Mon. May 16th, 2022
เว็บหนังออนไลน์

Satan’s Slaves | เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก (2017)

ปีสองปีทีผ่านมาได้เห็น โปรแกรมภาพยนตร์ต่างประเทศ จีน อินเดีย และ ฝรั่งเศส เข้าฉายรอบปกติ มากขึ้น แต่ความหลากหลายนั้นยังไม่รวม “หนัง” จากเพื่อนบ้าน “อาเซียน” คนวงในอุตสาหกรรมร่วมแสดงความเห็นต่อ หน้าหนัง ที่ยังไม่เป็นที่นิยมขณะที่ หนังไทย สามารถออกไปสู่ตลาดหนังในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะหนังในแนว ผี และสยองขวัญ แต่ในเมืองไทย ตลาดหนังจากอาเซียน ยังไม่ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ชมนอกเทศกาลมากนัก  อยากบอกว่าในอาเซียนเองจริงๆก็มีภาพยนตร์จาก เว็บหนังออนไลน์ ดีๆเยอะมากแต่ไม่เป็นที่พูดถึง เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์สยองขวัญจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินโดนิเซีย กับภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องว่า Satan’s Slaves  เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้วจะน่ากลัวขนาดไหนต้องลองไปดูกัน

 

Satan’s Slaves  เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก เป็นภาพยนตร์อินโดนิเซียแนว สยองขวัญ Horror ผลงานจากทาง CJ Entertainment  , Paramount Pictures และ RLJE Films กำกับภาพยนตร์โดย Joko Anwar นำแสดงโดย Tara Basro  , Bront Palarae , Ayu Laksmi , Endy Arfian , Nasar Anuz , Muhammad Adhiyat,  Elly D. Luthan , Dimas Aditya , Arswendi Nasution และ Egi Fedly

 

หนังเรื่องนี้จาก เว็บหนังออนไลน์ ได้สร้างขึ้นและเริ่มขึ้นในตั้งแต่ปี 1981 รินี่ อายุ 22 ปี อาศัยอยู่ที่นอกเมืองจาคาร์ต้า ในบ้านหลังใหญ่ กับแม่ของเธอ มาวาร์นี่ ซูวอนโอ ยายของเธอที่นั่งรถเข็น ราห์ม่า ซายาห์ พ่อของเธอ บาฮรี และพี่น้องสามคนของเธอ โทนี่ อายุ 16 ปี บอนดี้ 10 ขวบ และเอียนหุบปาก 6 ขวบ ครอบครัวอยู่ท่ามกลางความยากลำบากทางการเงิน เพราะแม่ของเธอมาวาร์นี่ป่วยและนอนหลับ และเงินรางวัลจากอาชีพร้องเพลงเก่าของเธอ หายไปนานแล้ว แม่ของเธอใช้กระดิ่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ เพราะเธอไม่สามารถตะโกน พูด หรือเดินได้คืนหนึ่ง รินี่เห็นแม่ของเธอยืนอยู่ใกล้หน้าต่าง ช็อค เธอเข้าใกล้เธอ และแม่ของเธอล้มลง บาฮรีประกาศให้แม่ของเธอตายอย่างเป็นทางการ ครอบครัวได้ทำความคุ้นเคยกับอูสเตด ผู้ที่จัดงานศพมาวาร์นี่ และลูกชายของเขา เฮนดร้า วันต่อมา บาฮารีจะออกจากเมือง เพื่อแก้ปัญหาทางการเงิน พี่น้องมีประสบการณ์เหนือธรรมชาติ และเห็นเหตุการณ์ที่คล้ายกับแม่ของพวกเขาวันหนึ่ง เฮนดร้าเปิดเผยกับรินี่ ว่าเขาเห็นรูปที่คล้ายกับมาวาร์นี่ที่หน้าต่างของเธอ เขาบอกเธอว่ามันเป็นอย่างอื่น ที่เข้าถึงรูปร่างของเธอ และไม่ใช่แม่ของเธอจริงๆ

Satan’s Slaves | เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก (2017)
Satan’s Slaves | เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก (2017)

ในขณะเดียวกัน ยายกำลังเขียนจดหมายในห้องของเธอ แต่ในภายหลังถูกแสดงในอีกห้องหนึ่ง ดูเป็นทุกข์ขณะที่เธอยืนจากรถเข็นของเธอ รินี่กับบอนดี้ตกใจ ที่พบศพยายของพวกเขาในบ่อน้ำ หลังจากงานศพ รินี่ค้นพบจดหมายของยายของเธอ จดหมายถึง บูดิแมน ซายเลนดรา เธอไปเยี่ยมที่อยู่กับเฮนดร้า บูดิแมนบอกเธอว่า เขาเป็นเพื่อนในวัยเด็กของยายของเธอ และเปิดเผยว่ายายของเธอไม่ได้ยินยอมให้พ่อของเขาแต่งงานกับมาวาร์นี่ ศิลปินไม่ได้ถูกมองว่าเป็นอนาคตที่น่านับถือ และเธอถูกพิจารณาว่าไม่มีลูก ก่อนที่จะให้กำเนิดรินี่และพี่น้องของเธอ บัดดีแมนส่งหนังสือเล่มหนึ่งให้รินี่ หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนตาย จากนั้นไม่นานก็ย่าที่ตกลงไปตายในบ่อน้ำ ส่วนคนในครอบครัวโดยเฉพาะ 4 พี่น้องถูผีหลอกหลอนแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ โดยมีน้องชายคนเล็กเป็นเป้าหมายสำคัญ ผีที่ตามหลอกนั้นมีลักษณะเหมือนกับแม่ของพวกเขา พี่สาวคนโต “รินี่” ตามสืบจนรู้ว่าการถูกผีหลอกนั้นเกี่ยวข้องกับแม่ของเธอเอง ซึ่งในสมัยเป็นสาวได้ขอบุตรจากซาตานในลัทธิบูชาซาตานแต่ต้องแลกกับลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวซึ่งจะต้องถูกนำตัวไปบูชาต่อซาตาน

 

หลังจากเราอ่านรีวิวของภาพยนตร์ และการเข้า ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้เสร็จ เราว่าหนังเรื่องนี้นับว่ามีความซับซอนของเนื้อเรื่องพอสมควรไม่น่าเบื่อเลยแม้แต่นิดเดียว พอเราเห็นหน้าหนังตอนแรกเราก็ไม่ได้คาดหวังอะไร แต่ดูไปดูมากลับทั้งลุ้นทั้งหลอนกันไปทั้งเรื่องเลย เริ่มตั้งแต่จุดหลัก ๆ อย่างรูปแบบการหลอนของผีแม่เล่นเอาเรากลัวมาก ไม่ให้คนดูได้พักหายใจหายคอบ้างเลย ไม่ได้มาเล่นตุ้งแช่ มาฮงมาแฮ่อะไรเทือกนั้น แต่จะใช้บรรยากาศ สัญญาณต่าง ๆ มากดดันคนดูไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังแคสตัวแสดงได้ดี โดยเฉพาะเด็ก ๆ ในบ้านที่เล่นมีอินเนอร์ดีกว่าตัวหลักในเรื่องเสียตัวหนังเริ่มเพิ่มความกดดัน ความหลอนขยี้ซ้ำไปมาจนเราหลอน และดูจะได้รับอิทธิพลมาจากหนังอย่าง Annabelle หรือ Conjuring มาพอสมควร แต่ Satan’s Slave มีเอกลัหษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร

แม้ว่าในบางฉากดูจะจงใจสอดแทรกมุกตลกมาแบบงง ๆ บ้าง แต่รวม ๆ ก็ไม่มีจุดที่ต้องติดใจอะไรแบบจริงจังหนังไม่ได้เล่าเรื่องซับซ้อน แต่มีจุดหักมุมตามหลังมาแล้วคนดูรู้สึกยิ่งขนลุก ด้านเทคนิคภาพยนตร์เราว่าดีนะเทียบกับของไทยก็ได้ ทั้งงานภาพสุดหลอน การตัดต่อ และดนตรีที่บิ้วไหนจะ Mood and Tone ที่คุมได้สยองขวัญ  CGI ผีก็น่ากลัว โดยรวมเป็นหนังผีอีกเรื่องที่หลอนมากแนะนำให้ทุกคนได้ดู

 

หากเพื่อนๆท่านใดสนใจหนังแนวนี้ สามารถเข้าติดตามได้ที่ 365hd.net เว็บหนังออนไลน์คุณภาพชัดนำ ดูฟรี 24 ชั่วโมง

By admin