Fri. May 20th, 2022
Richard Jewell

Richard Jewell

Richard Jewell | พลิกคดีริชาร์ด จูลล์ (2019)

ขึ้นชื่อว่าเหตุการณ์ก่อการร้ายย่อมไม่ใช่เรื่องดีที่ใครอยากให้เกิดขึ้นแน่นอน เพราะทุกครั้งย่อมนำมาซึ่งความสูญเสียที่ต่างกันแค่มากหรือน้อย เหตุการณ์วินาศกรรมและก่อการร้ายเกิดขึ้นควบคู่กับประวัติศาสตร์โลกมาโดยตลอด ยิ่งกับช่วงหลังไม่กี่ปีมานี้ที่มีการบันทึกภาพและเสียงเหตุการณ์จริงเอาไว้ได้มากกว่าก่อน ทำให้สิ่งเหล่านั้นรวมถึงประจักษ์พยานที่เป็นบุคคลถูกนำมาใช้ถ่ายทอดเป็นวัตถุดิบชั้นดีของภาพยนตร์หลายเรื่องที่ดูสมจริง Richard Jewell  พลิกคดีริชาร์ด จูลล์ เป็นเรื่องที่พิเศษกว่าเรื่องอื่นตรงที่พลเมืองดีกลายเป็นผู้ต้องสงสัยด้วยอคติของ FBI  ดูหนังฟรีออนไลน์ จบแล้วต้องยกนิ้วให้

Richard Jewell  พลิกคดีริชาร์ด จูลล์ เป็นภาพยนตร์แนว ชีวิตจริง Biography ในปี 1986 ริชาร์ด จิวเวลทำงานเป็นพนักงานจัดหาสำนักงานในบริษัทกฎหมายสาธารณะขนาดเล็ก ซึ่งเขาสร้างความสัมพันธ์กับทนายวัตสัน ไบรอันท์ ในที่สุด จิวเวลก็ออกจากบริษัทเพื่อดำเนินอาชีพด้านการบังคับใช้กฎหมาย ณ จุดหนึ่ง จิวเวลถูกจ้างเป็นรองนายอำเภอ แต่จบลงด้วยการปลดประจำการ ในช่วงต้นปี 1996 เขาทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยที่วิทยาลัยพิเด้นท์ แต่ถูกไล่ออกหลังจากถูกร้องเรียนหลายครั้งเกี่ยวกับการกระทำที่อยู่นอกเขตอำนาจของเขา จิวเวลในภายหลังย้ายไปอยู่กับแม่ของเขา โอบีในแอตแลนต้า ในฤดูร้อนปี 1996 เขาทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยในโอลิมปิก ติดตามอุทยานร้อยปีในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 27 กรกฎาคม 1996 หลังจากไล่ล่านักฉลองขี้เมาในระหว่างคอนเสิร์ต Jack Mack และ Heart Attack จิวเวลสังเกตเห็นแพ็คเกจที่น่าสงสัยใต้ม้านั่ง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิดยืนยันว่ามีระเบิดอยู่ ทีมรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ทอม ชอว์ และเพื่อนของจิวเวล เดฟ ดัทเชส ย้ายผู้เข้าร่วมคอนเสิร์ตออกจากระเบิดก่อนที่จะระเบิด และจิวเวลได้รับการประกาศว่าเป็นฮีโร่

พลิกคดีริชาร์ด จูลล์

หลังจากได้รับการติดต่อจากคณบดีวิทยาลัยพิเด้นท์เกี่ยวกับความไม่ชอบและความสงสัยของเขาต่อจิวเวล ชอว์และทีมงานของเขาตัดสินว่าจิวเวลในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาว ชาย “ปรารถนา-เบ” ตรงกับลักษณะทั่วไปของผู้กระทำผิดที่กระทำความผิดคล้ายกัน พวกเขาเปรียบเทียบเขากับคนอื่นๆ ที่แสวงหาสง่าราศีและความสนใจโดยการช่วยเหลือผู้คนจากสถานการณ์อันตรายพวกเขาสร้างมันขึ้นมาเองชอว์ได้รับการติดต่อโดยนักข่าวเคธี่ สครั๊กส์ แห่งรัฐธรรมนูญแอตแลนต้า-วารสาร และเขาเปิดเผยว่าจิวเวลอยู่ในความสงสัยของเอฟบีไอ รัฐธรรมนูญเผยแพร่เรื่องราวของสครั๊กส์ในหน้าแรก เผยความสนใจของเอฟบีไอต่อจิวเวลในฐานะผู้ต้องสงสัยที่เป็นไปได้ สครั๊กส์ให้ข้อสังเกตเป็นพิเศษว่าจิวเวลมีน้ำหนักเกิน ความจริงที่เขาอาศัยอยู่กับแม่ของเขา และประวัติการทำงานเพื่อทำให้ตัวเองมั่นใจว่าเขาตรงกับประวัติของเอฟบีไอ เรื่องราวกลายเป็นข่าวระหว่างประเทศอย่างรวดเร็ว

จิวเวล ซึ่งในตอนแรกไม่รู้ถึงการเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของประชาชนของเขา ถูกดึงดูดไปยังสำนักงานเอฟบีไอ แม้ในตอนแรกเขาจะร่วมมือกัน แต่เขาปฏิเสธที่จะลงนามในคำรับรองว่าเขาได้รับการอ่านสิทธิของมิแรนด้าของเขาและแทนที่จะโทรหาไบรอันท์เพื่อเป็นตัวแทนทางกฎหมาย ไบรอันท์ ซึ่งตอนนี้เป็นผู้บริหารสำนักงานกฎหมายของเขาเองที่กำลังดิ้นรนเห็นด้วยและทำให้จิวเวลตระหนักว่าเขาเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในการระเบิดชอว์และคู่หูของเขา แซม เบนเน็ต เยี่ยมชมคณบดีของวิทยาลัยพิเด้นท์ ซึ่งเพิ่มความสงสัยของพวกเขาต่อจิวเวล เอฟบีไอค้นบ้านของจิวเวลและยึดทรัพย์สินรวมถึงหนังสืออาชญากรรมที่แท้จริงและแคชของอาวุธปืน จิวเวลยอมรับกับไบรอันท์ว่าเขาหลบเลี่ยงภาษีเงินได้มาหลายปีและครั้งหนึ่งเคยถูกจับกุมข้อหาเกินอำนาจของเขา ไบรอันท์ด่าจิวเวลว่ามีความร่วมมือมากเกินไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สืบสวนเขา และจิวเวลยอมรับว่าการเคารพอำนาจที่ฝังรากลึกของเขาทำให้เขายากที่จะไม่เคารพ แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะทำงานต่อต้านเขาก็ตาม

Richard Jewell

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD ไม่ได้เป็นภาพยนตร์ที่หวือหวามาก ซึ่งก็เหมือนๆ กับงานอื่นของ คลินต์ อีสต์วู้ด แต่นั่นไม่ได้แปลว่าหนังจะไม่น่าสนใจ แม้เรื่องราวในเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในยุค 90s แต่จุดยืนของคนทำ คนเล่าเรื่องนั้นชัดเจนว่าสามารถสะท้อนถึงปัจจุบัน ณ ตอนนี้ได้ อำนาจของสื่อมวลชนเป็นสิ่งที่ดีในการนำเสนอความจริงแต่ในขณะเดียวกันก็แสนเปราะบางจนสามารถพลิกผันชีวิตคนคนหนึ่งให้เปลี่ยนไปตลอดกาลได้ด้วย

By admin