Sat. Jul 2nd, 2022
Shutter Island

Shutter Island

Shutter Island | เกาะนรกซ่อนทมิฬ (2010)

หนังหักมุมไม่ใช่ประเภทของหนังแต่เป็นหนังที่มีฉากจบอันคาดไม่ถึง ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังดราม่า โรแมนติก ระทึกขวัญ ฯลฯ หากแต่มีจุดพลิกผันช่วงท้ายของเรื่องที่สวนทางกับความคิดของคนดู หนังเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นหนังที่มี ‘พล็อตหักมุม’ ทั้งนั้น Shutter Island  เกาะนรกซ่อนทมิฬ หนังหักมุม ยอดเยี่ยม ที่คุณได้ ดูหนังฟรีออนไลน์ จะไม่มีทางเดาตอนจบได้เลย

Shutter Island  เกาะนรกซ่อนทมิฬ เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เท็ดดี (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) อดีตทหารที่ไปรบในสงครามโลกช่วยปลดปล่อยเชลยที่เยอรมัน เท็ดดีออกเดินทางพร้อมชัค (มาร์ค รัฟฟาโว) ผู้ช่วยคนใหม่ไปยังเกาะชัตเตอร์เพื่อสืบเรื่องที่เรเชล โซแลนโดผู้ป่วยทางจิตหายตัวไป เรเชลเป็นผู้ต้องหาที่ถูกตัดสินว่าวิกลจริตก่อคดีจับลูกทั้งสามคนของตัวเองกดน้ำจนตาย เท็ดดีพบกับ ดร.คาวลีย์ (เบน คิงส์ลีย์) ผู้ดูแลที่ควบคุมที่นั่น ดร.คาสลีย์ พาเท็ดดีไปดูห้องขังที่ถูกล็อคจากภายนอกแต่เรเชลหายตัวไปเฉยๆ รองเท้าของเรเชลยังอยู่ครบเท็ดดีเลยคิดว่าเรเชลหนีไปได้ไม่ไกล พบเศษกระดาษเขียนไว้ว่าใครคือรายที่ 67 เท็ดดีกับชัคออกสำรวจรอบๆ เท็ดดีเห็นถ้ำแต่พวกยามบอกที่นั่นมีต้นไม้พิษ เท็ดดีถามเกี่ยวกับประภาคารก็บอกว่าตรวจหมดแล้ว เท็ดดีสอบปากคนที่เกี่ยวข้องได้ข้อมูลว่าหมอชีแฮนที่เป็นหมอประจำตัวของเรเชลที่เรเชลเพิ่งเข้ากลุ่มบำบัดก่อนจะหายตัวไปได้ลาพักออกจากเกาะไปในเช้าวันรุ่งขึ้น คืนนั้นเท็ดดีฝันถึงโดโลเรส (มิเชล วิลเลียมส์) ภรรยาที่ตายเพราะไฟไหม้ โดโลเรสบอกกับเท็ดดีว่าเรเชลยังอยู่บนเกาะ และบอกว่าแอนดรูว์ แลดิสเป็นคนวางเพลิงจนทำให้เธอตาย เท็ดดีสอบปากคำผู้ป่วย มีคนแอบเขียนใส่สมุดของเท็ดดีให้หนีไป

เกาะนรกซ่อนทมิฬ

เท็ดดีเล่าให้ชัคฟังเรื่องแอนดรูว์ (ที่เป็นคนวางเพลิง) ถูกส่งมาอยู่บนเกาะชัตเตอร์ แต่เท็ดดีบอกว่าไม่ได้มาเพื่อฆ่าแอนดรูว์ล้างแค้นเพราะเห็นคนตายมาเยอะแล้ว ภาพแฟลชแบ็คกลับไปที่ค่ายกักกัน เท็ดดียืนมองผู้นำทหารที่ฆ่าตัวตายแต่ไม่ตายในทันที ค่อยๆ ตายอย่างทรมาน ด้านนอกมีศพพวกเชลยทั้งผู้หญิงและเด็กแข็งอยู่กับกองหิมะ พวกกองทหารพยายามหนีพวกทหารสหรัฐกราดยิงกองทหาร (แบบเดียวกับที่ทหารเยอะมันสังหารหมู่ชาวยิว) เท็ดดีบอกกับชัคว่าตั้งใจมาเปิดโปงเพราะได้ข้อมูลจากจอร์จ นอยซ์ที่เป็นผู้ต้องหาเรื่องเกาะชัตเตอร์ใช้ผู้ป่วยในการทดลองลับ เท็ดดีกับชัคไปที่หลุมศพแต่ติดพายุฝน ชัคตั้งข้อสังเกตว่าที่เท็ดดีได้มาที่เกาะอาจเป็นการจัดฉากเพราะการทดลองที่เท็ดดีว่าทางการน่าจะมีส่วนรู้เห็นด้วย พอกลับไปที่พักเท็ดดีกับชัคใส่ชุดแบบเดียวกับผู้คุมเพราเสื้อผ้าเปียกหมด ดร.คาวลีย์บอกว่าเจอเรเชลแล้ว เท็ดดีไปสอบถามเรเชลเสียสติคิดว่าเท็ดดีเป็นสามีจากนั้นก็คลุ้มคลั่ง เท็ดดีเริ่มปวดหัว ดร.คาวลีย์ ให้ยาและให้เท็ดดีไปนอน เท็ดดีฝันถึงเหตุการณ์ในอดีตเห็นเด็กผู้หญิงมาถามว่าทำไมไม่ยอมช่วยเธอ เท็ดดีบอกว่าตัวเองมาช้าเกินไป วันต่อมาเกิดกระแสไฟฟ้าขัดข้อง

ชัคชวนเท็ดดีไปที่วอร์ดซีที่เป็นสถานที่ต้องห้าม เท็ดดีถูกผู้ป่วยทำร้าย ต่อมาเท็ดดีเจอจอร์จ นอยซ์ถูกขังอยู่ จอร์จโทษว่าที่ถูกจับกลับมาเป็นเพราะเท็ดดี เท็ดดีสัญญาว่าจะช่วยจอร์จออกไป เท็ดดีเริ่มสงสัยชัคที่อ้างว่าไปหาข้อมมูลเกี่ยวกับคนไข้ เท็ดดีขอออกไปสำรวจคนเดียว ต่อมาเท็ดดีเห็นชัคคิดว่าชัคตกหน้าผา เท็ดดีตามลงไปดูก็เจอแสงไปจากถ้ำ ที่นั่นเท็ดดีได้เจอกับเรเชลตัวจริง เรเชลบอกว่าตัวเองเป็นหมอไม่มีสามีและลูก เรเชลเกิดไปรู้เรื่องการทดลองลับที่จับคนมาผ่าเปิดสมองแยกเส้นประสาทเพื่อทำให้กลายเป็นคนที่ไม่มีความทรงจำ ไม่รู้จักความเจ็บปวดสำหรับใช้ในกองทัพ

Shutter Island

พอ ดูหนังฟรีออนไลน์HD เราชอบนะ แม้จะเป็นหนังเก่า แต่ก็เก๋าสุดมาตลอดในบทหนังหักมุม ทั้งอารมณ์ และการแสดง ยอดเยี่ยมเบอร์ใหญ่ แทรกความระทึกขวัญเข้ามาแบบพอดิบพอดี และมีเรื่องราวหักมุมที่น่าตกใจ คำเฉลยที่ไม่ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง หรือการล่อลวง? บทสรุปที่คิดได้มากกว่า 2 ทาง อยู่ที่คนดูว่าจะเลือกเชื่อใคร.. นี่มันจ้อจี้ชัดๆ นักแสดงปล่อยของ ผู้กับอย่างลุงมาร์ตินก็ทำได้ดี

By admin