Fri. May 20th, 2022
Spencer

Spencer

Spencer | สเปนเซอร์ (2021)

กลายเป็นกระแสตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าฉาย สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Spencer” ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้เหล่าคอหนังด้วยการจับตัวนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง Kristen Stewart มาแปลงโฉมรับบทเป็น ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ผู้ล่วงลับ โดยฝีมือผู้กำกับชื่อดังอย่าง Pablo Larraín ที่เคยดันให้ Natalie Portman ในบท Jackie Kennedy เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมมาได้แล้วครั้งหนึ่ง ล่าสุดภาพยนตร์เรื่อง ‘Spencer’ ก็กลายเป็นภาพยนตร์จาก เว็บหนังHD อีกเรื่องที่น่าจับตามองมากๆ 

Spencer  สเปนเซอร์ เป็นภาพยนตร์แนว ชีวิตจริง Biography ในเดือนธันวาคม 1991 ราชวงศ์อังกฤษเตรียมที่จะใช้เวลาวันหยุดคริสต์มาสที่นิคมควีนแซนด์ริงแฮมในนอร์ฟอล์ก ในบรรดาผู้เข้าร่วมงานมีไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ซึ่งการแต่งงานกับเจ้าชายชาร์ลส์เริ่มตึงเครียดเนื่องจากความสัมพันธ์ของเขากับคามิลล่า ปาร์คเกอร์ โบว์ลส์ ขณะที่พนักงานจำนวนมากของซานดริงแฮม เอสเตท นำโดยพันตรีอลิสแตร์ เกรกอรี่ที่มีความสามารถ เตรียมพร้อมสำหรับการมาถึงของราชวงศ์ ไดอาน่าขับรถรอบชนบทนอร์ฟอล์ก ใกล้จะพังทลาย เธอหลีกเลี่ยงการมุ่งหน้าไปยังแซนดริงแฮมจนกระทั่งพบกับรอยัลเฮดเชฟดาร์เรน แม็คเกรดี้ เธอสังเกตว่าที่ดินใกล้เคียงที่ถูกทอดทิ้งมานานคือปาร์คเฮาส์เคยเป็นบ้านในวัยเด็กของเธอ

สเปนเซอร์

ไดอาน่ามาถึงงานเลี้ยงต้อนรับในคืนวันคริสต์มาส ลูกชายของเธอ วิลเลี่ยมและแฮร์รี่ตื่นเต้นที่จะพบเธอ แต่เธอไม่ได้พยายามที่จะเข้าสังคมกับราชวงศ์ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่สนใจเธอ เพื่อนคนเดียวของไดอาน่าที่นิคมคือ รอยัล เดรสเซอร์ แม็กกี้ ผู้สนับสนุนเธอให้ต่อสู้กับราชวงศ์ทันทีและปฏิบัติตามพันธะหน้าที่ที่คาดหวังจากเธอ ไดอาน่าพบหนังสือเกี่ยวกับแอน โบลีน ในห้องนอนที่ได้รับมอบหมายของเธอ เธอเริ่มมีความฝันเกี่ยวกับโบลีน (รวมถึงภาพหลอนของเธอในงานเลี้ยงอาหารค่ำในคืนวันคริสต์มาสที่เธอจินตนาการว่าตัวเองทำลายสร้อยคอไข่มุกที่ชาร์ลส์มอบให้เธอและกินไข่มุกในซุป) ในที่สุดเธอก็เริ่มเชื่อว่าผีของโบลีนกำลังหลอกหลอนเธอในฐานะเพื่อนภรรยาราชวงศ์ที่ถูกทอดทิ้ง ไดอาน่าพยายามไปเยี่ยมบ้านในวัยเด็กของเธอ แต่ถูกทหารยามราชวงศ์หยุด ซึ่งในตอนแรกเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้บุกรุกในวันคริสต์มาส ไดอาน่าเข้าร่วมงานรับใช้ที่โบสถ์เซนต์แมรี่ แมกดาลีน แซนด์ริงแฮม ที่ซึ่งเธอสังเกตเห็นคามิลล่าท่ามกลางฝูงชนที่รวมตัวกันและได้รับการถ่ายภาพโดยนักข่าวจำนวนมากที่บุกรุก เธอมีการสนทนาที่ยากลำบากกับชาร์ลส์ ซึ่งปฏิเสธความกังวลของเธอเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของวิลเลี่ยมและแฮร์รี่ในการถ่ายภาพฟาแซนในวันถัดไปและแนะนำให้เธอพัฒนาความรู้สึกแยกแยะที่รุนแรงขึ้นระหว่างชีวิตสาธารณะและชีวิตส่วนตัวของเธอ

ชาร์ลส์จัดให้แม็กกี้ถูกส่งไปลอนดอนเป็นการส่วนตัวและเผยแพร่ข่าวลือว่าเธอได้ปลูกหนังสือโบลีนในห้องของไดอาน่าและแสดงความคิดเห็นเชิงวิจารณ์เกี่ยวกับสุขภาพจิตของเธอ แม็คเกรดี้ปฏิเสธว่าเธอได้ทำเช่นนั้นเมื่อไดอาน่าสอบปากคำเขา พันตรีเกรกอรี่พยายามที่จะสนับสนุนไดอาน่าให้สอดคล้องกับแรงกดดันของชีวิตราชวงศ์โดยการเตือนเธอว่าทหารของกองทัพอังกฤษตายเพื่อพยายามปกป้องผลประโยชน์ของพระมหากษัตริย์ (โดยขยายผลประโยชน์ของเธอ) ไดอาน่าตอบสนองโดยบอกว่าเธอไม่เคยขอให้ใครตายเพื่อเธอ หลังจากจินตนาการถึงการทำร้ายตัวเองด้วยเครื่องตัดสายคู่หนึ่งที่แม็คเกรดี้มอบให้เธอ ไดอาน่าหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารค่ำอย่างเป็นทางการในวันคริสต์มาส แทนที่จะวิ่งไปที่บ้านในวัยเด็กของเธอและเข้าถึงมันกับเครื่องตัดสาย ความทรงจำเกี่ยวกับความเป็นเด็กที่มีความสุขของเธอครอบงำเธอ และเธอเต้นจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งขณะที่จินตนาการถึงตัวตนที่อายุน้อยกว่า เธอพิจารณาฆ่าตัวตายโดยการโยนตัวเองลงบันได แต่ภาพหลอนของโบลีนหยุดเธอ แทนที่จะเป็นเช่นนั้น เธอฉีกสร้อยคอไข่มุกของเธอออก

Spencer

หนังจาก เว็บหนัง เรื่องนี้ทำออกมาได้แตกต่างกับฉบับอื่นๆเป็นอย่างมาก ทั้งการเล่าเรื่องของหนังที่แสนจะอึดอัดผสมกับความกดดัน ภายในบทของตัวละครที่ต้องตกอยู่ในกฏระเบียบต่างๆภายในวัง ทั้งการแต่งกายที่ต้องตามระเบียบที่จัดมาให้ หรือแม้กระทั่งขนบธรรมเนียมตามประเพณีต่างๆ เช่นต้องนั่งบนตราชั่งเพื่อวัดน้ำหนัก และอีกหลายๆสิ่งต่างๆน่าๆ รวมไปถึงความรักที่แสนมืดมนของเจ้าหญิงไดอาน่า ทั้งหมดนั้นถูกเล่าผ่านตัวละครเพียงตัวเดียวอย่าง คริสเตน สจ๊วต ซึ่งดูแล้วมันเรียลมากๆ เพราะการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอนั้นแหละ ทั้งสีหน้า แววตา ทุกอย่างเข้าถึงอารมณ์สุดๆครับ บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ได้ คริสเตน สจ๊วต แบกเอาไว้ทั้งเรื่องเพียงคนเดียว เป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ การเล่าเรื่องของหนังอาจจะเอื่อยไปบ้างแต่ก็ไม่ทำให้คนดูเบื่อแน่นอน

By admin