Sun. Jul 3rd, 2022
Source Code

Source Code

Source Code | แฝงร่างขวางนรก (2011)

จะเป็นอย่างไร หากชีวิตต้องติดอยู่กับช่วงเวลาใด เวลาหนึ่งแบบวนเวียนไม่จบสิ้น? ประเด็นเรื่องของการติดอยู่กับ “ลูป” ของห้วงเวลาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่มักถูกหยิบมานำเสนอบนจอภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่การ เว็บดูหนังออนไลน์ นำเสนอเหตุการณ์ที่ตัวละครต้องหาทางออกจากลูปเวลาเหล่านั้นให้ได้และวันนี้เราขอแนะนำ “เวลาวนลูป” ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมที่เราไม่อยากให้คุณพลาดกับภาพยนตร์เรื่อง Source Code  แฝงร่างขวางนรก หนังไอเดียเลิศ

Source Code  แฝงร่างขวางนรก  เป็นภาพยนตร์แนว  หนังแอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ โคลเทอร์ สตีเวนส์ (เจค จิลเลนฮาล) ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่บนรถไฟที่มุ่งหน้าไปชิคาโก คริสตินา (มิเชล โมนาแกน) ผู้หญิงที่นั่งฝั่งตรงข้ามเรียก สตีเวนส์ ว่า ฌอน สตีเวน บอกว่าตัวเองเป็นนักบินขับเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพสหรัฐฯ รถไฟจอดที่สถานีก่อนถึงชิคาโก สตีเวนส์ กลับไปที่นั่งแล้วไปเข้าห้องน้ำ สตีเวนส์ เห็นตัวเองในกระจกก็ตกใจ คริสตินา ตามมาดูไม่นานรถไฟก็เกิดระเบิดขึ้น สตีเวนส์ ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งพบว่าตัวเองอยู่ในแคปซูล ผู้การกู๊ดวิน (เวรา ฟาร์ไมกา) ติดต่อกับ สตีเวนส์ ทางเว็บแคม กู๊ดวิน ช่วยฟื้นความจำให้ สตีเวนส์และถามว่าใครเป็นคนวางระเบิดรถไฟ กู๊ดวิน ส่ง สตีเวนส์ กลับไปอีกครั้ง สตีเวนส์ฟื้นในร่างฌอนบนรถไฟขบวนเดิม เหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำและพยายามหาตัวผู้วางระเบิดแต่คนบนรถไฟมีจำนวนมาก รถไฟจอดที่สถานีเหมือนเดิม สตีเวนส์ นึกได้ว่าระเบิดเกิดขึ้นจากด้านหลังเลยกลับไปที่ห้องน้ำและพบระเบิดอยู่บนเพดาน สตีเวนส์ พยายามติดต่อ กู๊ดวิน แต่ไม่มีเสียงตอบกลับมา สตีเวนส์ พยายามเตือนทุกคนและห้ามไม่ให้คนบนรถไฟใช้มือถือและแล็บท็อปแต่ก็เกิดระเบิดขึ้นอีก สตีเวนส์ ฟื้นในแคปซูลอีกครั้งจำได้แค่ทำภารกิจอยู่ในอัฟกานิสถาน

แฝงร่างขวางนรก

กู๊ดวิน บอกว่า สตีเวนส์อยู่ กับหน่วยงานมา 2 เดือนแล้ว กู๊ดวิน ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเมื่อเช้าเกิดเหตุระเบิดรถไฟขึ้นและกำลังจะเกิดเหตุร้ายขึ้นต่อเนื่อง สตีเวนส์มีเวลา 8 นาทีที่จะกลับไปหาตัวคนวางระเบิด สตีเวนส์ กลับมาที่จุดเดิมและเริ่มหาข้อมูลคนบนรถไฟ สตีเวนส์ พาคริสตินา ลงจากรถไฟและตามคนที่คิดว่าเป็นคนร้ายไปแต่ปรากฏว่าไม่ใช่สุดท้ายรถไฟก็ระเบิดอยู่ดี สตีเวนส์ ต่อสู้กับคนนั้นจนตกลงไปที่รางรถไฟถูกรถไฟชน สตีเวนส์ ฟื้นในแคปซูลอีกครั้งคราวนี้ ดร.รัทเลดจ์หัวหน้าของ กู๊ดวิน บอกเรื่อง Source Code ที่เป็นเครื่องมือช่วยส่งกลับไปในร่างของคนที่ตายบนรถไฟ คือสมองของคนเราจะทำหน้าที่เหมือนกับฮาร์ดไดรฟ์สามารถเก็บภาพความทรงจำได้นาน 8 นาทีก่อนตาย สตีเวนส์ถูกส่งเข้าไปในร่างของฌอนก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิดรถไฟเพื่อหาตัวคนวางระเบิดจะได้หยุดยั้งวินาศกรรมครั้งต่อไป สตีเวนส์บอกเรื่องที่ช่วยคริสตินาลงจากรถไฟแต่กู๊ดวินยืนยันว่าคริสตินาตายไปแล้ว สตีเวนส์ถูกส่งกลับไปที่รถไฟอีกครั้ง สตีเวนส์แอบเข้าห้องคนตรวจตั๋วเพื่อขโมยปืนแต่สุดท้ายถูกจับใส่กุญแจมือ สตีเวนส์ถามคริสตินาว่าจะทำอะไรถ้าเหลือเวลาแค่นาทีเดียว สตีเวนส์เลือกที่จะโทรหาพ่อแล้วรถไฟก็เกิดระเบิด สตีเวนส์กลับมาที่แคปซูลขอโทรหาพ่อ

สตีเวนส์ เห็นตราสัญลักษณ์บนเสื้อคลุมของ กู๊ดวิน ก่อนจะถูกส่งกลับไปอีกครั้ง สตีเวนส์ พยายามค้นหาอุปกรณ์เพื่อระบุตัวผู้ต้องสงสัยบนรถไฟ สตีเวนส์ วาดรูปสัญลักษณ์ขอให้ คริสตินา ช่วยตรวจสอบตัวย่อชื่อหน่วยงานและช่วยตามหาข้อมูลของ สตีเวนส์ (อ้างว่าเป็นเพื่อนกัน) ให้ สตีเวนส์ ขอยืมโทรศัพท์โทรติดต่อกองทัพอากาศแจ้งข่าวกับ รัทเลดจ์ คริสตินา มาบอกข่าวเรื่อง สตีเวนส์ ตายระหว่างปฏิบัติหน้าที่ พ่อของ สตีเวนส์ กำลังจะรับเหรียญกล้าหาญแทน สตีเวนส์ ถาม กู๊ดวิน เรื่องที่ตัวเองฮ.ตกตายไปแล้ว กู๊ดวิ นบอกว่า สตีเวนส์ เหลือแต่ส่วนสมองที่ยังทำงานอยู่ ดร.รัทเลดจ์ บอกกับ สตีเวนส์ ว่าเหตุการณ์ที่ย้อนกลับไปเป็นแค่เหตุการณ์ในโลกคู่ขนานไม่ว่า สตีเวนส์ จะทำอะไรก็ไม่สามารถเปลี่ยนเหตุการณ์บนโลกที่แท้จริงในปัจจุบันไม่ได้

Source Code

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เราชอบมากนะ หนังมันเจ๋งในหลายๆ ส่วน หนังมีลีลาที่เล่าวนซ้ำสำหรับภารกิจแต่ละครั้ง แต่ทุกครั้ง มันไม่เคยเหมือนเดิม โคลเตอร์กลับไปบนรถไฟขบวนนั้นแต่ละครั้ง ด้วยเป้าหมายเดิม แต่ในใจเขายังมีอีกหลายจุดมุ่งหมายที่เขาเองเลือกจะกระทำ ด้วยเวลาที่จำกัดเพียง 8 นาที ทำให้มันเร้าคนดูพอสมควรที่จะเฝ้าดูว่า เขาจะทำอะไรได้บ้างในการย้อนกลับไปครั้งนั้น และเขาจะได้อะไรที่เป็นเบาะแสมากกว่าเดิมหรือไม่ ครั้งถัดๆ มา เขาจะทำอะไรที่ต่างไปจากเดิมบ้าง และทุกๆ ครั้ง ปริศนาต่างๆ ก็จะถูกไขกระจ่างในหัวของคุณมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนคนเขียนพยายามทำเรื่องที่อธิบายยากๆ ให้เข้าใจง่ายๆ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ให้คนดูเข้าใจเรื่องได้ ใครชอบหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด

By admin