Fri. Aug 12th, 2022
Senior Year

Senior Year

Senior Year | ปีสุดท้าย (2022)

หนังตลก เป็นหนังที่หลายคนมักจะเลือกดูเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน เชื่อว่าหลายคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วอาจจะต้องใช้ความเข้าใจในการเข้าถึงมุกตลกเหล่านั้น แต่ถ้าเป็นหนังไทยตลก ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกจะซับซ้อนเกินเข้าใจ Senior Year  ปีสุดท้าย เป็น หนังชนโรง ที่เราว่าเรียกเสียงหัวเราะได้ดีเลย

Senior Year  ปีสุดท้าย เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ในปี 1999 หลังจากงานเลี้ยงวันเกิดที่ “เจ๋ง” ในท้องถิ่น ร็อก เอ็น โบว์ล กับเพื่อนของเธอ เซธและมาร์ธา ผู้อพยพชาวออสเตรเลียวัย 15 ปี สเตฟานี่ คอนเวย์ ตัดสินใจว่าเธอต้องการเป็นหนึ่งใน “ผู้ได้รับความนิยม” เธอใช้เวลาสองสามปีถัดมา แต่งหน้าเป็นกัปตันทีมเชียร์ ออกเดทกับหนุ่มยอดนิยม เบลน และกลายเป็นหนึ่งในสาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปีสุดท้ายในปี 2002 สเตฟานี่วางแผนที่จะคว้าตำแหน่งราชินีงานพรอม โดยหวังว่าจะกลายเป็นเหมือน ดีนน่า รุสโซ (Deanna Russo) ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนมัธยมที่แต่งงานหลังจากจบการศึกษา และตอนนี้อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ราคาแพง เธออาศัยอยู่กับพ่อม่ายและยังคงเป็นเพื่อนกับมาร์ ทาและเซ็ธซึ่งแอบชอบเธอ. สเตฟานี่มีความขัดแย้งเป็นประจำเกี่ยวกับการเตรียมงานพรอมกับทิฟฟานี่แฟนเก่าของเบลน ซึ่งรู้สึกถูกคุกคามจากโอกาสที่สเตฟานี่จะคว้าตำแหน่งราชินีงานพรอม ในการแสดงเชียร์ ทิฟฟานี่โน้มน้าวเพื่อนของเธอให้ทำลายการลงจอดของสเตฟานี่ ทำร้ายเธออย่างรุนแรงและทำให้เธอโคม่า

ปีสุดท้าย

20 ปีต่อมา ในปี 2022 สเตฟานี่ อายุ 37 ปี ตื่นจากอาการโคม่า พ่อของเธอและมาร์ธา ตอนนี้เป็นครูใหญ่และโค้ชเชียร์ที่โรงเรียนฮาร์ดดิ้ง พาเธอกลับบ้าน ระหว่างทาง เมื่อขับรถผ่านบ้านหลังเก่าของดีนนา รุสโซ สเตฟานี่เห็นว่าทิฟฟานี่และเบลนที่แต่งงานแล้วอาศัยอยู่ที่นั่น ด้วยการสนับสนุนที่ไม่เต็มใจจากพ่อของเธอและมาร์ธา สเตฟานี่จึงกลับไปที่โรงเรียนมัธยมเพื่อจบปีสุดท้ายของเธอ ที่ซึ่งเธอเรียนรู้ว่าตอนนี้เซธเป็นบรรณารักษ์ และตำแหน่งของกษัตริย์และราชินีงานพรอมได้ถูกยกเลิกเนื่องจากการร้องเรียนของนักเรียน นอกจากนี้ ลูกสาวของทิฟฟานี่และเบลน บริ เป็นเด็กสาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโรงเรียนและมีโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่ตามมา เชียร์ลีดเดอร์ไม่ได้เป็นนักเรียนที่ได้รับความนิยมอีกต่อไปและถูกบังคับให้ทำกิจวัตรที่จืดชืดและสะอาดโดยไม่มีการเต้นรำ

สเตฟานี่ทำงานเพื่อเรียกคืนความนิยมในอดีตของเธอผ่านโซเชียลมีเดีย ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จหลังจากที่เธอเต้นท่าเต้นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากมาร์ธาในการแข่งขันเปเปอร์แรลลี่ วันรุ่งขึ้น เธอเผชิญหน้ากับมาร์ ทาซึ่งบอกเธอว่าเธอกับเซ็ธรู้สึกถูกทอดทิ้งเมื่อสเตฟานี่กลายเป็นที่นิยมเมื่อสมัยมัธยมปลาย สเตฟานี่ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการแสดง Deep Impact กับเซธ และพวกเขาก็สนิทกันมากขึ้น หลังจากที่พาทิฟฟานี่ไปโดนไล่ออกจากโรงละครเพราะมีเรื่องรบกวน หลังจากนั้น พวกเขามีเครื่องดื่มที่ Rock N Bowl และสเตฟานี่สารภาพว่าเธอต้องการได้รับเลือกให้เป็นราชินีงานพรอมอย่างมากเพราะเธอต้องการทำให้แม่ผู้ล่วงลับของเธอภูมิใจทิฟฟานี่ใช้อิทธิพลของบริที่โรงเรียนเพื่อให้การประกวดพรอมคิงและควีนกลับมาอีกครั้งและเชิญทุกคนที่โรงเรียนยกเว้นสเตฟานี่ไปงานพรอมหลังงานเลี้ยงที่บ้านของพวกเขา สเตฟานี่ตัดสินใจที่จะจัดงานเลี้ยงหลังเลิกงานที่บ้านริมทะเลสาบของมาร์ธาโดยที่เธอไม่รู้ตัว เซ็ธตกลงจะไปงานพรอมกับสเตฟานี่ แต่รู้สึกเจ็บปวดเมื่อเขาเห็นเบลนพยายามจะจูบเธอ โดยไม่รู้ว่าเบลนเมาและพยายามบังคับเธอ แลนซ์ แฟนหนุ่มของบริกลายเป็นราชาของงานพรอม 

Senior Year

บทของ หนังชนโรงHD  เรื่องนี้ ส่วนตัวเรามองว่าธรรมดาทั่วไปมากๆ พล็อตเดิมๆ ที่เราเคยเห็นกันทั่วไป แต่ไม่ได้ถึงกับแย่ซะทีเดียว ส่วนตัวผมว่าก็พอดูได้สนุกดี มีบทบางอย่างที่ดีเหมือนกัน ต่อมาด้านการดำเนินเรื่อง ในส่วนนี้ทำได้ดีเลยทีเดียว ดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ มีแทรกฉากตลกให้เราได้ขำเรื่อยๆ เอาเป็นว่าดูได้สนุกเพลินๆ ไม่มีซีนไหนน่าเบื่อเลย หนังมันสั้นด้วยละมั้ง เล่าเรื่องเร็ว กระชับ เข้าใจง่าย ถือว่าทำได้ดี

By admin