนตาซีเหนือจินตนาการ แต่ยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบหนังดราม่าซึ้งๆ เรียกน้ำตา ดูหนังฟรีออนไลน์ ด้วยเรื่องราวที่ทั้งซาบซึ้งน่าประทับใจและเศร้าโศกชวนร้องไห้อยู่ด้วยเช่นกัน สำหรับแนวดราม่านี้ บางครั้งก็แฝงอยู่ในหนังแนวอื่นๆ ผสมผสานออกมาเป็นหนังหนึ่งเรื่องที่กลมกล่อมไปด้วยอารมณ์สุขและทุกข์ บอกได้เลยว่าหากพูดถึงหนังดราม่าแล้ว ก็มีให้ดูกันมากมายนับไม่ถ้วนเลยอย่างเช่น Proof  พิสูจน์รัก ก็ดูแล้วเราเป็นหนัง ดราม่าที่ครบเครื่องไม่แพ้กัน

Proof  พิสูจน์รัก เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama แผนการนี้สลับกันระหว่างเหตุการณ์ไปมาหลังจากการตายของโรเบิร์ต (แอนโทนี่ ฮอปกินส์) นักคณิตศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งอัจฉริยะของเขาถูกทำลายโดยโรคจิตพิการ และแฟลชแบ็คที่เปิดเผยชีวิตที่เขาแบ่งปันกับลูกสาวของเขา แคทเธอรีน (กวินเนธ พัลโตรว์) แคทเธอรีนยังเป็นนักคณิตศาสตร์และครั้งหนึ่งเคยเป็นนักศึกษาที่มีความหวังที่มหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์น แต่เธอดิ้นรนที่จะใช้ชีวิตในเงาของพ่อของเธอและปรับสมดุลการเรียนที่เรียกร้องของเธอกับการดูแลพ่อของเธอ รวมทั้งความกลัวว่าเธออาจได้รับมรดกจากโรคจิตของเขา ที่บ้าน โรเบิร์ตยึดติดกับสุขภาพโดยการระเบิดแคทเธอรีนอย่างต่อเนื่องที่มีปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนในฉากเปิดตัว โรเบิร์ตทำให้แคทเธอรีนตกใจขณะที่เธอดูทีวีกลางดึก เขาให้แชมเปญเธอขวดหนึ่งในวันเกิดของเธอ และพวกเขาคุยกันสักพักเกี่ยวกับธรรมชาติของความบ้าคลั่ง จบลงด้วยการเปิดเผยว่าโรเบิร์ตเสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและงานศพของเขา

พิสูจน์รัก

ตื่นจากความฝันนี้ แคทเธอรีนตระหนักว่าฮาล (เจค กิลเลนฮาล) อดีตนักศึกษาปริญญาตรีของโรเบิร์ตยังคงอยู่ข้างบน อ่านหนังสือของโรเบิร์ต โรเบิร์ตเติมโน๊ตบุ๊คหลายเล่มด้วยโน้ตที่ไม่มีความหมาย ฮาลเชื่อว่าอัจฉริยะของโรเบิร์ตอาจทนต่อความเจ็บป่วยของเขา และเบาะแสของอัจฉริยะนั้นอาจอยู่ท่ามกลางความไร้สาระของสมุดบันทึกของเขา เมื่อฮาลแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับงานจำนวนมากที่โรเบิร์ตทำ แคทเธอรีนที่น่าสงสัยค้นกระเป๋าของฮาล แม้ว่าแคทเธอรีนจะไม่พบอะไรในกระเป๋าของฮาล แต่สมุดบันทึกตกจากเสื้อโค้ทของเขา เขาอธิบายว่าเขาต้องการมอบสมุดบันทึกเป็นของขวัญวันเกิดเพราะมัน “มีบางอย่างที่เขียนไว้ในสมุดเกี่ยวกับเธอ ไม่ใช่คณิตศาสตร์ เธอ” ฮาลถูกบังคับให้ออกไป ให้สมุดบันทึกตามที่ตั้งใจ เมื่อแคทเธอรีนโทรแจ้งตำรวจวันรุ่งขึ้น สำหรับงานศพ น้องสาวของแคทเธอรีน แคลร์ (โฮป เดวิส) มาถึงเมือง แคลร์เป็นความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่กับแคทเธอรีนที่ไม่ได้รับการดูแล เป็นชาวนิวยอร์กที่รวมตัวกันมากเกินไปและประสาท ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องมีความตึงเครียด และแคทเธอรีนไม่สามารถทนต่อการพูดคุยของน้องสาวของเธอในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกได้อย่างต่อเนื่อง แคทเธอรีนยังหงุดหงิดที่แคลร์ไม่ได้ดูแลพ่อของเธอมากเท่าแคทเธอรีนในปีสุดท้ายของเขา

ในงานศพ แคทเธอรีนแสดงความหงุดหงิดต่อผู้คนจำนวนมากที่นั่น เธอขัดจังหวะควอเทตสตริงด้วยการพูดแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ทุกคนไม่พอใจที่ไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อพ่อของเธอในขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่ เธอพรรณนาถึงการลดลงของเขาในความบ้าคลั่ง และในครั้งหนึ่งเขาจะยืมกองหนังสือเชื่อว่าเอเลี่ยนกำลังส่งข้อความให้เขาเข้ารหัสในรหัสทศนิยม Dewey ของพวกเขา เธอจบลงด้วยการบอกว่าเธอดีใจที่พ่อของเธอตายและเดินออกจากโบสถ์กลางป่าแคลร์ตัดสินใจที่จะขายบ้านของโรเบิร์ตกลับไปที่มหาวิทยาลัยและต้องการให้แคทเธอรีนไปนิวยอร์คกับเธอ แคทเธอรีนรู้สึกหงุดหงิดที่เธอจะถูกบังคับให้ออกจากบ้าน เห็นได้ชัดว่าแคลร์สงสัยว่าแคทเธอรีนอาจจะกำลังดิ้นรนกับโรคจิตเช่นเดียวกับพ่อของพวกเขา การปลุกที่จัดขึ้นที่บ้านในคืนหลังงานศพมีนักคณิตศาสตร์ทางวิชาการจำนวนมากเข้าร่วม

Proof

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD บทภาพยนตร์ในเรื่องคือสิ่งที่ผมชอบมากๆ Gwyneth Paltrow ทำให้คนดูต้องทึ่งกับการที่เห็นเธอแสดงเป็นคนที่เพิ่งสูญเสียและอยู่ในภาวะสับสนเหมือนคนหลงทิศพร้อมที่จะสติแตกได้ง่ายๆ เธอทำให้เราเชื่อเหมือนที่เธอบรรยายตัวเองในเรื่องไว้ว่า เธอเป็นเสมือนคนที่อยากกลับไปยังจุดเริ่มต้นแต่หาทางกลับไม่ได้ เหมือนคนที่มองออกนอกบ้านอยากกลับเข้าไปแต่ประตูก็ล้อค มูลี่ก็ปิดลง และเธอก็ไม่มีกุญแจที่จะไขเข้าไป เหมือนเกมส์ลากจุดที่บางวันก็เชื่อมกันได้ 2-3 จุดติดต่อกันแต่บางวันก็หาจุดนั้นไม่เจอ คนอื่นๆ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน งานสร้างด้าน Production ก็ดีเราแนะนำให้ดู

By admin