Fri. May 20th, 2022
Sanctum

Sanctum

Sanctum | ดิ่ง ท้า ตาย (2011)

หลายคนๆ น่าจดจำ หตุการณ์ของ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งระยะเวลาก่อนที่ทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำได้ครบทั้ง 13 คือ คือวันที่ 10 ก.ค. นับเป็นเวลากว่า 17 วัน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ปีหน้านี้จะครบรอบ 4 ปีของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดูหนังฟรีออนไลน์ เราเองก็กลัวการเที่ยวถ้ำ ทำให้เรานึกถึงภาพยนตร์ที่พุดถึงการติดถ้ำเรื่อง Sanctum ดิ่ง ท้า ตาย บอกเลยว่าหนังสนุกมากๆ

Sanctum  ดิ่ง ท้า ตาย เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller ที่ปาปัวนิวกินี จอชลูกชายของแฟรงค์นักดำน้ำสำรวจถ้ำชื่อดังมารับคาร์ลกับวิคตอเรีย คาร์ลเป็นนายทุนออกเงินสำรวจถ้ำ แฟรงค์กับจูดส์ที่เป็นบัดดีดำน้ำลงไปถึงจุดที่ยังไม่เคยมีใครเข้าถึงมาก่อน แต่ขากลับท่ออากาศของจูดส์เกิดมีปัญหา แฟรงค์พยายามช่วยแต่จูดส์ไม่รอด ที่จอชเห็นจากภาพคือพ่อปล่อยให้บัดดีตาย จอชโกรธเลยจะปีนกลับขึ้นด้านบน ตอนนั้นเกิดพายุกระหน่ำจนน้ำท่วมลงไปในถ้ำ เจ้าหน้าที่แจ้งให้รีบออกจากถ้ำแต่วิทยุสื่อสารใช้การไม่ได้ จอชที่ปีนจนเกือบถึงปากทางกลับลงไปช่วยพ่อ ระหว่างนั้นหินเกิดถล่มทำให้กลับไปทางเดิมไม่ได้อีก ลูโกหนึ่งในทีมได้รับบาดเจ็บสาหัสไปต่อไม่ไหว แฟรงค์เลยจับลูโกกดน้ำจนตาย แฟรงค์ตัดสินใจพาพวกที่ติดอยู่ออกไปทางที่เพิ่งสำรวจ แฟรงค์ให้วิคติเรียใช้ชุดดำน้ำของจูดส์แต่วิคตอเรียไม่ยอม

ดิ่ง ท้า ตาย

แฟรงค์ให้วิคตอเรียลดช่องแคบเป็นคนสุดท้าย ด้วยเหตุผลที่ว่าถ้าวิคตอเรียติดคนที่อยู่หลังวิคติเรียจะตายหมด ทั้งหมดลอดช่องแคบมาได้วิคตอเรียมีติดขัดนิดหน่อยแต่ก็รอดมาได้ จอร์จลูกน้องของแฟรงค์เกิดป่วยขึ้นมา จอร์จรู้ตัวว่าไม่รอดยอมเสียสละไม่ไปต่อเพราะรู้ว่าจะเป็นตัวถ่วง จอร์จบอกกับจอชว่าจริงๆแล้วแฟรงค์เป็นคนดีมากถ้าได้รู้จักกับแฟรงค์จริงๆ พอไปถึงหน้าผาที่ด้านล่างเป็นน้ำเชี่ยวจอชปีนข้ามไปเกี่ยวเชือกอีกฝั่งได้สำเร็จ วิคตอเรียไต่เชือกข้ามไปแต่บังเอิญผมไปเกี่ยวกับรอก วิคติเรียใช้มีดจะตัดผมแต่ดันไปตัดถูกเชือกขาด วิคตอเรียตกและจมน้ำหายไป แฟรงค์ จอชและคาร์ลตัดสินใจกลับทางเดิม แฟรงค์เอาถังอากาศถังสุดท้ายบอกจะไปสำรวจ จอชคิดว่าแฟรงค์จะไม่กลับมา คาร์ลดำตามแฟรงค์ไปและแย่งถังอากาศจากแฟรงค์ แฟรงค์กลับมาอยู่กับจอช

จอชเจอขี้ค้างคาวทั้งคู่เลยปีนตามร่องออกไปจนกระทั่งเจอช่องอากาศและซากรถถังแต่ปีนขึ้นไปไม่ถึง ระหว่างสำรวจจอชเจอคาร์ลที่กำลังหิวพร้อมกับศพของวิคตอเรียและสิ่งของที่ลอยมาติด แฟรงคืเจอถังอากาศสำรอง แฟรงค์ถูกคาร์ลทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่ปอด คาร์ลดำน้ำหนีไป จอชไม่ยอมทิ้งพ่อ แฟรงค์บอกให้จอชพาลงน้ำและทำแบบที่แฟรงค์เคยทำกับลูโกเพราะถ้ายิ่งอยู่นานจอชจะตายไปด้วย จอชตัดใจจับพ่อกดน้ำ จอชใช้ถังออกซิเจนดำออกไปอาศัยแสงจากเขี้ยวไฟฉายที่แฟรงค์ดัดแปลงและให้เป็นของขวัญ ระหว่างทางจอชเจอศพของคาร์ลที่ไปไม่รอด พออากาศหมดจอชสูดอากาศตามซอกผนังถ้ำจนออกมาถึงทะเลแล้วก็จบด้วยเสียงบรรยายของจอชที่ว่าเพิ่งได้รู้จักพ่อจริงๆตอนอยู่ในถ้ำทำให้รู้แล้วว่าแฟรงค์เป็นคนดีถ้าได้รู้จักกับแฟรงค์จริงๆ

Sanctum

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD เราค่อนข้างชอบนะหนังพยายามทำหน้าที่ให้ความบังเทิงกับผู้ชมเต็มที่ หากแต่ด้วยมุมกล้องที่ไม่สวยงามนัก แต่เนื้อเรื่องก็ถือว่าทำได้ดี แม้ว่านักแสดงทั้งหลายจะทำหน้าที่ได้ดี (ถึงจะไม่เป็นที่รู้จักก็ตาม) แต่ด้วยองค์ประกอบด้านบท การดำเนินเรื่อง และมุมภาพ ที่ไม่ได้ร่วมกันส่งมากนัก เราเข้าใจในอันตรายที่กำลังเกิด เข้าใจในสิ่งที่ ผู้กำกับกำลังบอกทุกคนและคล้อยตามนั้น แต่สุดท้าย หนังก็ดำเนินไปถึงจุดจบอย่างที่ไม่ต่างกับที่คิดไว้นักแต่ก็สนุกอยู่ดีนพ และบีบคั้นเราได้ดีเราดูเราก็กลัวแทน

By admin