Fri. Aug 12th, 2022
Spiderhead

Spiderhead

Spiderhead | สไปเดอร์เฮด (2022)

วิทยาศาสตร์เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่มีส่วนสำคัญอย่างมากในการก้าวหน้าของมนุษยชาติ ทุกๆ ปีจะมีการค้นพบอะไรใหม่ๆ ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่เสมอ บางเรื่องยังเป็นที่ถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้นว่าแท้จริงแล้วจะเป็นประโยชน์หรือเป็นภัยมากกว่ากันแน่หลายครั้งที่วิทยาศาสตร์นำความก้าวหน้าและความเจริญมาให้ แต่กว่าจะประสบความสำเร็จย่อมต้องมีเรื่องผิดพลาดมาบ้างไม่มากก็น้อย Spiderhead สไปเดอร์เฮด พาเราไปสำรวจการทดลองของนักโทษที่น่าสนใจดีขนเราต้องหาดูจาก เว็บหนังHD ซึ่งจะเป็นไงไปดูกัน

Spiderhead  สไปเดอร์เฮด  เป็นภาพยนตรืแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi Spiderhead เป็นทัณฑสถานที่ทันสมัย ทดลองกับผลกระทบของสารเคมีที่ใช้ในการวิจัย ผู้ที่ผ่านการทดสอบ ซึ่งโดยเทคนิคแล้วเป็นนักโทษของรัฐ เป็นอาสาสมัครในโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลดเวลาการลงโทษ ระเบียบวาระนี้ได้รับการดูแลโดยสตีฟ แอบ เนส ติ ผู้เห็นอกเห็นใจและต้อนรับ พร้อมด้วยผู้ช่วยมาระ โก นักโทษมีห้องของตัวเอง ทำงานบ้าน และมีอิสระที่จะเดินเตร็ดเตร่โดยไม่มีการดูแลจากยาม. ผู้ป่วยผ่านการทดสอบยาต่างๆ ในแต่ละวัน ซึ่งทั้งหมดจะเปลี่ยนอารมณ์และการรับรู้ในสิ่งแวดล้อม

สไปเดอร์เฮด

นักโทษเจฟฟ์ยังคงรู้สึกหดหู่จากการฆ่าเพื่อนของเขาขณะขับรถเมา ได้รับ N-40 ซึ่งเป็น “ยาเสพติดรัก” ซึ่งบิดเบือนประสาทสัมผัสของเขาและผลักดันให้เขามีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนนักโทษสองคนของเขาสองคน สตีฟขอให้เขาเลือกว่าจะให้ยาตัวไหน ดาร์คีนฟล็อกซ์ ซึ่งเป็นยาที่ทำให้เกิดความกลัวและความเจ็บปวดทางจิตใจอย่างรุนแรง เขาปฏิเสธที่จะเลือก โดยอ้างว่าเขาไม่รู้สึกอะไรเป็นพิเศษสำหรับพวกเขาคนใดคนหนึ่งหลังจากผลกระทบของยาแห่งความรักหมดไปวันรุ่งขึ้น สตีฟบอกเขาว่า “การเพิ่มขึ้นสูง” ได้เลือกให้เขา และผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าสองคนคือฮีทเทอร์ ต้องฉีดยา แม้ว่ายาจะอยู่ได้แค่ห้านาทีก็ตาม เจฟฟ์เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ และด้วยความสยดสยองของเขา เฮ เท อร์ฆ่าตัวตายขณะอยู่บนยานดาร์ เกน ฟลัก ซ์ หลังจากที่เธอทำลายโมบี ปาก ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการจัดการยา นี่ทำให้มาร์คสงสัยในงานของพวกเขาในโรงงาน ขณะที่สตีฟวิ่งออกจากห้องฉาย เขาทำกุญแจหล่น เจฟเปิดตู้เก็บของของสตีฟ และพบว่าไม่มี “ชั้นสูง” คุกนี้บริหารโดย Abnesti Pharmaceuticals ยาถูกตั้งชื่อจากบัตรบิงโก

สตีฟและเจฟฟ์เมาด้วยกันด้วยยาหัวเราะ ขณะที่สตีฟยังติดตั้งโมบิปากด้วย สตีฟบอกเจฟว่าพ่อของเขาทิ้งเขาตั้งแต่เด็ก เจฟสารภาพกับลิซซี่ นักโทษที่เขาสนิทสนมด้วย ว่าเขาไม่ใช่แค่ฆ่าเพื่อนของเขาในอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ฆ่าแฟนสาวของเขาด้วย ลิซซี่กอดเขาและพวกเขาก็จูบกัน สตีฟสังเกตเห็นความรู้สึกของเจฟฟ์ที่มีต่อลิซซี่ มาร์ กเริ่มสงสัยในเจตนาของสตีฟ และเขาผิดหวังเมื่อเจฟฟ์เผชิญหน้ากับเขา.เมื่อสตีฟขอให้เจฟบริหาร Darkenflox ให้กับลิซซี่ เจฟก็ควบคุม MobiPak ของสตีฟ และบังคับให้เขายอมรับว่าเป้าหมายที่แท้จริงของโครงการคือการทดสอบยา B-6 ยาตัวอื่นๆ เป็นเพียงโครงการข้างเคียงที่ถูกใช้เพื่อทดสอบ B-6 ว่ายาเหล่านั้นจะทำร้ายความรักของพวกเขาหรือไม่เมื่อได้รับคำสั่ง ตลอดเวลาที่นักโทษยินยอมให้มีการทดสอบต่างๆ พวกเขาได้รับอิทธิพลจากยาเชื่อฟังจริงๆ นอกจากนี้ สตีฟยังแจ้งให้เจฟฟ์ทราบว่าที่จริงแล้วเขาได้พ้นโทษไปแล้วเมื่อเจ็ดเดือน

Spiderhead

ค่อนๆ ไปทางผิดหวังหนังจาก เว็บหนัง เรื่องนี้ ก่อนอื่นของบอกก่อนเลยว่า ตอนแรกผมรู้สึกคาดหวังกับเรื่องนี้อยู่นิดหน่อย เพราะทั้งชื่อนักแสดงนำทั้ง 2 คนอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ และ ไมล์ส เทลเลอร์ สองคนนี้ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีศักยภาพพอสมควร ไม่ใช่ดาราโนเนม แถมยังกำกับโดย โจเซฟ โคซินสกี้ ผู้กำกับเจ้าของผลงาน Top: Gun Maverick (2022) ที่พึ่งเข้าฉาย กลายเป็นว่ามันไม่ค่อยเป็นไปตามที่หวังซักเท่าไหร่ เริ่มจากเรื่องบทก่อนเลย บทพูดต่างๆ ของตัวละครถือว่าค่อนข้างใช้ได้ ไม่ได้แย่เลย แต่สิ่งที่มันไม่ค่อยเวิร์คคือ พล็อตหลักๆ ของเรื่อง คือมันไม่ได้น่าติดตาม หรือทำให้เราอยากรู้เท่าไหร่เลย และการดำเนินเรื่องทีดำเนินเรื่องไปแบบช้ามากๆ แทบจะไม่มีอะไรเลย

By admin