Sun. Jul 3rd, 2022
Sucker Punch

Sucker Punch

Sucker Punch | อีหนูดุทะลุโลก (2011)

ช่วงสุดสัปดาห์น่าเบื่อๆ แบบนี้การหากิจกกรรมสักเรื่องดูก็เป็นตัวเรื่องที่น่าสนใจ แต่เราชอบเลือกหนังแปลกๆ มาดูเลือกภาพยนตร์ที่สนใจ โดยไม่ได้สนเสียงรอบข้าง นั่นเพราะส่วนใหญ่นั้น หนังที่เลือกจะเข้าไปดู มักจะไม่สร้างความผิดหวังให้ผม จะมีบ้างก็เป็นส่วนน้อย ทำให้ยังเลือกที่จะเชื่อความรู้สึกของตัวเองได้อยู่ สิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อก็คือ รสนิยมความชอบเป็นเรื่องประจำตัว ที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน อาทิตย์นี้ ความรู้สึกบอกว่าเราว่าอยากดู Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก เป็น หนังชนโรง ที่หลายๆ คนบอกว่ามันไม่ดีแต่เราอยากดูเพราะหน้าหนังเลยนะ 

Sucker Punch  อีหนูดุทะลุโลก  เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy แม่ของเบบี้ดอล (เอมิลี บราวน์) ตายทำพินัยกรรมทิ้งมรดกทั้งหมดให้ลูกสาวทั้งสองคน พ่อเลี้ยงของเบบี้ดอลจะเข้าไปลวนลามน้องสาวเบบี้ดอล (ถีบแรง) จนทำให้น้องสาวเบบี้ดอลตาย เบบี้ดอลเลยตีหัวพ่อเลี้ยงก่อนจะหนีแต่ไม่รอดถูกตำรวจจับได้ซะก่อน พ่อเลี้ยงของเบบี้ดอลพาเบบี้ดอลไปที่เลนน็อกซ์เฮาส์ (โรงพยาบาลบ้า) จากนั้นก็ติดสินบนบลู โจนส์ (ออสการ์ ไอแซค) คนดูแลให้ปลอมลายเซ็น ดร.กอร์สกี ส่งเบบี้ดอลไปรักษาด้วยวิธีการเจาะสมองแต่ตอนนั้นหมอไม่อยู่ต้องรออีก 5 วันหมอถึงจะกลับ ระหว่างรอหมอเบบี้ดอลก็เริ่มเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการว่าตัวเองถูกขายให้กับบลูที่เป็นเจ้าของคลับเพื่อรอให้นายทุนใหญ่มาเปิดบริสุทธิ์ เบบี้ดอลได้รู้จักกับอีก 4 สาวที่เป็นนักเต้นในคลับ สวีทพี(แอบบี คอร์นิช)กับร็อคเก็ต (จีนา มาโลน) น้องสาว แอมเบอร์ (เจมี ชุง) และบลอนดี (วาเนสซา ฮัดเกนส์) มีมาดามกอร์สกีเป็นคนดูแลสาวๆ นักเต้น

อีหนูดุทะลุโลก

เบบี้ดอลถูกบังคับให้เต้น พอเบบี้ดอลเริ่มจะเต้นแค่กระพริบตาเบบี้ดอลก็ (หลุดเข้าสู่โลกจินตนาการอีกโลก) ไปอยู่ญี่ปุ่นในชุดดำ เบบี้ดอลเจอกับไวส์แมน (สก็อต เกล็น) ไวส์แมนบอกกับเบบี้ดอลว่าถ้าอยากหนีออกไปได้ต้องหาของ 5 อย่าง แผนที่ ไฟ มีด กุญแจ (ของแต่ละอย่างก็คือของที่เบบี้ดอลมองเห็นก่อนจะถูกจับขัง) และอย่างสุดท้ายลอกไม่ได้ต้องค้นหาด้วยตัวเองโดยการเสียสละ จากนั้นก็มอบดาบซามูไรกับปืนให้เบบี้ดอล เบบี้ดอลต่อสู้กับซามูไรยักษ์จนเอาชนะมาได้ พอดีกับเพลงจบทุกคนทึ่งและปรบมือให้ บลูพอใจมากบอกกับมาดามกอร์สกีจะใช้เบบี้ดอลเป็นตัวทำเงินเรียกแขก เบบี้ดอลวางแผนหนีกับอีก 4 สาว ตอนแรกสวีทพีไม่ยอมร่วมด้วยแต่สุดท้ายก็ยอมเพราะน้องสาว (สวีทพีไม่ได้มีปัญหาแต่หนีออกจากบ้านเพื่อตามมาคอยดูแลร็อคเก็ต) เบบี้ดอลเคยช่วยร็อคเก็ตไว้ไม่ให้ถูกพ่อครัวทำร้าย เริ่มแรกสาวๆ วางแผนไปขโมยแผนที่ในห้องทำงานของบลูโดยให้เบบี้ดอลเต้นเพื่อสะกดบลูกับคนอื่นๆ ไว้ พอเริ่มเต้นก็เข้าสู่โลกจินตนาการ

ไวส์แมนมอบหมายภารกิจให้ 5 สาวไปชิงแผนที่จากนายพลต้องฆ่าซอมบีสุดท้ายก็ได้แผนที่มา ของอย่างที่สองคือให้แอมเบอร์ขโมยไฟแช็คจากนายกเทศมนตรี คืนนั้นเบบี้ดอลขึ้นเต้นโชว์พอเต้นก็เข้าสู่อีกโลกคราวนี้ภารกิจเชือดคอลูกมังกรเพื่อล้วงเอาคริสตัสสองก้อนมาถูกันจะเกิดไฟ พอจบแอมเบอร์ก็ขโมยไฟแช็คมาได้สำเร็จ บลูเริ่มสงสัยมาพูดดักคอให้สาวๆ ล้มเลิกแผนการ บลอนดีเกิดกลัวขึ้นมาเอาเรื่องไปบอกมาดามกอร์สกี สวีทพีเริ่มเห็นท่าไม่ดีบอกให้ยกเลิกแต่ร็อคเก็ตยืนยันจะหนีให้ได้ ของชิ้นต่อไปคือขโมยมีดจากพ่อครัว เบบี้ดอลเต้นสะกดพ่อครัว โลกจินตนาการต้องไปขโมยระเบิดจากรถไฟแต่สาวๆ (ขาดบลอนดี) ทำพลาดจนระเบิดทำงาน

Sucker Punch

เราชอบนะสำหรับ หนังชนโรง CG ที่ตระการตาคือเหตุผลเดียวที่เรายังดูภาพยนตร์นี้จนจบเรื่องนะครับ เสียดายมากๆ ที่หนังเฉลยจุดไคล์แม็กซ์ตั้งแต่ช่วงไม่ถึงกลางเรื่อง ปกติไม่ใช่คนที่เรื่องมากในการดูหนังแต่แล้วในรู้สึกว่าไม่ชอบจริงๆ แต่ก็จะมีคนอีกหลายคนที่ชอบซึ่งอันนี้ก็คงแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน นะ แต่การได้ดูสาวๆ เซ็กซี่ก็บันเทิงดีนะเราว่า

By admin