Fri. Aug 12th, 2022
Spy

Spy

Spy | สปาย (2015)

หนังล้อเลียน หรือ Spoof Film เป็นแนวหนังที่ได้รับความนิยม ซึ่งก็คือแนวที่ผู้กำกับอยากจับกระแสไม่ว่าเหตุการณ์ดังหรือหนังที่ถูกพูดถึงในเวลานั้น มาล้อเลียน บางเรื่องก็ล้อเลียน เพราะอยากสดุดีในความชื่นชอบ แบบล้อบูชาครูอะไรทำนองนั้น ซึ่งมีบางเรื่องล้อเอามัน ไม่เน้นเรื่องราว หรือ บางเรื่องเล่าพลิกจากต้นฉบับ เว็บดูหนัง แต่ยำความฮาชนิดขำตกเก้าอี้ก็มีเลยทีเดียว Spy  สปาย เป็นหนังล้อเลียนสายลับที่น่าสนใจอีกเรื่อง

Spy  สปาย เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  เรื่องเกี่ยวกับ ซูซาน คูเปอร์ เป็นนักวิเคราะห์ซีไอเอ ผู้ถ่อมเนื้อถ่อมตนและได้แต่นั่งอยู่กับโต๊ะ เธอเป็นวีรสตรีที่ไม่มีใครกล่าวขวัญถึงเบื้องหลังภารกิจสุดอันตรายขององค์กรสายลับแห่งนี้ เพื่อนร่วมงานของเบรดเลย์ ไฟน์ ได้รับภารกิจจากสำนักงานของซีไอเอในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ให้ฆ่าทีโคเมอร์ โบยานอฟ แต่จะต้องหากระเป๋าเดินทางที่มีระเบิดนิวเคลียร์ก่อน ซึ่งทีโคเมอร์เป็นคนเดียวที่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน ในขณะเดียวกันลูกสาวของทีโคเมอร์ที่ชื่อ เรย์นา โบยานอฟ ได้รู้ตำแหน่งของระเบิดจึงให้ไฟน์เข้าไปในบ้านของเธอเพื่อบอกว่าระเบิดนิวเคลียร์อยู่ที่ไหน แต่เธอยิงปืนใส่ไฟน์แทน ในขณะนั้นซูซานเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดผ่านทางอุปกรณ์พิเศษที่ไฟน์ใส่อยู่ในดวงตา ซึ่งเรย์นารู้จักชื่อของสายลับทั้งหมดในหน่วยงานรวมถึงไฟน์ และริค ฟอร์ด ซูซานจึงขออาสาจะเป็นสายลับแทนไฟน์ที่เสียชีวิตไปกับเจ้านายของเธอ เอเลน คร็อกเกอร์

สปาย

 ซึ่งฟอร์ดไม่เห็นด้วยที่คร็อกเกอร์เลือกซูซานมาเป็นสายลับ แต่ถึงฟอร์ดจะคัดค้านแต่คร๊อกเกอร์ก็เลือกซูซานอยู่ดีเรย์นาดูออกว่าซูซานเป็นซีไอเอ แต่ซูซานอ้างว่าพ่อของเรย์นาจ้างให้เธอเป็นบอดี้การ์ดให้กับเธอ ในขณะที่เรย์นาพาซูซานไปบูดาเปสต์ ซูซานได้เจอเพื่อนของเธอ แนนซี่ บี ที่ถูกส่งมาช่วยเธอ หลังจากนั้นมีการยิงเกิดขึ้นแต่ซูซานช่วยเรย์นาไว้ได้ทัน ซูซานขับรถตามคอเรน วอล์เคอร์ จนวอล์เคอร์จนมุมแต่มีมือปืนมายิงวอล์เคอร์เสียชีวิตต่อหน้าต่อตาของเธอ ต่อมาในคืนที่ซูซานและแนนซี่มาพร้อมกับเรย์นาในงานเลี้ยงเพื่อตามหา เลีย หลังจากนั้นซูซานได้เจอกับเลีย แนนซี่จึงช่วยให้เกิดความวุ่นวายที่งานเลี้ยง จนซูซานและเลียเกิดการต่อสู้กันและสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นไฟน์ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับเรย์นาและฆ่าเลียทิ้ง เมื่อซูซานเห็นก็เสียใจมากที่ไฟน์แกล้งตายเพื่อเป็นคนรักของเรย์นาหลังจากที่ซูซานถูกจับไฟน์ได้บอกเหตุผลที่แท้จริงที่เขาแกล้งตายเพื่อที่จะได้รับข่าวเกี่ยวกับระเบิดเพื่อสร้างความไว้วางใจต่อเรย์นาจึงยอมทำตามที่เรย์นาบอก ซูซานจึงรีบหาวิธีหนีกับอัลโด

 จนมาถึงคฤหาสน์ของเดะ ลูการ์ ที่ซ่อนระเบิดนิวเคลียร์ไว้และระเบิดจะถูกลักลอบนำเข้าไปในประเทศสหรัฐอเมริกา บ๊อบบี้จึงขายให้กับชาวเชเชน) ที่สามารถขนส่งไปยังนครนิวยอร์กภายในหนึ่งสัปดาห์ และลูการ์จะฆ่าเรย์นาทันที เมื่อฟอร์ดรู้ข่าวจึงปรากฏตัวเพื่อมาช่วยแต่เขาทำแผนล่มไม่เป็นท่าแต่ซูซานช่วยเรย์นาได้ทัน ลูการ์หนีออกมาพร้อมกับระเบิดและเพชรพลอย และขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของเขา เมื่อซูซานและฟอร์ดเห็นจึงกระโดดขึ้นจับล้อเฮลิคอปเตอร์เพื่อตามไป ฟอร์ดทนจับล้อไม่ไหวจึงตกอยู่ในทะเลสาบ ซูซานเผชิญหน้ากับลูการ์ตัวต่อตัวและเกิดการต่อสู้กันจนระเบิดและเพชรพลอยตกลงไปในทะเลสาบ แนนซี่และอัลโดมาช่วยซูซานและยิงปืนใส่ลูการ์จนตาย ส่วนเรย์นาถูกจับกุม หลังจากนั้นอัลโดบอกกับซูซานว่าชื่อจริงของเขาคืออัลเบิร์ด เป็นสายลับหน่วย MI6 

Spy

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราชอบหนังมันทั้งตลกทั้งสนุกดีแหะ คือนานๆทีจะมีหนัง Action-Comedy ที่ปล่อยมุขตลกที่มันฮาจริงฮาจัง ฮากระจายอะไรแบบนี้ และ Spy ทำได้ตลกตรงตามเป้าหมายมาก ชอบพอๆกับหนัง ตลกสายลับอีกเรื่องนึงที่ทำได้ดีไม่แพ้กันอย่างเรื่อง Get Smart โดยรวมหนังทำได้ดีทั้งจุด Comedy และจุด Action การยิงมุขอย่างพวก Swear Joke มุขพ่นคำโอดครวญ พ่นด่ากันไปมา dialog ฮาจริงจัง และถึงเวลาที่หนังเข้าถึงฉากแอ็คชั่นก็ทำได้ดีพอสมควร หนังเรื่องนี้คุณได้เห็นทั้ง Jude Law และ Jason Statham ในเวอร์ชั่นเสร่อๆ รั่วๆ Rose Byrne ที่แสดงได้ตลกได้ดีไม่แพ้กัน และตัวละครสมทบที่มีคาแรกเตอร์ปัญญาอ่อนๆ รั่วๆ มีมาให้เห็นตลอด คือชอบหนังอยู่ในโทนหลังที่เป็นซีเรียส-แอ็คชั่น-สายลับ แต่มีตัวละครที่ฮา มาตัดโทนหนังกันมันก็ดูดีไปอีกแบบ มุขตลกหนังเรื่องนี้เป็นมุขที่เข้าถึงง่าย ไม่ได้เป็น Dark Comedy ที่มีมุขประชดประชัน ต้องผ่านกระบวนการคิดอะไรเท่าไหร่ ดังนั้นหลายคนน่าจะได้หัวเราะท้องแข็งจากเรื่องนี้ไปได้มากทีเดียว

By admin