Sun. Jul 3rd, 2022
Sonic The Hedgehog 2

Sonic The Hedgehog 2

Sonic The Hedgehog 2 | โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2 (2022)

หลังจากประสบความสำเร็จจากภาคแรก (ด้วยการยอมนำโมเดลของตัวละครโซนิคกลับไปแก้ไข) 2 ปีต่อมา ภาค 2 ก็เปิดตัวและได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศไทยแล้ว แต่มันจะยังรักษามาตรฐานไว้ได้ดีเหมือนกับภาคแรกหรือไม่ วันนี้มาดูรีวิวของเรากันใน Sonic The Hedgehog 2  โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2 จะดูสนุกแค่ไหนต้องลองไปดูใน เว็บหนังHD น่าจะชอบกัน

Sonic The Hedgehog 2  โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2  เป็นภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation ประมาณแปดเดือน หลังจากเหตุการณ์ที่โซนิคกลายเป็นฮีโร่ในกรีนฮิลล์ เมืองเล็กๆ ในรัฐมอนทานา โซนิคใช้ชีวิตในกรีนฮิลล์พยายามจะช่วยเหลือผู้คนในฐานะฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมโดยการช่วยคดีโจรปล้นธนาคารในซีแอตเทิล แต่ก็แทบจะไม่สำเร็จ ทอม วาชอวสกี เพื่อนและผู้ปกครองรับรู้เรื่องนี้ ให้คำแนะนำให้เขารับผิดชอบตัวเอง อดทนและรอเวลาที่จะใช้พลังเมื่อตอนที่สำคัญ ก่อนจะปล่อยโซนิคอยู่ที่บ้านคนเดียว เมื่อเขาต้องออกเดินทางไปที่ฮาวายกับภรรยา แมดดี้ เพื่อเข้าร่วมงานแต่งงานของเรเชล พี่สาวที่ไม่ชอบหน้าทอมที่ตัดสินใจละทิ้งความบาดหมางและเริ่มต้นใหม่กับเขา โซนิคใช้โอกาสนี้ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงในช่วงสองวันกับออสซี่ เพื่อนซี้สุนัขของทอม แต่ไม่นานก็ถูกขัดจังหวะเมื่อโรบอทนิก ได้ใช้ขนของโซนิคเรียกให้นักล่าจากดาวอื่นแกะรอยมาพบ แต่โดนเล่นงานโดยความฉลาดของเขาในการสร้างกับดัก ก่อนที่ นัคเคิลส์ อีคิดน่ามาพาเขาออกมาจากดาวเห็ดได้อย่างสำเร็จและวางแผนปั่นหัวให้ทั้งคู่ต่อสู้กัน เพราะนัคเคิลส์ต้องการจะรู้ว่าพลังอันสุดยอดอยู่ที่ไหน

โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2

โซนิคไม่เข้าใจในสิ่งที่นัคเคิลส์พูดถึง จึงโดนเล่นงานอย่างหนัก กระทั่งเทลส์ จิ้งจอกสองหางที่สามารถบินได้เหมือนเฮลิคอปเตอร์แกะรอยจากเครื่องส่งสัญญาณจนมาถึงโลก เข้ามาช่วยเหลือพาหลบหนีไปหาเวด เพื่อนของทอม และได้รับรู้ความจริงจากแผนที่ที่แม่เล็บยาวทิ้งข้อความลับไว้ถึง เพชรมรกต หรือ มาสเตอร์เอเมอรัล มรกตทรงคุณค่าในตำนานที่โซนิคเคยเชื่อมาตลอดว่าเป็นแค่นิทานก่อนนอน ให้ก่อนจะเสียชีวิต เทลส์เปิดเผยว่าเขาติดตามโซนิคมาตลอดนับตั้งแต่ การระเบิดแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำให้ไฟดับทั้งแถบภูมิภาคทางตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เปิดเผยการมีตัวตนของโซนิค แต่ด้วยความกล้าในการใช้พลังนั้นปกป้องผู้คนในกรีนฮิลล์ จุดประกายให้เขามุ่งมั่นออกเดินทางออกจากหมู่บ้านในดาวอันห่างไกลเพื่อเตือนโซนิคถึงภัยที่กำลังจะมาถึงหากยังหามรกตไม่เจอ โซนิคที่รู้ว่ามรกตอยู่บนหุบเขาในไซบีเรียจากข้อความลับได้ขอร้องให้เทลส์เดินทางไปด้วยกัน ในขณะที่เวดตัดสินใจอยู่ที่เมืองสืบหาเบาะแส โรบอทนิกได้พบกับสโตนที่เปิดร้านกาแฟแต่ฉากหลังคือฐานทัพลับและส่งสัญญาณและให้อุปกรณ์ทั้งหมดกลับคืนโรบอทนิกส์ในขณะที่ทอมกับแมดดี้ได้พบเจอกับ แรนดัล คู่หมั้นของเรเชลที่สมบูรณ์แบบกว่าทอมไปหมดทุกด้านอย่างน่าสงสัย และได้พบกับโจโจ้ ลูกสาวของเรเชล ที่มาขอคำแนะนำเรื่องแหวนและทอมก็ได้ให้คำแนะนำเธอ

โซนิคและเทลส์เดินทางมาถึงไซบีเรียและได้เรียนรู้ว่าเทลส์นั้นมีปมปัญหาไม่กล้ายืนหยัดด้วยตัวเองเพราะในหมู่บ้านของเขา ชาวบ้านพากันรุมรังแกเพราะการมีสองหางไม่เป็นที่ยอมรับ โซนิคมอบความกล้าให้เทลส์ ทั้งคู่เริ่มผูกพันกัน ก่อนที่โซนิคจะตัดสินใจตกลงเป็นเพื่อนเทลส์และพากันเดินทางเพื่อทำภารกิจสำคัญให้สำเร็จจนเดินทางมาถึงที่ที่แม่เล็บยาวกล่าวไว้ โซนิคไขปริศนาจนได้รับรู้ความจริงจากเทลส์ว่า แม่เล็บยาวคือหนึ่งในผู้พิทักษ์พลังแห่งหายนะที่สามารถทำลายอารยธรรมได้ เธอทำสงครามกับอีคิดน่าผู้ลุ่มหลงในพลังหลังสามารถสร้างมาสเตอร์เอเมอรัลจาก มรกตหายนะ หรือ คาออสเอเมอรัล อัญมณีทั้งเจ็ด ที่สามารถเอาชนะศึกต่างๆ ทั่วจักรวาล ก่อนส่งต่อหน้าที่ผู้พิทักษ์ให้กับโซนิค และมอบเข็มทิศนำทางให้ แต่แล้วทั้งคู่ก็โดนโจมตีโดยนัคเคิลส์และโรบอทนิกที่สะกดรอยตามมาจนสูญเสียแหวนไปทั้งหมด 

Sonic The Hedgehog 2

สำหรับหนังจาก เว็บหนัง ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานทั่วไป ไม่ได้ถึงกับดีมากมายก่ายกอง แต่ต้องชมการออกแบบตัวละครโซนิค และเพื่อนๆ ที่ทำออกมาได้เหมือนในเกมที่พวกเราเคยเล่นจริงๆ ทั้งเทล และนัคเคิล ตัวละครจากเกมที่พึ่งมาในภาคนี้ ก็ทำออกมาได้ดีมากๆ และแต่ละตัวละครก็มีนิสัยที่ต่างกันชัดเจน ทำให้ทุกตัวมีเอกลักษณ์และจดจำได้ง่าย ส่วนด้านงานซีจี แม้ว่าจะมีลอยๆ บ้าง แต่ผมไม่ติดเลย เพราะอย่างว่า มันหนังสำหรับเด็ก และแฟนตาซีอยู่แล้ว ขอแค่ตัวละครจากเกมออกมาดูดี คนดูก็พึงพอใจแล้ว ด้านโปรดักชั่นต่างๆ ก็ดีหมด เสื้อผ้าหน้าผมนี่ผมขอชมเลย ทำออกมาได้ดี ชุดแต่ละชุดของ Dr. Robotnik ก็สวยดี แถมการออกแบบยานต่างๆ ในเรื่อง หรืออุปกรณ์ไฮเทคของ Dr. Robotnik ก็ทำออกมาได้ดีมากๆ โดยรวมแล้วทำออกมาได้ดีใช้ได้เลย เป็นหนังที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี สนุก ตลก บันเทิง ครบรส แนะนำให้ลองไปดูกันได้นะ ไม่เสียดายเวลาแน่นอน

By admin