Mon. May 16th, 2022
Richie Rich

Richie Rich

Richie Rich | ริชชี่ ริช เจ้าสัวโดดเดี่ยวรวยล้นถัง (1994)

มหาเศรษฐี คือ ความฝันของใครหลายๆคนอยากเป็น เพราะพวกเขามีเงินมากมาย มีไลฟ์สไตล์ที่น่าอิจฉา ซึ่งถ้าใครได้อ่านประวัติของพวกเขา บางคนร่ำรวยจนมีเงินมากมายเพราะมาจากความทุ่มเทหรือความพยายามที่ลองผิดลองถูก ขณะที่บางคนเลือกที่จะใช้ทางลัดแต่ก็ต้องแลกกับอะไรหลายๆ อย่างเพื่อที่ตัวเองจะประสบความสำเร็จจนร่ำรวยทุกวันนี้ ในโลกภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์ เราจึงได้เห็นคาแร็คเตอร์เศรษฐีออกมาโลดแล่นให้ผู้ชมได้รักและเกลียดในเวลาเดียวกันอย่างเรื่อง Richie Rich  ริชชี่ ริช เจ้าสัวโดดเดี่ยวรวยล้นถัง รับรองว่าสนุก

Richie Rich ริชชี่ ริช เจ้าสัวโดดเดี่ยวรวยล้นถัง เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวเปิดมาที่ครอบครัวตระกูล rich ตระกูลที่ขึ้นชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในโลก จากการถือครองทรัพย์สิน และธุระกิจมากมายมหาสารนับไม่ถ้วน ริชาร์จ และเลจิน่า ริส พวกเขาได้กำเนิดทายาทของตระกูลคนแรก เป็นลูกชายที่น่ารักชื่อว่า ริสชี่ ซึ่งเกิดมาก็ได้กลายเป็นเด็กที่รวยที่สุดในโลกทันที ขนาดจุกนมยังเป็นทองคำ ริสซี่เติบโตมาโดยมีเฮอเบิร์ด พี่เลี้ยงส่วนตัวที่รักริสชี่เหมือนลูก เขาจะคอยจัดการ ดูแลริสชี่ให้อย่างดีที่สุดและถึงแม้ริชาร์จ พ่อของริสชี่ เขาจะรวยด้วยธุระกิจมากมายก็ตาม แต่เขาก็ไม่ละเลยให้เวลากับริสชี่ โดยจะให้ลูกไปทำงานด้วยประจำ พอริสชี่เติมโตขึ้นมาอีกนิด เขาก็เริ่มชื่นชอบกีฬาเบสบอล ซึ่งพ่อก็สนับสนุนเต็มที่ และตามใจลูกชายทุกอย่าง อยากได้อะไรก็หาให้ทุกอย่างและเวลาก็ได้อ่านไปปีแล้วปีเล่า ริสชี่ก็ได้โตเป็นหนุ่มคุณหนูสุดหล่อ และเบสบอลซึ่งเป็นกีฬาสุดโปรดของเขาอยู่ ในวันหนึ่งริสชี่ได้ไปกล่างเปิดงานให้พ่อ โดยพ่อของเขาได้ซื้อโรงงานเก่า โดยจะนำมาบูรณะใหม่ ซึ่งก็ทำให้เจ้าของโรงงาน และประชาชนเหล่านั้นเนี่ยดีใจเป็นอย่างมาก เพราะคนในพื้นที่จะได้มีงานทำริสชี่ก็ได้นั่งฮอรืมาถึงที่นี่ ทุกๆ คน ก็ต่างมารอต้อนรับ เมื่อริสชี่กล่าวเปิดงาน เขาก็ได้เหลือบไปเห็นเด็กๆ แถวนั้นกำลังเลานเบสบอลกันอย่างสนุกสนาน

ริชชี่ ริช เจ้าสัวโดดเดี่ยวรวยล้นถัง

 ซึ่งก็ทำให้ริสชี่รู้สึกอยากเข้าไปเล่นด้วย พอลงจากเวที ริสชี่ก็เลยเดินเข้าไปหาเด้กกลุ่มนั้น แต่กลับโดนพี่เลี้ยงเข้ามาห้าม ไม่ให้เดินเข้าไป รีสชี่ก็ได้ขึ้นออร์กลับ เขาก็ได้แต่จ้องมองกลุ่มเด็กๆ ที่เล่นเบสบอลกับเพื่อนๆ อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าชีวิตเขาได้มีการขาดอะไรบางอย่างไป คือสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ จากนั้นตระกูลริสก็ได้ซื้อภูเขามาแกะสลักหน้าครอบครัวของพวกเอาเองค่ะ เห็นไหมล่ะคะว่ารวยขนาดไหน ซึ่งการแกะสลักจะทำด้วยการยิงปืนเลเซอร์ใส่ภูเขา เมื่อริสชี่กลับมาบ้าน เขาก็พยายามจะมาบอกพ่อว่าวันนี้เขาได้เจอเด็ก ๆ กลุ่มหนึ่งกับลังเล่นเบสบอกอยู่ แต่ดูเหมือนพ่อกับลังยุ่งมาก ก็เลยฟังลูกยังไม่จบ ริสซี่ก็เลยเข้าไปคุยกับแม่ และบอกแม่ว่าเขาอยากชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แม่เขาก็นึกว่าเป็นเพื่อนที่โรงเรียนคนรวย ก็เลยบอกให้ลูกชวนมาเลยแต่เขากลับบอกว่า ไม่ใช่ครับแม่ ทางพี่เลี้ยงของเขาก็มาบอกว่าริสชี่ต้องไปเรียนวิชาเคมีแล้ว จากนั้นเราก็จะได้พบกับดอกเตอร์คิม บลีนค่ะ ขอเรียกสั้น ๆ ว่าดอกเตอร์แล้วกันค่ะ เขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ประจำวงศ์ตระกูล คอยคิดประดิษฐ์สิ่งต่างๆ นานๆ เช่น การนำขยะมาแปลรูปเป็นโบริ่ง

 ซึ่งริสชี่ก็ไม่ได้ชอบเรียนวิชานี้สักเท่าไหร่ แต่ชอบสิ่งประดิษฐ์ของดอกเตอร์มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นกาวที่เหนียวกว่าปกติ 10 เท่า เสื้อกันฝุ่นกัน้ำ แต่ไม่กันกระสุน และสิ่งประดิษฐ์ ที่ดอกเตอร์ภูมิใจอย่างมาก็คือ ผึ้งโรบอร์ต ซึ่งผลิตน้ำผุ้งได้จริงมากกว่าผึ้งเป็นร้อยตัว สร้างขึ้นโดยใช้ทุกมากกว่าล้านดอลลาร์ ริสชี่จึงขอบังคับเล่นค่ะ ดอกเตอร์จึงบอกให้ระวังๆ นะ มันแพง ซึ่งริสชี่ก็ได้บังคับไปหาพี่เลี้ยง พี่เลี้ยงก็ดันทุบผึ้งซะงั้น จบเลยผึ้งล้านดอลลาร์เวลาต่อมามีชายชื่อรอเรน ผู้ดูแลการเงินของบริษัทพ่อของริสชี่ได้มาที่บ้าน ซึ่งริสชี่ก็ไม่ค่อยชอบชานคนนี้เท่าไหร่ เพราะเขาเป็นตัวโกง ก็เลยนั่งกินข้างห่างจากพ่อแม่ โต๊ะกินข้าวห่างกันเป็นกิโล

Richie Rich

หนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เราดูแล้วชอบนะ ย่อยง่ายๆ คือเราจะสนุกไปกับมัน จะฮาจะเพลินไปกับมัน โดยที่เราจะไม่เรียกร้องความเข้มข้นของเนื้อหาหรือบทที่ซับซ้อนเลย ขอแต่ดาราเล่นกันลื่น ตัวหนังเดินไปเรื่อยๆ มีมุขฮาหยอด มีพล็อตให้ลุ้นบ้างนิดๆ แค่นี้ก็โอเคแล้วดาราในเรื่องผมว่าเลือกเหมาะครับ นอกจาก Culkin แล้วที่ผมชอบมากๆ คือบทพ่อบ้านผู้แสนดีที่ Jonathan Hyde แสดงไว้อย่างน่าปรบมือ ดูแล้วเชื่อครับว่าพี่แกรักและห่วงคุณหนูริชชี่จริงๆ ส่วนดาราเด็กก็นับว่าโอเค แต่ที่ออกจะชอบหน่อยคือพวกลูกคนรวย (ที่ดูเสียดสีจิกกัดลูกเศรษฐีได้ดีทีเดียวตอนเด็กๆ ดูแล้วสนุก พอโตขึ้นแล้วเอามาดูอีกมันก็สนุกไปอีกแบบ

By admin