Wed. May 18th, 2022
Shrooms

Shrooms

Shrooms | มัน ผุดจากนรก (2007)

ไอร์แลนด์ หรือ สาธารณรัฐ นับเป็นสมาชิกที่อยู่ไกลสุดทางตะวันตกของสหภาพยุโรป มีประชากร 4 ล้านกว่าคน เป็นประเทศบนเกาะไอร์แลนด์ อยู่ห่างจากทวีปยุโรปไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ โดยครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 5 ใน 6 ของเกาะดังกล่าว (ส่วนที่เหลืออีก 1 ใน 7 ของเกาะไอร์แลนด์ เรียกว่า ไอร์แลนด์เหนือ เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ) ในการแข่งขันรักบี้ระดับนานาชาติ นักกีฬาจากทั้งสาธารณรัฐไอร์แลนด์ และแคว้นไอร์แลนด์เหนือ จะเข้าร่วมในทีมเดียวกัน  ในชื่อทีมสหพันธ์รักบี้ไอร์แลนด์ นอกจากนี้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ใช้เงินยูโร มีหนังไอริชมากมายรวมถึงนักแสดงใน Hollywood ก็มีหลายคนที่มีสัญชาติ ไอร์แลนด์ วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ เว็บหนังHD จากประเทศ ไอร์แลนด์ กับภาพยนตร์เรื่อง Shrooms  มัน ผุดจากนรก จะหลอนจะสยองขวัญและน่าสนใจขนาดไหนต้องไปดูกัน

Shrooms  มัน ผุดจากนรก เป็นภาพยนตร์ไอริช แนว สยองขวัญ Horror นักเรียนอเมริกันทาร่าและเพื่อนๆ ของเธอไปเยี่ยมไอร์แลนด์ เพื่อพบกับเรซิเดนท์ท้องถิ่นและเพื่อนเจค และไปตั้งแคมป์ในป่ารอบบ้านเด็กที่เคยถูกพรากไปนาน ขณะที่เก็บเห็ดซิลอซิลอซินไว้กินทีหลัง ทาร่ากินเห็ดกระดิ่งตาย (เกลอรีน่า) และทรมานจากการชัก หลังจากนั้นเธอประสบกับอาการเหมือนฝันในขณะที่เธอเริ่มมีลางสังหรณ์ของเหตุการณ์ในอนาคตเมื่อตอนเย็นที่ไฟไหม้ค่าย พร้อมกับทาร่าที่พักอยู่ในเต็นท์ เจคเล่าเรื่องผีเกี่ยวกับบ้านเด็กว่างเปล่าที่อยู่ใกล้เคียง และพระผู้กล้าหาญที่รอดชีวิตจากการทำร้ายโดยหนึ่งในข้อกล่าวหาของเขา เพื่อแก้แค้นที่ฆ่าพี่ชายฝาแฝดของเขา การได้ยินเรื่องนี้ทำให้ทาร่ามีลางสังหรณ์ การฆาตกรรมเพื่อนของเธอหลังจากการลงโทษประหารกับแฟนสาวของเขาและคนอื่นๆ 

มัน ผุดจากนรก

นักกีฬาที่ก้าวร้าวบลูโตดื่มชาที่มีภาพหลอนบางอย่าง (ควรจะเป็นของทุกๆคนที่จะแบ่งปันในตอนเช้า) และประสบประสบการณ์การเดินทางที่ culmin in ฆาตกรรมของเขา, ดูเหมือนว่าอยู่ในมือของพระจอมโกงจากบ้านเด็กเช้าวันถัดมา ไม่กังวลกับการหายตัวไปของบลูโต คนอื่นกินชาเห็ด เพื่อแยกจากกันในป่าขณะที่อยู่ในสภาพของมัน ผู้หญิงทั้งสามคนทะเลาะกันและทะเลาะกัน จะหลงทางจนกระทั่งพวกเขาแยกตัวออกมา และฮอลลี่และลิซ่าถูกฆาตกรรมอย่างรุนแรง ตามภาพอนาคตของทาร่า หลังจากการพบปะกับชาวป่าท้องถิ่น เออร์นี่และเบอร์นี่เจคกับทรอยหาทาร่าที่ริมแม่น้ำ และบอกเธอให้ไปพบพวกเขาในบ้านร้าง เพื่อเรียกความช่วยเหลือ

 หลังจากสืบสวนทรัพย์สิน ทรอยถูกพระฆ่า และเจคหนีออกมา โดยกระโดดจากหน้าต่างสูง ทำขาหักขณะที่เขาลงจอด ทาร่าพบเขาและสองคนหนีจากที่เกิดเหตุผีสิง แล้วขณะที่เขาพักขาของเขา เขาถูกฆ่าตาย ทาร่าตื่นขึ้นมาในเฮลิคอปเตอร์การ์ด้าที่บินเหนือแคมป์ และถูกส่งไปอยู่ในรถพยาบาล เป็นผู้รอดชีวิตคนเดียว เมื่อโทรศัพท์มือถือของเธอดัง เธอประสบกับความเร็วของภาพย้อนกลับ และตระหนักว่าเห็ดระฆังตายทำให้เธอฆ่าเพื่อนทั้งหมดของเธอ เธอขอความช่วยเหลือจากหมอฉุกเฉิน ทุกอย่างเงียบลง จนกระทั่งเราเห็นมือของเธอ ถือกรรไกรเลือด ซึ่งแสดงว่าเธอฆ่าหมอไปแล้ว สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต้องไปดูกันต่อ

Shrooms

หลังจากเราดู เว็บหนัง จบเราว่าเรื่องนี้ด้านตรรกะก็พังมาก ด้วยการกระทำและเหตุผลของสิ่งต่างๆ ที่ไม่ค่อยเมคเซนส์    โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้ยังดีหน่อยครับ มีความใส่ใจในรายละเอียด มี Setting ที่น่าสนใจ ใช้ได้ ให้สถานที่ดูมีอะไร มีการสน้างสถานการณ์ได้น่าสนใจ ออกแบบตัวละครได้น่าสนใจ สร้างความหลอนและตกใจได้นิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้มีความพิเศษอะไรมากมายกว่าหนังผีเรื่องอื่น ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะบทภาพยนตร์และตรรกะ ไอเดียของเรื่องที่พาภาพยนตร์ไปไม่ได้ไกล ไม่ได้ใหม่เท่าไหร่ งานโปรดัคชั่นจึงไม่ได้โดดเด่นอะไรเท่าที่ควร รวมๆ แล้วการเป็นหนังแนว Slasher ดาดๆ เรื่องหนึ่ง รวมๆ แล้วเราว่าเรื่องนี้มัน Cult พอสมควร ใครชอบก็ชอบเลย ใครไม่ชอบก็อาจจะไม่ชอบเลย โดยส่วนตัวพอดูได้แต่ไม่ประทับใจเท่าไร

By admin