Wed. May 18th, 2022
Swordfish

Swordfish

Swordfish | พยัคฆ์จารชน ฉกสุดขีดนรก (2001)

จอห์น โจเซฟ ทราโวลตา (Jonathan Joseph Travolta) เกิดเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1954 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน นักร้อง,นักเต้นและนักบิน รุ่งโรจน์ที่สุดในฮอลลีวูด ด้วยหนังดังอย่าง Saturday Night Fever และ Grease ตลอดจนซีรีส์ทางโทรทัศน์ และผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์ เขาเหมือนกับคนดังคนอื่นๆ ที่ยืนอยู่ตรงจุดสูงสุดได้เพียงไม่นาน ช่วงทศวรรษที่ 80 ชื่อเสียงของเขาก็โรยเสียแล้ว และกลายเป็นเพียงความทรงจำจากยุคของเขา  เว็บดูหนัง ช่วงทศวรรษต่อๆ มา เขายังสามารถคืนสู่ความเป็นซูเปอร์สตาร์ได้อีก วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Swordfish  พยัคฆ์จารชน ฉกสุดขีดนรก บอกเลยโคตรสุดเรื่องนี้

เรื่อง Swordfish  พยัคฆ์จารชน ฉกสุดขีดนรก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action สแตนลีย์ จอนสัน เป็นนักแฮ็คไซเบอร์ที่กลายเป็นที่รู้จักกันดีในการติดเชื้อไวรัสคอมพิวเตอร์ของโปรแกรมคาร์นิวอร์ของเอฟบีไอ การทัณฑ์บนของสแตนลีย์ห้ามเขาไม่ให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์ ในขณะที่ภรรยาเก่าของเขา เมลิสซ่า ดาราหนังโป๊ที่มีแอลกอฮอล์และพาร์ทไทม์ ได้ออกคำสั่งห้ามเขา นี่ยังป้องกันเขาไม่ให้พบกับลูกสาวคนเดียวของเขา ฮอลลี่จิงเจอร์ โนวส์ กล่อมสแตนลีย์ให้ทำงานให้กับเกเบรียล เชียร์  ซึ่งขู่ให้เขาทำลายเซิร์ฟเวอร์ของกระทรวงกลาโหมที่ปลอดภัย หลังจากการแฮ็ค เกเบรียลเสนอเงิน 10 ล้านดอลลาร์ให้กับสแตนลีย์เพื่อโปรแกรมหนอนหลายหัว “ไฮดรา” เพื่อดูดเงิน 9.5 พันล้านดอลลาร์จากกองทุนสลัชของรัฐบาล สแตนลีย์เริ่มทำงานเกี่ยวกับหนอน เรียนรู้ว่าเกเบรียลเป็นผู้นำ Black Cell องค์กรลับที่สร้างขึ้นโดยเจ.เอ็ดการ์ ฮูเวอร์ เพื่อทำการโจมตีตอบโต้ผู้ก่อการร้ายที่คุกคามสหรัฐอเมริกา เขายังพบว่า จิงเจอร์เป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ทำงานลับๆ และประหลาดใจที่ค้นพบศพที่ดูเหมือนเกเบรียล

พยัคฆ์จารชน ฉกสุดขีดนรก

หลังจากที่เขาไปส่งฮอลลี่ที่บ้านจากโรงเรียน สแตนลีย์พบว่าเขากำลังถูกติดตามโดยเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ เจ.ที. โรเบิร์ตส์ ซึ่งก่อนหน้านี้จับกุมเขา โรเบิร์ตส์แม้จะติดตามสแตนลีย์อย่างใกล้ชิด แต่ก็สนใจเกเบรียลมากขึ้นเนื่องจากเขาไม่ได้ปรากฏตัวในฐานข้อมูลของรัฐบาลใดๆ และหลังจากที่ทราบว่าแฮกเกอร์อีกคนหนึ่ง แอ็กเซล ทอร์วัลด์ ถูกคนของเกเบรียลฆ่า เตือนสแตนลีย์ให้ระมัดระวัง สแตนลีย์เลือกที่จะแอบโค้ดประตูหลังในไฮดร้าของเขาที่ย้อนกลับการโอนเงินหลังจากระยะเวลาสั้นๆ ขณะเดียวกัน วุฒิสมาชิกสหรัฐ จิม ไรส์แมน ผู้ดูแลแบล็คเซลล์ ได้ทราบว่าเอฟบีไอได้เริ่มติดตามเกเบรียลและสั่งให้เขาลาออก เกเบรียลปฏิเสธและเอาชนะทีมฮิตที่ไรส์แมนส่งไปสู้กับเขาอย่างแคบๆ เพื่อแก้แค้น เกเบรียลฆ่ารีสแมนเป็นการส่วนตัวเพื่อแก้แค้นและดำเนินการตามแผนของเขาต่อไป

สแตนลีย์ส่งไฮดร้าให้เกเบรียล และออกไปพบฮอลลี่ เพียงเพื่อพบว่าเกเบรียลลักพาตัวเธอและใส่ร้ายเขาสำหรับการฆาตกรรมเมลิสซ่าเคียงข้างสามีของเธอและผู้ผลิตหนังโป๊ สแตนลีย์ไม่มีทางเลือกนอกจากเข้าร่วมการปล้นธนาคารเพื่อเอาฮอลลี่กลับมา ณ สถานที่ปล้น เกเบรียลและคนของเขาบุกเข้าไปในสาขาและรักษาความปลอดภัยให้กับพนักงานและลูกค้าในฐานะตัวประกัน โดยใส่ระเบิดที่มีลูกบอลคล้ายกับเหมืองเคลย์มอร์แต่ละคน เมื่อตำรวจและเอฟบีไอล้อมสาขา เกเบรียลพาสแตนลีย์ไปร้านกาแฟที่อยู่ใกล้ๆ ฝั่งตรงข้ามเพื่อพบกับโรเบิร์ต แต่เกเบรียลใช้เวลาในการหารือเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Dog Day Afternoon และธรรมชาติของการชี้นำที่ผิด เมื่อกลับไปที่ธนาคาร เกเบรียลให้คนของเขาคุ้มกันตัวประกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงสถานการณ์ที่มือปืนคมฆ่าชายคนนั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ดึงตัวประกันออกจากธนาคาร ระเบิดระเบิดและทำลายถนนส่วนใหญ่

Swordfish

หลังจากดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD จุดที่ถือว่ายอดเยี่ยมที่สุดของหนังต้องยกให้ 10 นาทีแรกที่เล่าเหตุการณ์ตอนปล้นธนาคารครับ เปิดมาเกเบรียลก็นั่งบ่นๆ เกี่ยวกับหนัง Dog Day Afternoon ก่อนจะดำเนินแผนปล้นแบบเย้ยตำรวจสุดๆ แล้วก็ตามด้วยฉากระเบิดที่ถ่ายทำอย่างมีสไตล์สุดๆ ครับ สวยงามและได้อารมณ์มากๆ (คาดว่าติดมาจากหนัง the Matrix นั่นเองครับ เพราะ Joel Silver อำนวยการสร้างน่ะ แล้วตอนนั้นกำลังฮิตมุมกล้องแบบ 360 องศาแบบนี้ด้วย) จากฉากที่ว่านี่ตอนดูรอบแรกเราก็คิดเลยครับว่า โอ้ มาดูหนังถูกเรื่องแล้วเรา แต่หารู้ไม่ หลังจากนั้นมาหามีอะไรเทียบเท่ากับฉากนั้นได้ไม่พอหมดจากแกที่ว่านั้นหนังก็แฟล็ชแบ๊ค เล่าย้อนไปเหตุการณ์ก่อนการปล้นครับ เล่าว่าสแตนลี่ย์โดนพามาพัวพันได้อย่างไร แล้วแผนของเกเบรียลคืออะไรบ้าง ซึ่งหนังช่วงนี้จัดว่าอืดครับ ธรรมดาไม่ได้หักเหลี่ยมอะไรนัก เน้นเท่ห์และสไตล์ภาพกันอย่างเดียว ซึ่งถ้าดูงานด้านภาพมันก็พอเพลิน เราว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่น่าสนใจมากๆ

By admin