Fri. Aug 12th, 2022
Silent Hill 1

Silent Hill 1

Silent Hill 1 | เมืองห่าผี 1 (2006)

เชื่อว่าแฟนหนังและเกมสยองขวัญ คงจะคุ้นเคยกับชื่อของ หนังสยองขวัญ Silent Hill เมืองห่าผี กันเป็นอย่างดี เพราะเดิมที่หนังเรื่องนี้เป็นแกมน่ากลัวจากประเทศญี่ปุ่น ดูหนังฟรีออนไลน์ ที่ดูเหมือนเนื้อหาจะไปเตะตาผู้กำกับฮอลลีวูดเข้าอย่างจังกระทั่งกลายมาเป็นหนังที่น่าสนใจอย่างมากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ในชื่อ Silent Hill 1  เมืองห่าผี 1 แต่จะดีเหมือนเกมส์ไหมต้องลองดูกัน

Silent Hill 1  เมืองห่าผี 1  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ชารอนลูกสาวของโรส กับคริสโตเฟอร์ ชอบละเมอเดินตอนดึกและพูดถึงไซเลนท์ ฮิลตลอด โรสตัดสินใจพาชารอนไปค้นหาความจริงที่ไซเลนท์ ฮิล คริสโตเฟอร์ค้นข้อมูลพบว่าไซเลนท์ฮิลเป็นเมืองผีสิงที่ไม่มีอยู่ในแผนที่เลยพยายามห้ามแต่โรสไม่ฟัง ระหว่างทางโรสเจอตำรวจหญิงซีบิลที่สงสัยว่าโรสลักพาตัวชารอน ซีบิลขี่มอเตอร์ไซค์ตามโรสไปและเปิดสัญญาณให้หยุด โรสเห็นป้ายแยกไปไซเลนท์ฮิลพอดีเลยรีบบึ่งรถหนี โรสหักรถหลบเพราะเห็นเด็กผู้หญิงตัดหน้าจนหมดสติไป พอโรสฟื้นขึ้นมาปรากฏว่าชารอนหายตัวไปแล้ว โรสออกตามหาชารอน โรสไปที่โรงเรียนตามภาพวาดที่ชารอนวาดทิ้งไว้ 

เมืองห่าผี 1

โรสเจอกับผีที่เหมือนเป็นภาพหลอนไม่นานภาพหลอนก็หายไป โรสเจอกับดาเลียผู้หญิงคล้ายๆจะเสียสติมาตามหาลูกเหมือนกัน พอโรสให้ดูรูปชารอนในล็อคเก็ตดาเลียอ้างว่านี่คืออเลซซาลูกของเธอ โรสกลับมาที่รถแต่รถสตาร์ทไม่ติด โรสโทรหาคริสโตเฟอร์เพื่อขอความช่วยเหลือ ซีบิลตามมาจับโรสเพราะคิดว่าโรสเอาเด็กมาโยนทิ้งที่หน้าผา โรสพยายามอธิบายว่าชารอนคือลูกแต่ซีบิลไม่เชื่อ โรสกับซีบิลเจอผีระหว่างซีบิลกำลังยิงต่อสู้ โรสวิ่งหนีเข้าไปในเมืองตามแผนที่คริสโตเฟอร์แจ้งตำรวจออกตามหาโรสกับลูก ตำรวจก็กำลังตามหาตัวซีบิลอยู่เหมือนกัน เจ้าหน้าที่โธมัส กุชชี(คิม โคทส์)พาคริสโตเฟอร์เข้าไปในเขตไซเลนท์ฮิล โธมัสเล่าเรื่องพ่อของตัวเองที่เคยอยู่ในเมืองไซเลนท์ ฮิลและตายไปในเหตุเพลิงไหม้ที่จนถึงปัจจุบันทั้งเมืองยังปกคลุมไปด้วยควันไฟ โธมัสบอกจะจัดการเองให้คริสโตเฟอร์กลับไปก่อน คริสโตเฟอร์ไม่เชื่อแอบไปขโมยข้อมูลศูนย์รับเลี้ยงเด็กที่ชารอนเคยอยู่ก่อนที่คริสโตเฟอร์กับโรสจะรับเลี้ยงชารอน คริสโตเฟอร์เจอรูปถ่ายเด็กชื่ออเลซซาที่หน้าเหมือนกับชารอน คริสโตเฟอร์ไปที่นั่นแต่กุชชีตามไปและบอกให้คริสโตเฟอร์กลับบ้านโรสเจอผีไล่ล่าอีกครั้งได้ซีบิลช่วยไว้ โรสกับซีบิลเจอกับแอนนา แอนนาพาโรสกับซีบิลไปที่โบสถ์

 แอนนาถูกผีฆ่าตาย ที่โบสถ์โรสได้พบกับพวกชาวเมืองที่หลงเหลืออยู่กับคริสตาเบลลา(อลิซ เครก)ที่เป็นผู้นำกลุ่ม โรสถามหาลูกสาวคริสตาเบลลาบอกที่อยู่ของปิศาจกับโรส พอโรสให้ดูรูปชารอน คริสตาเบลลาสั่งคนจับตัวโรสกับซีบิลไว้ ซีบิลช่วยขวางไว้เพื่อให้ให้โรสเข้าไปช่วยชารอน โรสไปตามทางที่ท่องจำเจอกับผีพยาบาล โรสผ่านไปจนถึงห้องของปิศาจตามที่คริสตาเบลลาบอก โรสเจอกับผีเด็กผู้หญิงที่เล่าเรื่องของอเลซซา เรื่องมีอยู่ว่าดาเลียแม่ของอเลซซาเป็นน้องสาวของคริสตาเบลลา อเลซซามักจะถูกเพื่อนล้อเสมอว่าเป็นแม่มดและไม่มีใครคบ อเลซซาถูกภารโรงชื่อลูคัสข่มขืนในห้องน้ำ จากนั้นคริสตาเบลลาก็หว่านล้อมให้ดาเลียยอมให้ทำพิธีชำระบาปกับอเลซซา

Silent Hill 1

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD จบแล้วบอกเลยเป็นหนังที่สอบผ่านนะ น่ากลัวและสนุก ถึงแม้ว่า CGI คุณภาพจะลดทอนไปตามวันเวลาที่เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น แต่มันก็ยังคงความน่าสนใจไม่น้อยหน้าหนังเกรด A ในปัจจุบันหลายเรื่องเช่นกัน บทบาทของตัวละครเองก็ถือว่าทำเนื้อหาออกมาให้ดีจนกระตุ้นให้คนดูรู้สึกอยากที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมกับเรื่องราว สิ่งเหล่านี้ช่วยทำให้เกิดความสนุกสนานตลอด 2 ชั่วโมง โดยไม่รู้สึกเบื่อหน่าย และยิ่งถ้าหากใครเป็นแฟนเกมนี้มาก่อน รับรองว่าจะอินกับสถานการณ์ในหนังเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ตัวหนังพยายามยึดต้นฉบับเกมเอาไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ แถมยังทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวสำหรับหนังที่ถูกสร้างขึ้นมาจากเกม เพราะส่วนใหญ่แล้วมักที่จะทำออกมาได้ไม่ดีเท่านั่นเอง

 

By admin