Mon. May 16th, 2022
เว็บหนังออนไลน์

Start-Up | สตาร์ทอัพ (2020)

คำว่า Startup มักเป็นคำที่ใช้เรียก บริษัทเกิดใหม่ทางด้านเทคโนโลยีใน SiliconValley ที่สหรัฐอเมริกา จนต่อมาก็มีคนเรียกบริษัทแนวนี้ว่า Startup ไปทั่วโลก ตัวอย่าง Startup Company ที่ทั่วโลกรู้จักกันดี ได้แก่ Facebook, Google นั่นเองดังนั้นการทำ Startup จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายคนรุ่นใหม่อยู่ตลอด ทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะวัยรุ่นต่างประเทศ เขาจะมีการสร้างบริษัท Startup ขึ้นมา โดยผู้ก่อตั้ง (founder) จะมีไอเดียเจ๋ง ๆ รวมตัวกันทำบริษัทขึ้นมา จนต่อมาได้เจอนักลงทุนทั้งที่เป็นแบบ Venture Capital และแบบ Angel Investor ที่จะช่วยลงเงินทำให้บริษัทมีเงินมาจ้างคนเพิ่มและดำเนินกิจการไปได้ต่อ โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นการเอาสัดส่วนหุ้นแลกกับเงินลงทุนแต่อย่างไรก็ตามหนังจาก เว็บหนังออนไลน์ เป็นที่รู้กันว่า Startup นั้น มีความเสี่ยงสูงมาก ไม่ใช่ทุกบริษัทจะทำได้แบบ Google หรือ Facebook เพราะกว่า 90-95 เปอร์เซ็นต์ ของบริษัทแนวนี้มักล้มเหลว จะมีเพียงไม่กี่บริษัทเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ วันนี้เราเลยอยากแนะนำซีรีย์ที่นำเสนอเรื่องราวของวงการ Startup ได้น่าสนใจกับซีรีย์เรื่อง  Start-Up  สตาร์ทอัพ

 

Start-Up  สตาร์ทอัพ เป็นซีรีย์ – เกาหลี ผลงานจาก tvN และNetflix ดูแลการผลิตโดย Hwang Ki Young กำกับภาพยนตร์โดย Oh Choong-hwan นำแสดงโดย Bae Suzy , Nam Joo-hyuk , Kim Seon-ho , Kang Han-na , Kim Hae-sook , Song Seon-mi , Kim Joo-hun , Eom Hyo-seop , Yoo Su-bin , Stephanie Lee , Kim Do-wan , Kim Hee-jung และ Kim Won-hae

 

อินแจ และ ดัลมี เป็นพี่น้องที่รักกันมาก แต่พ่อแม่ของทั้งคู่เลิกกัน โดยแม่เอาอินแจไปอยู่ด้วย ส่วนดัลมีเลือกที่จะอยู่กับพ่อหลังจากนั้นไม่นาน แม่ก็แต่งงานใหม่กับเศรษฐี มันทำให้อินแจรู้สึกว่าชีวิตมันง่ายขึ้นกว่าเดิมมากเมื่อมีเงิน ไม่ต้องอด ๆ อยาก ๆ รอเงินเดือนพ่อออกเหมือนแต่ก่อนอินแจ และ ดัลมี เป็นพี่น้องที่รักกันมาก แต่พ่อแม่ของทั้งคู่เลิกกัน โดยแม่เอาอินแจไปอยู่ด้วย ส่วนดัลมีเลือกที่จะอยู่กับพ่อลังจากนั้นไม่นาน แม่ก็แต่งงานใหม่กับเศรษฐี มันทำให้อินแจรู้สึกว่าชีวิตมันง่ายขึ้นกว่าเดิมมากเมื่อมีเงิน ไม่ต้องอด ๆ อยาก ๆ รอเงินเดือนพ่อออกเหมือนแต่ก่อน งานบรรยายธุรกิจสตาร์ทอัพที่แซนด์บอกซ์ อินแจกับดัลมีได้มีโอกาสพบและพูดคุยกัน แต่ทว่าสถานะของทั้งคู่ต่างกันสิ้นเชิงอินแจเป็นผู้บริหารบริษัท (ของพ่อเลี้ยง) ส่วนดัลมีเป็นเพียงแค่เด็กสาว ที่แม้แต่รองเท้าก็ต้องเอาปากกาเมจิกมาระบายเพื่อปกปิดรอยขาด … อินแจพูดจาดูถูกน้องสาวว่าโตขนาดนี้แล้วยังเกาะคุณย่ากิน ด้วยความที่ดัลมีอยากเอาชนะผสมกับความอายพี่สาว จึงโกหกไปว่าเธอกำลังเริ่มทำธุรกิจสตาร์ทอัพร่วมกับนัมโดซาน  จากคำโกหกเพื่อต้องการเอาชนะแบบเด็ก ๆ กลายเป็นเรื่องที่สร้างความกังวลให้กับดัลมี

 

เมื่ออินแจบอกดัลมีให้มาร่วมงานเน็ตเวิร์กกิ้งปาร์ตี้ที่จะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้ และให้พานัมโดซานมาด้วย แต่ความจริงก็คือดัลมีไม่ได้ติดต่อกับนัมโดซานมานานแล้ว ! ใจจริงลึก ๆ แล้วดัลมีเพียงต้องการจะเอาชนะพี่สาว จากการที่เธอมักโดนดูถูก ซึ่งลึก ๆ แล้วดัลมีต้องการให้อินแจเห็นว่าเธอมีความสุขที่เลือกอยู่กับพ่อ ดัลมีจึงพยายามหาข้อมูลและตามหาของนัมโดซาน เพื่อพาเขาไปในงานปาร์ตี้กับเธอให้ได้ด้านชีวิตของนัมโดซานเองก็ดูเหมือนจะเหลวเป๋ว แม้เขาจะพยายามสร้างภาพจนคนอื่น ๆ คิดว่าเขาประสบความสำเร็จก็ตาม พ่อแม่ของเขาให้เงินลงทุนทำธุรกิจที่มีชื่อว่า ซัมซานเทค แต่ดูเหมือนจะไม่เห็นแววความสำเร็จของลูกชาย สถานการณ์ย่ำแย่ถึงขนาดที่ว่า เขาต้องประกาศขายของใช้ที่ไม่จำเป็นในออฟฟิศเพื่อความอยู่รอดของบริษัทในท้ายที่สุด

นัมโดซานกับดัลมีก็มาร่วมงานเน็ตเวิร์กกิ้งปาร์ตี้ที่มีแม่และอินแจเป็นแม่งานใหญ่ โดยดัลมีขอให้โดซานแกล้งทำเป็นแฟนกับเธอ … ต่อหน้าแม่ ดัลมีท้าทายว่าเธอจะมีธุรกิจที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่าอินแจให้ได้ภายใน 3 ปีสุดท้ายจะทำสำเร็จหรือไม่ต้องไปรับชม

Start-Up | สตาร์ทอัพ (2020) Season 1 EP 1-16
Start-Up | สตาร์ทอัพ (2020) Season 1 EP 1-16

การ ดูซีรี่ย์ เรื่องนี้พล็อตเรื่องทันสมัยแปลกใหม่ของวงการสตาร์ทอัพ โดยมีพื้นฐานเรื่องราวดราม่าสุดรันทดมาเป็นแบ็คกราวด์ของเรื่อง ซึ่งทำได้ดีมากกันตั้งแต่สตาร์ทเรื่องเลย ด้วยเนื้อหาที่กินใจกระชากใจคนดูได้ตลอดเรื่อง พร้อมด้วยงานภาพมุมกล้องกับ CG ที่สวยโดดเด่นชวนหลงไหล แค่ดูภาพอย่างเดียวก็ยังคุ้มแล้วกับการรับชมเรื่องนี้ครับแต่ปัญหาของเรื่องคือช่วงหลังที่พาร์ทธุรกิจเริ่มไม่ค่อยมีความสำคัญ แถมบทยังให้ประสบความสำเร็จกันอย่างง่าย ปมเรื่องความรักก็ยืดเยื้อนานเกิน แถมยังเยอะจนบดบังเรื่องอื่นๆ ไปเกือบหมด แล้วก็ยังเป็นสูตรสำเร็จเกาหลีกับพระรองแสนดีน้ำเน่าไม่เปลี่ยนแปลงงานเทคนิคภาพยนตร์ก็ทำออกมาได้ดีทั้งงานภาพการต่อเรียกได้ว่าดีมากๆ เป็นซีรี่ย์เกาหลีอีกเรื่องที่แนะนำ


ตัวอย่างหนังStart-Up | สตาร์ทอัพ (2020) Season 1 EP 1-16 

ติดตามหนังใหม่เรื่องอื่นได้ที่ www.365hd.net เว็บดูหนังที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

By admin