Fri. May 20th, 2022
R-Point

R-Point

R-Point | อาร์-พอยท์ สมรภูมิผี (2004)

ช่วงนี้ต้องอยู่คนเดียวเพราะต้องกักตัวมันก็มีความรู้สึกแอบหลอนบ้างเวลากลางคืนแต่ถึงจะหลอนก็อยากบิ้วตัวเองด้วยการเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ ผีดู หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับคำว่า “ผีตุ้งแช่” กันนะครับถ้าตุ้งแช่กันพอหอมปากหอมคอก็คงตื่นเต้นเขย่าขวัญดีอยู่หรอกแต่หนังผีหลายต่อหลายเรื่องที่มีปัญหาเรื่องบทก็มักจะใช้วิธีการของผีตุ้งแช่กระหน่ำเพื่อกลบเกลื่อนสุดท้ายคนดูจับทางได้กลายเป็นขำกลิ้งแทนที่จะน่ากลัว หนังในวันนี้ที่เราอยากแนะนำที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกว่าสยองแบบไม่เน้น “ตุ้งแช่” ให้พร่ำเพรื่อเชิญดื่มด่ำกับบรรยากาศหลอกหลอนจนขวัญกระเจิงได้เลยกับภสพยนตร์เรื่อง R-Point  อาร์-พอยท์ สมรภูมิผี จะหลอนและน่ากลัวขนาดไหนต้องลองไปรับชมกัน

เรื่อง R-Point  อาร์-พอยท์ สมรภูมิผี เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว สงคราม War สยองขวัญ Horror แอคชั่น Action  เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2515 ฐานทัพของเกาหลีใต้ในญาจางประเทศเวียดนามได้รับการส่งสัญญาณวิทยุจากหมวดที่หายไปซึ่งสันนิษฐานว่าเสียชีวิตแล้ว ฉากเปลี่ยนไปที่ผู้ป่วยที่เต็มไปด้วยผ้าพันแผลถูกถามว่า ลาสามหมวดที่ส่งข้อความวิทยุเป็นหน่วยของเขาหรือไม่ ผู้ป่วยบอกว่าเป็นไปไม่ได้และทุกคนในหน่วยของเขาเสียชีวิต จากนั้นชายคนนั้นก็ถามว่าเป็นไปได้อย่างไรที่พวกเขาส่งเครื่องส่งสัญญาณและนับเป็นครั้งที่สามในเดือนนั้นแล้ว ผู้ป่วยสาบานว่าพวกเขาตายแล้วและเขาเก็บแท็กด้วยตัวเอง

อาร์-พอยท์ สมรภูมิผี

เขาบอกว่าไม่มี เวียดคอนในจุด และเขาเฝ้าดูเพื่อนร่วมงานทั้งหมดของเขาตายจากนั้นเราจะเห็นผู้หมวดชเวแทอินสนุกสนานกับเพื่อนร่วมงานและไปเที่ยวซ่อง เสียงกระสุนปืนทำให้เขาตื่นขึ้น เขาออกไปตรวจสอบและเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามจะคว้าอะไรบางอย่างจากถังของเธอ ผู้หมวดชอยยิงเธอทันทีและเห็นปืนของเธอ ส่วนตัวคิมเพื่อนร่วมงานของเขาเสียชีวิตในห้องถัดไปน่าจะถูกผู้หญิงยิงผู้หมวดมุ่งหน้ากลับไปที่สำนักงานใหญ่เพื่อรายงาน หัวหน้าบอกเขาว่าพวกเขาจะฝังเหตุการณ์ ในทางกลับกันทหารผ่านศึกและผู้หมวดตกแต่งจะนำทหารแปดนายรวมทั้งจ่าจินชางร็อกไปช่วยเขาสกัดทหารที่หายไปจากจุดโรมิโอในหนึ่งสัปดาห์ เมื่อมาถึงจ่าโอ๋ก็ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หลังจากนั้นพวกเขาก็เผชิญหน้าและเอาชนะผู้หญิงเวียดนามด้วยปืนกลทันที ต่อมาพบหลุมฝังศพที่มีเครื่องหมายบอกว่าเมื่อร้อยปีก่อนชาวจีนได้สังหารชาวเวียดนามและทิ้งลงในทะเลสาบหลังจากนั้นพวกเขาก็เติมทะเลสาบและสร้างวิหารบนนั้น นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนฉันจะอยู่ที่นั่น หากคุณมีเลือดที่มือคุณจะกลับไปไม่ได้ตลอดเวลาที่อยู่ใน 

ร้อยโทชอยได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งใน ชุดเวียดนามดั้งเดิม เขาตัดสินใจตามเธอไปและพบสุสานของทหารฝรั่งเศสที่มีไม้กางเขนสำหรับทหารฝาแฝดฌาคส์และพอลอดีตส่งวิทยุสื่อสารก่อนหน้านี้จ่าโอ๋ก็เจอเพื่อนคนที่สวมหมวกกันน็อกเขาวิ่งหนีและบังเอิญตกหลุมพรางที่พวกเขาวางไว้ก่อนหน้านี้และตายในวันที่ 4 หน่วยแบ่งออกเป็นสองกลุ่มเพื่อค้นหาพื้นที่อีกครั้งเพื่อหาเบาะแสว่าใครเป็นผู้ส่งสัญญาณไปยังสำนักงานใหญ่ กลุ่มผู้หมวดพบศพของทหารอเมริกันที่พวกเขาพบก่อนหน้านี้สุดท้ายเรื่องราวจเป็นไงต้องไปรับชมต่อเอง

R-Point

หลังจากเราชมภาพยนตร์ เว็บดูหนังออนไลน์HD เสร็จนี้จบต้องยกนิ้วให้เลย หลอนมากและสนุกด้วยบรรยากาศโดยรวมมันชวนให้อึดอัด กดดันและมีความไม่น่าไว้วางใจอยู่ตลอดเวลา เราไม่รู้ว่าใครเป็นผีใครเป็นคน ซึ่งโลเคชั่นที่เค้าไปถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้หลอนมากๆ เราว่าเคชั่นดีมันเลยทำให้หนังน่ากลัวขึ้น น่ากลัวโดยไม่เซ็ตฉากอะไรมากเลยการดำเนินเรื่องค่อนข้างฉับไวและถ่ายทอดความน่ากลัวออกมาได้ดีโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาผีตุ้งแช่เหมือนที่หนังผีบ้านเราชอบทำตลอดทั้งเรื่องนั้น ออกแบบคาแรคเตอร์ตัวละครได้น่าสนใน แต่ขอติตรงการปูปมไว้แล้วไม่ได้นำเอาปมประเด็นมาใช้งานเลย จึงทำให้เราซึ่งเป็นคนดูก็ไม่ได้เข้าใจปมสวนนั้นมันเลยไม่สุดตรงนี้น่าเสียดายมากๆ ส่วนที่สำคัญที่สุดคือ การเฉลยปมของเรื่องที่ดูจะยังไม่ค่อยเคลียร์เท่าไหร่ ว่าสาเหตุของการอาฆาตหลอกหลอนคืออะไร เหมือนจะให้ไปเดากันต่อ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเดาถูกหรือเปล่าด้วยและในประเด็นตรงนี้เองที่ทำให้ตอนจบของหนังออกมางงๆ ด้านเทคนิคภาพยนตร์เราว่าก็ดีตามยุคสมัยเลยครับ Mood and Tone ดีจัดขึมๆ มืดชวนหลอนดู ดนตรีก็มีส่วนบิ้วให้เราหลอนและรู้สึกถึงสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจแนะนำให้ดูเลยน่าจะถูกใจใครหลายคน

By admin